Cách bắt đầu kinh doanh thực phẩm: Hướng dẫn từng bước

Kinh doanh thực phẩm

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về cách bắt đầu kinh doanh thực phẩm. Hướng dẫn của chúng tôi có thể giúp xác định các bước quan trọng cần thực hiện. Đối với nhiều người yêu thích ẩm thực, ước mơ lớn nhất là mở công ty kinh doanh của riêng họ. Điều mà nhiều người không nhận ra ngay từ đầu là bắt đầu kinh doanh không phải là điều dễ dàng. Có rất nhiều kỹ năng vận hành kinh doanh cần thiết để bắt đầu. Nhưng các bước dưới đây có thể giúp bạn hiểu những gì bạn cần để bắt đầu kinh doanh thực phẩm và những gì bạn nên cân nhắc trước khi bắt đầu.

Bước 1: Đánh giá kỹ năng của bạn

Nếu bạn đang đọc bài viết này, chúng tôi có thể cho rằng bạn đang có ý tưởng kinh doanh thực phẩm và muốn bắt đầu. Thật tuyệt! Mặc dù sở thích là bước đầu tiên trong việc bắt đầu kinh doanh, nhưng bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng và đánh giá các kỹ năng và tài sản của mình trước khi bắt đầu kinh doanh.

Niềm đam mê có thể giúp bạn đi được một chặng đường dài, nhưng khi bắt đầu kinh doanh, bạn cũng cần phải làm việc chăm chỉ và thông minh trong kinh doanh. Mặc dù nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp lần đầu không biết mọi thứ ngay từ đầu, nhưng họ biết cách tìm kiếm các nguồn trợ giúp khi họ gặp phải điều gì đó mà họ không biết cách làm hoặc không hiểu. Đó là một bài học bạn nên học nhanh chóng.

Đánh giá kỹ năng của bạn

Mặc dù phần lớn cách bắt đầu kinh doanh thực phẩm nhỏ bao gồm các bước cụ thể như chọn cấu trúc kinh doanh và tìm nguồn tài trợ, nhưng cũng có câu hỏi tự vấn: Bạn có sẵn sàng và có khả năng làm việc này không?

Trước khi bắt đầu, hãy dành một chút thời gian để viết ra những điểm mạnh của bạn, xem xét mạng lưới hỗ trợ của bạn và động não về các nguồn lực của bạn—tốt hơn nữa, hãy nghiên cứu những nguồn lực nào có sẵn cho bạn.

Điều hành một doanh nghiệp thực phẩm có nghĩa là bạn sẽ cần phải vật lộn với:

 • Lương bổng

 • Thuê và sa thải nhân viên

 • Mua từ nhà cung cấp

 • Tiếp thị

 • Tạo thực đơn

 • Địa ốc

 • mua thiết bị

 • Và nhiều hơn nữa…

Khi cuộc tranh luận đó kết thúc, đã đến lúc nói về những chi tiết cụ thể, chi tiết hơn về cách bắt đầu kinh doanh thực phẩm.

Bước 2: Lập kế hoạch kinh doanh thực phẩm

Một kế hoạch kinh doanh có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp thực phẩm nhỏ của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để ghi lại những suy nghĩ và kế hoạch của bạn trên giấy, có thể hữu ích để bạn tham khảo lại trong quá trình bắt đầu và điều hành doanh nghiệp của mình. Kế hoạch kinh doanh cũng có thể hữu ích nếu bạn đang tìm nguồn tài trợ để bắt đầu kinh doanh thực phẩm.

SCORE cung cấp các nguồn tài nguyên tuyệt vời để giúp bạn viết kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp thực phẩm của mình. Việc tạo ra nó có vẻ đáng sợ, nhưng nếu bạn đang nghiên cứu cách bắt đầu kinh doanh thực phẩm, có thể bạn đã có rất nhiều suy nghĩ tuyệt vời để đóng góp cho kế hoạch của mình. Dưới đây là một số bước bạn cần thực hiện khi lập kế hoạch kinh doanh.

Lập kế hoạch kinh doanh thực phẩm

1. Lập ngân sách kinh doanh

Một trong những phần quan trọng nhất trong kế hoạch kinh doanh của bạn, đặc biệt nếu bạn đang tìm nguồn tài trợ, là ngân sách kinh doanh.

Ngân sách kinh doanh sẽ bao gồm việc xem xét tất cả các chi phí bạn cần trang trải để bắt đầu hoạt động kinh doanh, số tiền bạn sẽ cần để vận hành doanh nghiệp sau khi thành lập và hoạt động cũng như xem xét lâu dài hơn về tình hình kinh doanh của bạn. sẽ kiếm tiền và số tiền bạn mong muốn kiếm được.

Một số ví dụ về chi phí bạn sẽ phải chịu và những điều bạn cần cân nhắc khi bắt đầu kinh doanh thực phẩm bao gồm:

 • Loại hình kinh doanh bạn đang bắt đầu.

 • Chi phí nhân viên và đội ngũ quản lý.

 • Thiết bị.

 • Đầu tư ban đầu vào sản phẩm thực phẩm.

 • Vị trí địa lý cửa hàng.

 • Thiết kế cho một không gian vật lý.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn cần bắt đầu xem xét và đánh giá các đối thủ cạnh tranh của mình. Ngành thực phẩm rất cạnh tranh và nhiều thị trường đã bão hòa. Trước khi tiến xa hơn trong việc bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ của mình, bạn cần biết những người khác đang ở ngoài đó và họ đang làm gì.

Khi bạn đang tìm đối thủ cạnh tranh của mình, hãy đảm bảo đánh giá những gì họ làm tốt và họ còn thiếu sót ở đâu. Điều đó sẽ cho bạn biết đâu là lỗ hổng mà bạn có thể lấp đầy công việc kinh doanh của mình.

Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để xem xét giá cả và đánh giá chi phí kinh doanh cũng như thực tế về số tiền bạn có thể kiếm được.

Có thể bạn muốn biết! Đọc thêm!

Khởi nghiệp nên kinh doanh gì? – 06+ ý tưởng độc đáo và mới mẻ

3. Tìm lỗ hổng trên thị trường

Tình huống lý tưởng để bắt đầu kinh doanh thực phẩm là tìm ra một lỗ hổng trên thị trường. Đâu là mong muốn của khách hàng mà không ai khác lấp đầy? Và chỉ vì không có ai làm việc đó không có nghĩa là có mong muốn của khách hàng—để kiếm được lợi nhuận, khách hàng phải muốn và sẵn sàng mua nó.

Tìm ra lỗ hổng trên thị trường sẽ giúp bạn quyết định loại thực phẩm bạn muốn bán và cách bạn muốn bán. Có nhiều lựa chọn để lựa chọn khi nói đến cách bán thực phẩm của bạn, bao gồm:

 • giao bữa ăn

 • Đồ nướng bán cho các cơ sở ăn uống khác

 • Kinh doanh thực phẩm tại nhà

 • Xe tải thực phẩm

 • Phục vụ tiệc cưới và sự kiện đặc biệt

4. Chọn một khái niệm

Khi bắt đầu kinh doanh thực phẩm, điều quan trọng là phải quyết định loại hình mà bạn muốn kinh doanh. Các lựa chọn chính bao gồm: nhà hàng truyền thống, xe bán đồ ăn và kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà.

Mỗi tùy chọn này là một cách khả thi để bắt đầu và vận hành doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chọn bắt đầu với một loại hoạt động với hy vọng cuối cùng sẽ chuyển sang loại khác. Cả xe bán đồ ăn và kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà đều phức tạp, nhưng có xu hướng cần ít vốn hơn để bắt đầu so với một nhà hàng truyền thống chính thức.

Bước 3: Thiết lập doanh nghiệp của bạn

Khi bạn đã nghiên cứu thị trường của mình, bạn biết chỗ nào cần lấp đầy lỗ hổng và bạn đã dành thời gian để lập kế hoạch kinh doanh, bạn đã sẵn sàng thực hiện những bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh thực phẩm của mình.

Thiết lập doanh nghiệp của bạn

1. Chọn pháp nhân kinh doanh

Bước đầu tiên trong việc thiết lập doanh nghiệp thực phẩm của bạn là chọn một thực thể kinh doanh. Có một số lựa chọn khác nhau và tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, cái này hay cái kia sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Thực thể kinh doanh phổ biến nhất cho các doanh nghiệp thực phẩm nhỏ là công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn và hợp tác xã. Các lựa chọn thực thể kinh doanh khác bao gồm quan hệ đối tác, S-corporation và C-corporation.

Sở hữu duy nhất

Một trong những cấu trúc kinh doanh đơn giản nhất hiện có là quyền sở hữu duy nhất. Mặc dù quyền sở hữu duy nhất là đơn giản (và phổ biến trong các cơ sở thực phẩm), nhưng nó cũng bị hạn chế trong việc bảo vệ. Nếu ai đó phát ngán khi ăn thức ăn của bạn và muốn làm như vậy, thay vì kiện doanh nghiệp của bạn, họ sẽ phải kiện bạn—và họ có thể đòi bồi thường tài sản cá nhân của bạn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn

LLC là một bước tiến lên từ quyền sở hữu duy nhất. Công ty TNHH hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn là một thực thể kinh doanh hợp pháp tách doanh nghiệp khỏi chủ sở hữu. Công ty trách nhiệm hữu hạn giới hạn trách nhiệm cá nhân của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp. LLC cũng cung cấp cho các doanh nghiệp hiệu quả về thuế và không phức tạp về cơ cấu sở hữu, do đó, nó lý tưởng cho chủ doanh nghiệp thực phẩm muốn được bảo vệ phần nào nhưng vẫn có một số linh hoạt khi nộp thuế.

Hợp tác xã

Hợp tác xã, thường được gọi là hợp tác xã, là một cấu trúc kinh doanh được hình thành và sở hữu bởi nhiều người. Mỗi thành viên hoặc chủ sở hữu của doanh nghiệp sở hữu một phần của doanh nghiệp. Hợp tác xã là một trong những loại hình kinh doanh hợp tác nhất hiện có và rất phổ biến trong các hoạt động thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm, cửa hàng tạp hóa và chợ nông sản.

Việc lựa chọn cơ cấu kinh doanh phù hợp cho hoạt động kinh doanh thực phẩm trong tương lai của bạn có thể gây nhầm lẫn và ban đầu có vẻ phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu công việc kinh doanh của mình và quyết định rằng mình đã chọn sai cấu trúc, bạn chắc chắn có thể thay đổi nó. Tuy nhiên, nếu điều đó nghe có vẻ đau đầu, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của luật sư kinh doanh để giúp bạn quyết định cấu trúc nào phù hợp với doanh nghiệp của mình.

2. Đăng ký kinh doanh

Nếu doanh nghiệp của bạn sắp thuê người khác. Nếu bạn đăng ký trực tuyến, bạn có thể nhận được một trong vài phút. EIN giúp bạn nhận các khoản vay kinh doanh, quản lý thuế, mở tài khoản ngân hàng kinh doanh, v.v., do đó, bước này rất được khuyến khích.

Bạn cũng có thể cần phải đăng ký doanh nghiệp của mình với tiểu bang mà bạn đang hoạt động. Các quy tắc về cách thực hiện điều này chính xác khác nhau tùy theo tiểu bang và thậm chí cả quận, nhưng thông thường bạn có thể tìm thấy thông tin này trên trang web của Bộ trưởng Ngoại giao của tiểu bang của bạn. Bạn nên thực hiện tìm kiếm tên doanh nghiệp trước khi đăng ký doanh nghiệp của mình để đảm bảo rằng tên mong muốn của bạn chưa bị một doanh nghiệp khác trong khu vực của bạn sử dụng.

3. Đăng ký tất cả các giấy phép cần thiết cho việc kinh doanh thực phẩm

Một trong những bước quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh thực phẩm là đảm bảo rằng bạn được cấp phép hợp pháp để chuẩn bị và bán thực phẩm. Có nhiều chứng nhận và giấy phép khác nhau cần thiết cho các doanh nghiệp thực phẩm.

Cũng cần lưu ý rằng giấy phép bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại hình cơ sở thực phẩm mà bạn mở, bạn có bán rượu hay không và vị trí của bạn. Các khu vực pháp lý địa phương khác nhau có thể có các yêu cầu hơi khác nhau đối với các cơ sở thực phẩm.

Dưới đây là một số loại giấy phép và chứng nhận bạn có thể cần cho doanh nghiệp thực phẩm của mình:

 • Giấy phép xử lý thực phẩm

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc CO cho nhà hàng của bạn

 • Giấy phép bán rượu hoặc giấy phép kinh doanh bia rượu

 • Giấy phép thực phẩm để sản xuất và bán thực phẩm bên ngoài nhà của bạn

 • Giấy phép bán lại để có thể mua nguyên liệu với giá sỉ

Bất kể bạn đang bắt đầu kinh doanh loại hình kinh doanh thực phẩm nào, bạn sẽ cần một số giấy phép và giấy phép. Văn phòng chính quyền địa phương của bạn sẽ có thể giúp bạn tìm ra chính xác giấy phép nào bạn cần cho loại hình kinh doanh của mình.

4. Mua bảo hiểm

Là một doanh nghiệp sử dụng lao động và có một địa điểm thực tế để tiếp đón khách hàng, bạn cần một số loại bảo hiểm nhất định để đảm bảo doanh nghiệp của bạn được bảo hiểm trong mọi tình huống. Bạn có thể xem xét:

 • Bảo hiểm trách nhiệm chung

 • Bảo hiểm ô tô cho xe kinh doanh

 • Bồi thường lao động

 • Bảo hiểm tài sản thương mại

 • Bảo hiểm nhà cung cấp thực phẩm di động

5. Phân chia tài chính của bạn

Cho dù bạn đã chọn loại hình kinh doanh nào cho doanh nghiệp của mình, thì điều quan trọng là phải tách tài chính cá nhân của bạn khỏi tài chính kinh doanh. Điều này làm cho việc tính toán thuế và chi phí của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Khi bạn bắt đầu kinh doanh thực phẩm nhỏ, chỉ cần bắt đầu một tài khoản ngân hàng thứ hai cho doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể được thực hiện với tổ chức bạn sử dụng cho ngân hàng cá nhân của mình, nhưng nếu bạn muốn thay đổi mọi thứ, có một số ngân hàng mới hơn cho phép bạn mở tài khoản séc kinh doanh trực tuyến.

Và, nếu bạn chọn, bạn cũng có thể nhận được một thẻ tín dụng riêng chỉ được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng kinh doanh , bạn sẽ có thể xây dựng tín dụng kinh doanh của mình (giả sử bạn sử dụng thẻ có trách nhiệm và thanh toán hóa đơn đúng hạn), điều này cuối cùng có thể giúp bạn đảm bảo khoản vay kinh doanh sau này.

Bước 4: Tìm kiếm các lựa chọn tài trợ

Khi bạn đang suy nghĩ về cách bắt đầu kinh doanh thực phẩm, một trong những mối quan tâm chính có thể là số tiền bạn cần để bắt đầu. Khoản đầu tư ban đầu vào một doanh nghiệp có thể tốn kém và có thể mất hàng tháng, thậm chí hàng năm trước khi doanh nghiệp có lãi.

Để bắt đầu, nhiều doanh nghiệp thực phẩm mới yêu cầu tài trợ từ các nhà đầu tư, tìm kiếm các khoản vay hoặc nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ. Các khoản vay ngân hàng là một lựa chọn để tài trợ, mặc dù các ngân hàng thường do dự khi cho các chủ doanh nghiệp lần đầu vay. Ngoài ra còn có những người cho vay thay thế mà bạn có thể xem xét.

Tìm kiếm các nhà tài trợ

1. Cho mượn thiết bị

Cho mượn thiết bị là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần mua thiết bị đắt tiền cho nhà hàng của mình hoặc đang tìm mua một chiếc xe tải chở đồ ăn. Một khoản vay thiết bị rất đơn giản: Bạn nhận được một khoản vay để mua thiết bị và thiết bị đó được dùng làm tài sản thế chấp. Có nghĩa là nếu bạn không trả lại khoản vay, thiết bị có thể bị thu hồi dưới dạng thanh toán.

Hình thức cho vay này dễ dàng hơn so với các hình thức cho vay khác.

2. Cho vay bạn bè và gia đình

Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh thực phẩm, ai là người tốt hơn để tham gia và giúp đỡ bạn sau đó là bạn bè và gia đình của bạn? Nếu bạn đang tiết kiệm để đưa doanh nghiệp của mình vào hoạt động, đừng ngại yêu cầu trợ giúp. Chỉ cần đảm bảo viết ra một hợp đồng cho vay với người cho vay của bạn và sau đó tuân theo nó.

3. Hạn mức tín dụng

Hạn mức tín dụng là một lựa chọn tuyệt vời cho ai đó bắt đầu kinh doanh. Một dòng tín dụng cho phép bạn truy cập vào một nhóm tiền. Bạn có thể vay từ quỹ đó và đến hạn mức của quỹ đó bất cứ lúc nào bạn cần. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho một doanh nghiệp có ít tiền mặt trong thời gian ngắn.

4. Khoản vay nhỏ của SBA

Đối với các doanh nghiệp thực phẩm đang tìm cách bắt đầu kinh doanh xe tải chở thực phẩm hoặc cho một nhà hàng chỉ cần thêm một ít tiền mặt để hoạt động, thì có khoản vay vi mô SBA. Khoản vay nhỏ của SBA là khoản vay lên tới 50.000 đô la mà Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ đảm bảo. Khoản vay từ SBA được coi là khoản vay tốt nhất trên thị trường do lãi suất thấp và thời hạn trả nợ linh hoạt.

Bước 5: Đầu tư vào sản phẩm và công cụ

Khi nói đến cách bắt đầu kinh doanh thực phẩm, bạn cần nhiều thứ hơn là tiền mặt và pháp nhân kinh doanh để biến giấc mơ của mình thành hiện thực: Bạn cần thiết bị, nguồn cung cấp thực phẩm và thứ gì đó để bán tất cả.

1. Nghiên cứu nhà cung cấp

Một trong những mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn hình thành với tư cách là chủ doanh nghiệp thực phẩm là với các nhà cung cấp của bạn. Các nhà cung cấp của bạn là những doanh nghiệp đảm bảo bạn có được thực phẩm và sản phẩm cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh của mình.

Nếu gần đây có một nhà hàng trong khu vực của bạn vừa đóng cửa, bạn có thể mua thiết bị hoặc đồ đạc của họ với giá rẻ hoặc mua thêm hàng dự trữ mà họ đã tích cóp. Thực phẩm của bạn thường có nguồn gốc địa phương và các ấn phẩm thương mại hoặc các tổ chức chuyên nghiệp, như Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia, có thể hữu ích.

Tìm các nhà cung cấp đáng tin cậy, đáng tin cậy để đảm bảo bạn luôn nhận được hàng đúng hạn và với giá tốt nhất. Nguồn cung cấp thực phẩm của bạn từ đâu cũng có thể là một điểm bán hàng cho hoạt động kinh doanh thực phẩm của bạn, vì các công ty bền vững gần đây đã trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

2. Hệ thống điểm bán hàng

Hệ thống điểm bán hàng, hay POS, là phiên bản hiện đại của máy tính tiền. POS là cách nhân viên phục vụ của bạn ghi đơn đặt hàng, tính phí khách hàng và nhận thanh toán từ khách hàng.

Có rất nhiều hệ thống POS nhà hàng có sẵn trên thị trường cung cấp khả năng sử dụng nâng cao cho nhân viên của bạn, bao gồm:

 • Clover POS

 • Quảng trường cho nhà hàng

 • TouchBistro POS

 • Nhà hàng Lightspeed POS

 • Máy bán hàng bánh mì nướng

 • Loyverse POS

Một số, như Square, có thể tuyệt vời cho các công ty di động vì bạn chỉ cần một đầu đọc thẻ để kinh doanh nếu bạn có điện thoại hoặc máy tính bảng tương thích mà bạn có thể sử dụng. Những người khác, như TouchBistro, tốt hơn cho các nhà hàng đầy đủ dịch vụ có thể hưởng lợi từ một POS cũng cung cấp các công cụ để quản lý quy hoạch tầng và khách hàng. Hệ thống POS tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh thực phẩm của bạn.

3. Mua hoặc thuê những vật dụng cần thiết

Trước khi nhà hàng của bạn có thể mở cửa đón khách, bạn cần có rất nhiều nguồn cung cấp để đảm bảo rằng nhà hàng được trang bị để chào đón khách hàng, phục vụ những món ăn ngon và kiếm tiền cho bạn.

Ngoài hệ thống POS của bạn, đây là một số ví dụ về vật tư bạn có thể cần:

 • Dụng cụ nhà bếp

 • Kho lạnh

 • Dụng cụ nấu ăn

 • Đồ dùng bằng phẳng và đồ dùng

 • Đồ thủy tinh

 • Nội thất cho nhà hàng

 • Dụng cụ vệ sinh

Bạn có thể mua một số thiết bị này với số lượng lớn, nhưng tùy thuộc vào tính di động của hoạt động kinh doanh thực phẩm của bạn, bạn có thể cân nhắc việc thuê thiết bị—việc này có thể rẻ hơn đối với bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một doanh nghiệp kinh doanh ăn uống, bạn có thể chưa cần sở hữu hàng tấn đồ dùng bằng phẳng và đồ dùng. Cho thuê bản dùng thử theo từng trường hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và giúp bạn hiểu đơn đặt hàng thực tế có thể là gì khi bạn thực sự sẵn sàng mua.

Bước 6: Thuê nhân viên phục vụ

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh thực phẩm bạn đang bắt đầu, bạn có thể cần hoặc không cần trợ giúp. Tuy nhiên, ngay cả cơ sở nhỏ nhất cũng thường thuê thêm một số công nhân để tăng sản lượng. Bạn thuê ai và thuê bao nhiêu người đều phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ, một chiếc xe bán đồ ăn có lẽ không thể chứa nhiều nhân viên, nhưng một nhà hàng quy mô lớn sẽ cần nhiều nhân viên hơn để giữ cho tầng hoạt động trơn tru.

Một số ví dụ về nhân viên mà bạn có thể cần bao gồm: tài xế giao hàng, người dẫn chương trình, người phục vụ, người rửa bát, nhân viên pha chế và người hát rong. Đảm bảo rằng bạn tính đến việc thuê nhân viên trong kế hoạch kinh doanh của mình, vì bạn có thể phải trả thêm chi phí, chẳng hạn như mua bồi thường cho người lao động, cho họ.

thuê nhân viên phục vụ kinh doanh thực phẩm

Bước 7: Đặt giá sản phẩm của bạn

Một trong những bước quan trọng nhất trong cách bắt đầu kinh doanh thực phẩm là định giá của bạn. Nếu không có giá phù hợp cho các sản phẩm thực phẩm của bạn, bạn sẽ không thể kiếm tiền.

1. Nghiên cứu thị trường

Một trong những bước đầu tiên để tìm ra những gì bạn nên tính phí cho một số loại thực phẩm là nghiên cứu thị trường. Đến gặp đối thủ cạnh tranh của bạn để xem họ đang phục vụ món gì, khẩu phần ăn của họ là bao nhiêu và họ tính phí bao nhiêu.

Điều này cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu để đánh giá mức giá phù hợp cho thực phẩm, nhưng đó chỉ là điểm khởi đầu. Mặc dù nó cung cấp cho bạn một ý tưởng, nhưng nó không cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về việc liệu doanh nghiệp đó có kiếm được tiền hay không.

Bạn cũng nên lưu tâm đến các xu hướng thực phẩm mới nổi và điều đó nói lên điều gì về ưu tiên của người tiêu dùng. Ví dụ: xu hướng tốt cho sức khỏe trong thực phẩm cho thấy rằng doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động tốt nếu có thị trường quan tâm đến sức khỏe mà bạn có thể khai thác và bạn có thể bán chúng dựa trên lợi ích sức khỏe của các sản phẩm thực phẩm của mình.

2. Định giá chi phí sản phẩm của bạn

Tuy không dễ nhưng có thể tính tổng chi phí của một món ăn. Bạn sẽ phải lưu tâm đến tất cả những thành phần nhỏ bé có trong món ăn, bao gồm dầu, gia vị và đồ trang trí. Con số này có vẻ nhiều, nhưng thực tế có một số công thức và phép đo mà các nhà bếp chuyên nghiệp sử dụng để xác định những con số này, vì vậy hãy nhớ nghiên cứu kỹ.

Sau đó, với một chút phép thuật và toán học, bạn sẽ có thể địnhT giá sản phẩm của mình sao cho phù hợp để kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ từ sản phẩm đó, ngay cả khi bao gồm cả chi phí lao động để chế biến, phục vụ và dọn dẹp món ăn.

Bước 8: Tạo các kênh social media

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng kinh doanh thực phẩm chỉ xoay quanh thực phẩm—và đúng như vậy—bạn cũng cần thu hút khách hàng vào cửa và ăn đồ ăn của mình thông qua các kênh bán hàng khác nhau. Ngành công nghiệp thực phẩm nổi tiếng là khó thâm nhập. Ví dụ, 85% sản phẩm hàng tiêu dùng đóng gói bị lỗi trong hai năm đầu tiên. Một bước quan trọng để tránh số phận đó là thiết lập sự hiện diện trực tuyến của bạn và nuôi dưỡng cơ sở khách hàng của bạn.

tạo các kênh social media

1. Mạng xã hội

Trong khi thức ăn quan tâm đến hương vị, nhiều thực khách mua sắm bằng mắt. Nếu bạn muốn thiết lập sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp thực phẩm của mình, một trong những cách nhanh nhất để làm điều đó là thông qua mạng xã hội.

Instagram là người bạn tốt nhất của doanh nghiệp thực phẩm. Đăng những bức ảnh trông ngon mắt về món ăn của bạn và khách hàng sẽ muốn dùng thử. Đảm bảo rằng bạn tương tác với người tiêu dùng và khuyến khích họ coi bạn là một công ty sẽ đáp ứng nhu cầu của họ.

2. Trang web kinh doanh thực phẩm online

Mặc dù không phải doanh nghiệp thực phẩm nào cũng có trang web, nhưng đây có thể là một cách để tạo uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Một trang web có thể là nơi đăng thông tin cho khách hàng bao gồm thực đơn, giờ mở cửa của nhà hàng và các sản phẩm đặc biệt. Có một số cách để xây dựng trang web kinh doanh thực phẩm nhỏ của bạn, vì vậy việc bán sản phẩm trực tuyến hoặc thêm các tính năng hữu ích như tiện ích đặt chỗ vào trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

3. Các trang đánh giá trực tuyến

Mặc dù nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm không thích các trang web đánh giá, nhưng đó là điều cần thiết đối với những người có nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống và xe bán đồ ăn. Theo khảo sát của TripAdvisor, 94% thực khách Mỹ sẽ tham khảo các đánh giá trực tuyến trước khi thử một nhà hàng. Đó là đại đa số thực khách. Là chủ doanh nghiệp thực phẩm, bạn có thể ghét các trang web bao nhiêu tùy thích, nhưng bạn cần phải có mặt. Hãy thử cung cấp một đặc quyền miễn phí để khuyến khích khách hàng viết bài đánh giá.

Bước 9: Bày ra những món ăn ngon

Khi bạn đang suy nghĩ về cách bắt đầu kinh doanh thực phẩm nhỏ, điều thu hút lớn rõ ràng là thực phẩm. Bạn sẽ nấu món gì, hương vị ra sao đối với thực khách và bạn sẽ thực hiện những thay đổi theo mùa nào đối với thực đơn. Tuy nhiên, việc sở hữu một doanh nghiệp chỉ là một phần về thực phẩm—cũng có rất nhiều thời gian dành cho việc điều hành và quản lý doanh nghiệp. Học lên để đảm bảo thành công.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ tận tâm phục vụ những món ăn ngon!

Suy nghĩ cuối cùng

Có rất nhiều lĩnh vực kinh doanh thực phẩm mà bạn có thể bắt đầu và sự cạnh tranh sẽ rất gay gắt. Để giúp bạn đứng vững, hãy đảm bảo rằng bạn đã tham khảo chín bước sau để bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn chú ý đến các bước cơ bản, chẳng hạn như tạo một kế hoạch kinh doanh vững chắc và đăng ký tất cả các giấy phép bạn có thể cần, thì bạn sẽ đặt mình vào một vị trí thuận lợi để việc kinh doanh của bạn phát triển. Vì vậy, hãy tinh chỉnh thực đơn đó và sẵn sàng phục vụ số đông. Đọc thêm nhiều bài viết hot khác ngay tại tinnongthitruong.net!

Bài viết hot khác, đọc ngay!!!

Có 2 tỷ nên đầu tư gì, kinh doanh gì giúp nguồn vốn tăng trưởng mạnh?