Khởi nghiệp nên kinh doanh gì? – 06+ ý tưởng độc đáo và mới mẻ

Khởi nghiệp nên kinh doanh gì?

Khởi nghiệp nên kinh doanh gì? Kinh doanh gì lợi nhuận cao? Có phải bạn đã quá nhàm chán với các ý tưởng kinh doanh không mới lạ sáng tạo ở Việt Nam. Những ý tưởng đó làm bạn không thực sự hứng thú để bắt tay vào khởi nghiệp. Thế nhưng bạn lại không có hoặc chưa có ý tưởng gì để khởi nghiệp cả. Vậy thì bài viết này là dành cho bạn, Tin nóng thị trường sẽ cho bạn những “cơn gió mới”. Cùng tìm hiểu, biết đâu đó lại là ý tưởng kinh doanh mà bạn đang tìm kiếm!

Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh trạm sạc điện

Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh trạm sạc điện
Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh trạm sạc điện

Ô tô điện hiện nay đang dần chiếm được sự tin tưởng từ nhiều người dùng trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc đón đầu xu hướng phát triển cùng ô tô điện đã và đang là điều cần thiết. Đặc biệt là mới mô hình kinh doanh đầu tư trạm sạc pin cho ô tô điện.

Với việc giá xăng dầu ngày càng tăng giá, cùng với đó là việc sử dụng xăng dầu sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Chính vì thế mà tại Việt Nam những năm trở lại đây nhiều hãng xe lớn đã cung cấp ra thị trường các dòng ô tô chạy bằng điện.

Khởi nghiệp nên kinh doanh gì? Hiện nay ngoài việc sạc pin ở nhà thì trạm sạc xe điện ở nước ta chỉ mới phủ sóng ở các trung tâm thương mại lớn. Do đó mà việc sạc pin ô tô vẫn còn nhiều hạn chế. Vậy tại sao bạn lại không trở thành người tiên phong cho mô hình kinh doanh độc đáo này ngay từ hôm nay?

>>> Xem thêm: Kinh doanh gì 2022? Gợi ý nắm bắt xu hướng đầu tư lợi nhuận cao

Trông trẻ theo giờ – Kinh doanh gì lợi nhuận cao?

Kinh doanh gì lợi nhuận cao?
Kinh doanh gì lợi nhuận cao?

Nên kinh doanh gì ở Việt Nam? Có thể nói việc trông trẻ theo giờ ở Việt Nam thực sự chưa được khai phá hết tiềm năng. Dù là nhu cầu này ở nước ta lại khá cao. 

Nếu bạn là một người yêu trẻ con và có kinh nghiệm trông trẻ thì hãy thử bắt đầu ngay với công việc này ngay tại khu mà bạn sinh sống. Hoặc bạn có thể thuê thêm những người cũng yêu trẻ và có kinh nghiệm để mở rộng mô hình kinh doanh. Hoặc việc trông trẻ theo giờ được các trường mầm non áp dụng sẽ khiến bố mẹ trẻ yên tâm hơn.

Dịch vụ cho thuê sách hoặc truyện

Ý tưởng kinh doanh mới lạ khi khởi nghiệp
Ý tưởng kinh doanh mới lạ khi khởi nghiệp

Nếu bạn không biết khởi nghiệp nên kinh doanh gì thì đây chính là ý tưởng mới mẻ dành cho bạn. Nếu bạn yêu thích sách, bạn có thể nghĩ ngay đến việc mở cửa hàng sách cho riêng mình. Ngoài việc bán sách, bạn cũng có thể cho thuê sách.

Một mô hình “bình cũ rượu mới” – bởi hình thức này từ những năm 2000 thì đã không còn gì là xa lạ. Nhưng với nền kinh tế phát triển cũng như là công nghệ phát triển, nhiều người cũng có thói quen ít đọc sách đi dần. Nhưng bạn hãy thử làm mới mô hình này và nhắm đối tượng khách hàng là sinh viên đi nào. Việc sở hữu một cuốn giáo trình đắt đỏ khiến cho nhiều sinh viên không có nhiều khả năng. Nhưng thuê thì có thể, nếu bạn nghĩ rằng sinh viên có thể thuê sách ở thư viện trường thì lại quá hạn chế rồi. Bởi lượng sách sẽ không đủ cho hàng nghìn hàng trăm sinh viên thuê. Thế nên mô hình cho thuê sách chính là một ý tưởng kinh doanh độc đáo mà bạn có thể thử sức.

>>> Xem thêm:: Làm giàu nhanh chóng khi kinh doanh 100 triệu 

Kinh doanh và nâng cấp Drone – Nên kinh doanh gì ở Việt Nam?

Nên kinh doanh gì ở Việt Nam?
Nên kinh doanh gì ở Việt Nam?

Các thiết bị bay điều khiển như Flycam hoặc Drone đang dần trở nên phổ biến diện rộng ở Việt Nam. Thế nhưng nguồn hàng cung cấp các sản phẩm này ở nước ta còn rất ít. Đa phần các sản phẩm Drone cao cấp đều phải đặt mua từ nước ngoài chứ chưa có brand phân phối chính hãng tại Việt Nam. 

Đây cũng là một trong những lý do kinh doanh và nâng cấp drone trở thành ngành tiềm năng có thể phát triển kinh doanh ở nước ta trong thời gian tới.

Dịch vụ in ấn thiệp mời – Khởi nghiệp nên kinh doanh gì?

Khởi nghiệp nên kinh doanh gì?
Khởi nghiệp nên kinh doanh gì?

In ấn là một trong những dịch vụ quan trọng không thể thiếu trong việc quảng bá. Bạn có một ý tưởng hay và mới mẻ thôi chưa đủ, in ấn quảng bá mới là công đoạn để thể hiện ý tưởng đó lên cho từng sản phẩm. Một ý tưởng hay, một bản vẽ đẹp trước khi in ấn đẹp chất lượng thì sản phẩm mới trở nên hoàn hảo và thu hút.

Các dịch vụ mà bạn có thể cung cấp ở ý tưởng khởi nghiệp nên kinh doanh gì này gồm:

  • Thiết kế và in ấn lịch: Lịch vừa là vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, nó còn có thể làm quà tặng trong các dịp đón năm mới. Với nhiều doanh nghiệp đây còn là “công cụ” để quảng cáo thương hiệu trong từng trang lịch.
  • Thiết kế & in ấn danh thiếp: Một tấm danh thiếp nhỏ ghi họ tên, thường kèm theo các thông tin như nghề nghiệp, chức vụ,… Nó vừa tiện dụng trong việc giữ liên lạc với đối tác khách hàng, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Thế nên đây cũng là một thứ rất cần thiết trong công việc lẫn đời sống của nhiều người.
  • Thiết kế menu: Thực đơn nhà hàng, quán ăn là một trong những công cụ giới thiệu phong cách văn hóa ẩm thực cũng như đẳng cấp của nhà hàng đến trực tiếp khách hàng.
  • Ngoài ra bạn có thể thiết kế và in ấn các sản phẩm khác như rơi rơi, tờ gấp, brochure, CD,…

>>>Xem thêm các cách kinh doanh mới nhất: Những cách đầu tư vốn ít khung doanh từ làm chủ từ nhỏ sang lớn

Dịch vụ sửa chữa may vá quần áo

ý tưởng khởi nghiệp nên kinh doanh gì
ý tưởng khởi nghiệp nên kinh doanh gì

Khởi nghiệp nên kinh doanh gì? – Có thể bạn sẽ thấy đây là một ý tưởng không có gì mới mẻ đúng không? Cái mới mẻ và độc đáo ở đây chính là cách bạn sửa chữa quần áo thể nào. Nếu như một chiếc váy, áo, quần cũ mà khách hàng lại không thích kiểu dáng của nó nữa, nhưng lại không nỡ vứt đi vì giá trị của món đồ.

Thì từ đây mô hình dịch vụ của bạn mới thực sự mới mẻ. Bạn hãy giúp những món đồ cũ ấy có một phiên bản mới mẻ hơn. Đồng thời hãy phát triển dịch vụ này được phục vụ tận nơi. Chỉ cần bạn có khả năng may vá và những ý tưởng thay đổi quần áo thêm phần mới mẻ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian tại nhà để mở một quầy hàng sửa trang phục. Hãy thử nghiệm với ý tưởng khởi nghiệp này ngay đi nhé!

Lời kết

Trên đây là 06 ý tưởng khởi nghiệp nên kinh doanh gì mà bạn có thể áp dụng tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn có một số vốn để kinh doanh mà chưa biết nên lựa chọn thế nào thì 6 ý tưởng trên sẽ là gợi ý cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp cho riêng mình!

đầu tư vset