Khởi đầu học đầu tư chứng khoán online để trở nên chuyên nghiệp

Khởi đầu học đầu tư chứng khoán online để trở nên chuyên nghiệp

Mặc dù đầu tư chứng khoán đem lại nguồn lợi nhuận khá cao cho nhà đầu tư. Nhưng để có được thành công đó bạn cần một thời gian dài để trải nghiệm và tích lũy kiến thức. Trong bài viết này hãy cùng tinnongthitruong bắt đầu những cách học đầu tư chứng khoán online phổ biến nhất. Đây là tiền đề để bạn bắt đầu hành trình trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tại sao nên đầu tư chứng khoán?

Bất động sản quá lời tại sao không đầu tư?

Bất động sản quá lời tại sao không đầu tư?
Bất động sản quá lời tại sao không đầu tư?

Để có thể dấn thân kinh doanh bất động sản; nhà đầu tư cần tích góp cho bản thanh một số vốn khá lớn, ít nhất tầm 500 triệu hoặc tiền tỷ, vài chục tỷ là chuyện bình thường. Tuy nhiên, với đối tượng làm công ăn lương hoặc các nhà đầu tư nhỏ; gần như đây là gia sản cả đời và không thể mang đi mạo hiểm. Đó là chưa kể đến những rủi ro lớn mà khách hàng phải gánh chịu cho các khoản đầu tư nếu tính toán thiếu cẩn thận, thiếu kiến thức.

>>> Mua nhà dưới 500 triệu có được không, cần lưu ý những gì?

Vậy có nên đầu tư vào vàng thay vì phải đi học đầu tư chứng khoán online?

Là kênh đầu tư truyền thống “ăn chắc mặc bền”; nhưng nhược điểm là khả năng sinh lời thường thấp hoặc nhà đầu tư cần đợi chờ trong khoảng thời gian rất lâu. Trong khi đó, cất giữ quá nhiều vàng hiện kim không mang đến cảm giác an toàn; và trong thời gian ngắn sẽ rất khó có được tỷ suất sinh lợi như kỳ vọng.

Bitcoin có giống chứng khoán không?

Bitcoin có giống chứng khoán không?
Bitcoin có giống chứng khoán không?

Bitcoin hay tiền mã hóa được đánh giá là sản phẩm đầu tư có mức độ thanh khoản cao không thua gì chứng khoán. Tuy nhiên, bất lợi nằm ở chỗ nó chưa thực sự minh bạch, an toàn; và có nhiều nguy cơ bị các đối tượng tội phạm sử dụng trong các giao dịch.

Chính vì vậy, chứng khoán được khuyên là hình thức đầu tư nên được ưu tiên hiện nay; bởi nhà đầu tư có thể cùng lúc chọn mua nhiều loại khác nhau. Đa dạng hóa đầu tư theo nguyên tắc “không cho tất cả trứng vào một rổ” sẽ làm giảm đáng kể rủi ro kinh doanh và mang đến lợi ích lớn.

Tự học đầu tư chứng khoán online như thế nào?

Đọc sách, tài liệu, báo chí về đầu tư chứng khoán

Đọc sách, tài liệu, báo chí về đầu tư chứng khoán
Đọc sách, tài liệu, báo chí về đầu tư chứng khoán

Đây là những cách tiếp cận được xem là nguồn tài nguyên khổng lồ cho bất cứ ai muốn bắt đầu học đầu tư chứng khoán online.

>>> Học đầu tư chứng khoán online – Cần thiết hay dư thừa?

Tìm cố vấn hoặc một người bạn quen biết để tự học

Cố vấn sẽ là người hướng dẫn, giới thiệu các tài liệu hữu ích cho việc đầu tư; hỗ trợ bạn đưa ra chiến lược đầu tư khôn ngoan. Một cố vấn phải là người có kinh nghiệm trong việc đầu tư chứng khoán; đủ mức từng trải để có thể giúp bạn tránh các sai lầm trong việc giao dịch – đầu tư.

Tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán online

Tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán online
Tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán online

Hiện có khá nhiều khóa học đầu tư chứng khoán online hoặc trực tiếp. Bạn nên tham gia các khóa học từ căn bản đến nâng cao. Lưu ý là nên tìm hiểu chất lượng các khoá học trước đó để đảm bảo hiệu quả. Loại bỏ ngay những khóa học đầu tư mang tính chất đa cấp; lấy quyền lợi của người sau chia cho những người trước.

Bắt đầu theo dõi thị trường chứng khoán

Những thông tin dù lớn hay nhỏ liên quan đến kinh tế – chính trị vĩ mô; thị trường ngành hoặc các vấn đề nội tại doanh nghiệp; đều sẽ ảnh hưởng đến kết quả giao dịch của bạn. Để chơi chứng khoán, việc bạn cần nghiêm túc thực hiện là theo dõi sát sao thị trường; về diễn biến của các cổ phiếu – chỉ số chủ lực trên thị trường.

Các bài báo, phân tích thị trường, dự báo xu hướng liên tục được đưa ra theo dòng sự kiện; cũng là những thông tin mà nhà đầu tư cần quan tâm.

Học đầu tư chứng khoán online bằng cách đầu tư nhỏ để tích lũy kinh nghiệm

Đầu tư thực tế là cách tốt nhất để học chắc và đứng vững trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, với người mới chơi, những giao dịch đầu tiên nên thận trọng và khiêm tốn. Nhà đầu tư không nên bỏ hết số tiền đang có để giao dịch; vì có khả năng, bạn sẽ mất trắng số tiền này khi chưa có một chút kinh nghiệm chơi chứng khoán nào cả!

Không có kiến thức về chứng khoán nhưng vẫn có thể đầu tư chứng khoán

Nếu bạn không muốn bỏ nhiều thời gian để học đầu tư chứng khoán online hay trực tiếp; nhưng vẫn muốn tham gia thị trường đầy hấp dẫn này thì có thể tham gia hình thức trái phiếu.

Trái phiếu là kênh đầu tư lợi nhuận ổn định, cố định, an toàn; phù hợp với người có “khẩu vị rủi ro” thấp. Vì không phải ai cũng có thời gian và tâm huyết với chứng khoán. Người ta thường mua Trái phiếu để đảm bảo an toàn tài sản để có nguồn thu nhập cố định, độc lập; bất chấp thị trường tăng hay giảm. Ví dụ, bạn bỏ vào 1 tỷ, đầu tư 1 năm với lãi 12%/năm + 50% lãi suất thưởng; thì mỗi năm bạn sẽ có 188 triệu, không cần lo lắng. Mức lợi tức trung bình của Trái Phiếu lên đến 12% và hơn, tuỳ vào thời gian và số tiền của bạn.

Đây là hình thức cho phép bạn bắt đầu học đầu tư chứng khoán online; mà không cần quá nhiều về kiến thức tài chính cũng như chứng khoán.

Lời kết

Để thành công bền vững tại thị trường chứng khoán; nhà đầu tư nên có mục tiêu và kế hoạch đầu tư dài hạn cho nguồn vốn của mình. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần trau dồi kiến thức kết hợp với thực hành đầu tư thực tế để tích lũy kinh nghiệm. Qua thời gian, sẽ biết cách tối ưu nguồn vốn và xử lý các tình huống biến động trên thị trường; để thu về nguồn lợi tốt nhất cho mình.

đầu tư vset