Tuyển tập 6 kinh nghiệm mua bất động sản cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm mua bán bất động sản cho người mới bắt đầu đóng vai trò như một công cụ hữu ích trong quá trình tìm kiếm bất động sản của mọi nhà đầu tư. Đặc biệt trong thời buổi kinh tế ngày nay, đầu tư bất động sản là lựa chọn không thể thiếu để giúp chúng ta gia tăng nguồn vốn sinh lời tuyệt vời cho bản thân. Tuy nhiên để nguồn vốn sinh trưởng an toàn và bền vững, nhà đầu tư cần nắm lòng các kinh nghiệm mua đất đầu tư. Vậy trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi học cách đầu tư BĐS để tránh bẫy rủi ro và gặt hái lợi nhuận kỳ vọng!

Hiểu rõ về kinh doanh bất động sản

Trước tiên đi sâu vào các chỉ dẫn kinh nghiệm mua bất động sản, nhà đầu tư mới bắt đầu nên hiểu rõ kinh doanh bất động sản là gì? Tại quy định của luật kinh doanh bất động sản năm 2014 có định nghĩa: Kinh doanh bất động động sản là việc bỏ ra nguồn vốn để thực hiện hoạt động mua, xây dựng, chuyển nhượng, cho thuê, thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản,… nhằm mục tiêu cuối cùng là sinh lời. 

bất động sản cho người mới bắt đầu

Khi có một khoản tiền nhàn rỗi, không phải chúng ta muốn đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản nào cũng được. Yếu tố sinh lời phụ thuộc rất nhiều vào các khía cạnh khác nhau như: khả năng và tài chính của bạn, kinh nghiệm và kỹ năng khi đầu tư bất động sản. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần cân nhắc các loại hình BĐS dễ mua bán, có tính thanh khoản tốt, ví dụ như: đầu tư chung cư cho thuê, nhà phố, các bất động sản phù hợp với thị hiếu, nhu cầu thị trường, các BĐS sản có tính thanh khoản cao,…

>>> Xem thêm: Triển vọng các xu hướng bất động sản nổi bật trong tương lai

Các kinh nghiệm để đầu tư bất động sản

Một trong những sai lầm vô cùng nguy hiểm của các nhà đầu tư đó là rót vốn cho những dự án thiếu uy tín, các dự án chậm thi công,.. Điều này gây tai hại chôn vốn của nhà đầu tư, không thể bán lại vì chẳng thể tìm được người mua, thậm chí bán lỗ vẫn khó thanh khoản bất động sản. Bên cạnh đó, còn có các yếu tố khác liên quan đến vị trí, pháp lý, …ảnh hưởng trực tiếp đến đầu tư bất động sản. 

Vậy nên học cách đầu tư BĐS từ 6 kinh nghiệm mua bất động sản dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế được rủi ro, thuận tiện hơn trong quá trình tìm kiếm cho mình một bất động sản tiềm năng. 

Lựa chọn vị trí đắc địa – Yếu tố cốt lõi nâng giá BĐS

Kinh nghiệm mua bất động sản đầu tiên người mua cần lưu ý, đó là chú trọng yếu tố vị trí BĐS. Từ trước đến nay, vị trí BĐS luôn là yếu tố giúp mọi quỹ đất có cơ sở định giá cho mình. Vị trí càng đắc địa, thì giá trị bất động sản cũng theo đó được hưởng lợi và tăng trưởng song song. Vị trí trung tâm hay xa trung tâm, nhưng nơi đó là nơi có tiềm năng phát triển tốt, mật độ dân số ngày càng tăng cao và thu hút được nhiều nhà đầu tư thì xu hướng tăng giá BĐS là nghiễm nhiên. 

bất động sản cho người mới bắt đầu

Bài toán tìm kiếm một bất động sản có vị trí tốt luôn cần được mọi nhà đầu tư đặt lên trên hàng đầu. Vậy nên, tìm hiểu kỹ lưỡng về vị trí địa lý khu vực bạn cần đầu tư là kinh nghiệm mua đất đầu tư không thể thiếu trong quá trình xây dựng nguồn giá trị sinh lời cho danh mục đầu tư

Cân nhắc, xem xét khả năng tài chính

Kinh nghiệm mua bất động sản để giúp mọi nhà đầu tư có thể sinh lời dù chỉ từ nguồn vốn nhỏ, đó là cần cân nhắc rõ ràng về khả năng tài chính của mình. Nguồn tài chính của bạn sẽ phù hợp để rót vốn vào phân khúc nào, để từ đó chúng ta xác định vùng tìm kiếm và lựa chọn cho mình một bất động sản phù hợp.

Bên cạnh đó, có rất nhiều nhà đầu tư thường sử dụng công cụ đòn bẩy tài chính khi thực hiện đầu tư bất động sản. Nhưng hãy luôn ghi nhớ rằng nguồn vay tốt nhất là 50% giá trị bất động sản để hạn chế những rủi ro cho bản thân. Nếu vượt quá mức này, nhà đầu tư sẽ phải gánh vác khoản lãi suất rất nặng. 

kinh nghiêm mua bất động sản

Một số trường hợp nhà đầu tư còn bán tháo các tài sản của mình để xoay sở đủ theo số vốn cần đầu tư. Tuy nhiên, đây là điều không nên, bởi nó sẽ đưa bạn nhanh chóng đi đến thua lỗ. Chính vì vậy, trước khi đầu tư người mua cần cân nhắc số vốn hiện tại của mình sẽ phù hợp với đầu tư cho loại hình nào. Xem xét kỹ lưỡng và phân bổ nguồn vốn hợp lý để chúng ta tránh các trường hợp thiếu hụt vốn, hay gặp các áp lực tài chính quá nặng nề với bản thân.

Nghiên cứu kỹ càng khía cạnh hạ tầng cơ sở và tiện ích

Cơ sở hạ tầng là yếu tố cần xem xét khi nhà đầu tư học các kinh nghiệm mua bất động sản. Yếu tố hạ tầng hay tiện ích khu vực sẽ quyết định rất lớn tới giá trị sinh lời của bất động sản. Về cơ sở hạ tầng, người đầu tư cần xem xét yếu tố kết nối khu vực có tốt không. Ví dụ gần bất động sản bạn đầu tư liền kề với các điểm đến như: Trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, công viên, khu vui chơi, chợ, siêu thị,… hay không? Hệ thống giao thông tại đây có dễ dàng di chuyển tới các địa điểm liền kề hay không? Bên cạnh đó, hãy xem xét và nghiên cứu thêm về quy hoạch chung của khu vực, để từ đó dự đoán chung được xu hướng tăng giá của bất động sản trong tương lai như thế nào. 

>>> Xem thêm: Trang web mua bán đất uy tín  – Điều bạn nên tham khảo khi lựa chọn nhà đầu tư 

Kinh nghiệm mua bất động sản – Chọn mặt gửi vàng

Học cách đầu tư BĐS

Ngoài các kinh nghiệm mua bất động sản kể trên, học cách đầu tư BĐS người mua cần chú ý xem xét và lựa chọn những nhà đầu tư uy tín cao trên thị trường. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư tránh phải những cạm bẫy như dự án ma, dự án pháp lý không “sạch”,… Để lựa chọn được những thương hiệu uy tín, bạn cần phải tìm hiểu lịch sử giao dịch cũ của công ty đã có những dự án nào trước kia, có năng lực uy tín, năng lực tài chính như thế nào, sản phẩm của họ có chất lượng không, các chế độ hậu mãi, dịch vụ họ cung cấp ra sao,.. Tìm hiểu các yếu tố này là kinh nghiệm mua đất đầu tư quan trọng để không dính phải các dự án không minh bạch. 

>>> Xem thêm: Có nên đầu tư đất thời điểm này  – 3 thời điểm “vàng” trong năm

Kinh nghiệm mua bất động sản: Tính toán và tìm kiếm cơ hội 

Cơ hội để sở hữu cho mình những bất động sản có tính thanh khoản tốt trên thị trường hiện nay là luôn luôn triển vọng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không tránh khỏi những biến động rủi ro trên thị trường nói chung. Chính vì vậy mỗi nhà đầu tư cần học cách đầu tư BĐS và đưa ra cho mình những chiến lược phù hợp ở từng thời kỳ khác nhau. Theo dõi thị trường lên xuống của giá đất, tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn hoặc dìa dìa hạn, một thời điểm để chớp lấy cơ hội bán ra thu về nguồn lời kỳ vọng cho mình. 

Kinh nghiệm mua bất động sản – Cơ sở pháp lý

Học cách đầu tư BĐS

Tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở pháp lý là một trong những kinh nghiệm mua bất động sản cho người mới bắt đầu rất quan trọng. Kiểm tra tính pháp lý đối với bất cứ bất động sản nào là bước không thể thiếu để tránh mắc phải những sai lầm hay bẩy rủi ro trên thương trường đầu tư BĐS. Nếu bạn chưa có đủ kiến thức để xem xét hồ sơ pháp lý, bạn nên nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia pháp lý bất động sản. Họ sẽ là người hỗ trợ bạn để xem xét các giấy tờ pháp lý cần thiết, từ đó quá trình giao dịch sẽ diễn ra nhanh chóng thuận tiện và hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết trước khi bước vào thị trường bất động sản cho thuê

Trên đây là tổng hợp 6 kinh nghiệm mua bất động sản cho người mới bắt đầu. Hy vọng con đường chinh phục đầu tư bất động sản sẽ luôn thuận lợi, giúp bạn gặt hái nguồn tăng trưởng trong ngắn hạn và dài hạn một cách dễ dàng. Ngoài ra các nhà đầu tư có thể tìm đến cho mình những cách gia tăng nguồn lợi nhuận an toàn bền vững nhờ hình thức góp vốn kinh doanh ở một số dự án trên thị trường hiện nay.

đầu tư vset