Tiết lộ kinh nghiệm mua đất đầu tư siêu lợi nhuận cho người mới

Tiết lộ kinh nghiệm mua đất đầu tư siêu lợi nhuận cho người mới

Tính đến thời điểm hiện tại, trước kịch bản thị trường bị tác động bởi tình hình chính trị, lạm phát,… Bất động sản vẫn được ưu ái lựa chọn như một bến đỗ tài chính an tâm; được nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”! Trong đó, đất nền chính là một trong những “quân bài chủ lực” trên bàn cờ đầu tư. Tuy nhiên để đạt được nguồn lợi nhuận như mong đợi; nhà đầu tư cần liên tục tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm mua đất đầu tư nói chung hay kinh nghiệm mua đất nền; kinh nghiệm mua đất thổ cư;…nói riêng!

Nếu bạn là một tân binh trên thị trường bất động sản. Hãy cùng tinnongthitruong.net nghiên cứu ngay bài viết dưới đây để có được thương vụ đầu tư thật sự thành công nhé!

Nghiên cứu một số loại đất đầu tư hiện nay

Trước khi đi vào nghiên cứu những kinh nghiệm mua đất đầu tư; hãy cùng chúng tôi nghiên cứu qua một số loại đất đầu tư hiện nay.

Nghiên cứu một số loại đất đầu tư hiện nay
Nghiên cứu một số loại đất đầu tư hiện nay

Đầu tư đất nền dự án – Hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn 

Đất nền dự án là lô đất nằm trong một dự án đang thuộc diện quy hoạch. Thường thì những lô đất này vẫn giữ nguyên hiện trạng và không chịu tác động từ con người. Theo đó, đất nền dự án thường được ứng dụng trong các dự án xây dựng quy mô lớn cùng nhiều tiện ích xung quanh: khu dân cư, dự án nhà ở, văn phòng hay khu sinh thái,..

Hiện nay, đầu tư đất nền dự án khá phổ biến ở vùng đồng bằng; các vùng ven trung tâm Hà Nội, Phú Quốc, Khánh Hòa,…

Đầu tư đất thổ cư

Đất thổ cư được định nghĩa là loại đất phi nông nghiệp; và không dùng với mục đích trồng trọt hay chăn nuôi. Đây là phần đất chỉ được sử dụng trong việc xây dựng các công trình nhà ở, nhằm phục vụ nhu cầu cuộc sống của cộng đồng người dân. Hay nói một cách đơn giản nhất; đất thổ cư dùng trong xây dựng công trình và không được sử dụng để trồng trọt (Theo Luật đất đai năm 2013). Theo kinh nghiệm mua đất đầu tư; đất thổ cư cũng chỉ là cách gọi quen thuộc của người dân, chỉ ra những khu đất để ở. 

Theo đó, trong quá trình mua bán, giao dịch đất thổ cư; Nhà nước sẽ cấp quyền sử dụng đất sau khi các cá nhân đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về thuế theo Luật đất đai. 

Thời kỳ dịch bệnh qua đi, con người có khẩu vị mới trong phong cách sống. Họ có xu hướng rời khỏi những khu đô thị chật hẹp đông đúc. Thay vào đó là đầu tư mạnh tay vào những bất động sản thổ cư ở các tỉnh thành lân cận, vùng ven thành phố. Những khu vực này chính là địa điểm lý tưởng để trở thành nơi an cư hạnh phúc cho gia đình. Đồng thời cũng mang tiềm năng tăng trưởng giá trị cực kỳ lớn trong tương lai. 

Đọc thêm: 5 kinh nghiệm mua đất thổ cư đắt giá không nên bỏ qua

Đất nền liền kề – Xu hướng đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả

Đất nền liền kề chính là những khu đất nằm gần nhau theo một kết cấu nhất định. Theo đó, những khu đất này sẽ có diện tích tương đối bằng nhau và không có sự chênh lệch lớn. Có thể cùng tọa lạc trong cùng dự án của một chủ đầu tư nào đó. Đất nền liền kề là phân khúc bất động sản hấp dẫn với nguồn lợi nhuận cao. Song không phải khu vực nào cũng thích hợp để các nhà đầu tư rót vốn và gia tăng giá trị. Chính vì vậy nhà đầu tư cần xem xét thêm nhiều yếu tố khác để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. 

Đất nền liền kề - Xu hướng đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả
Đất nền liền kề – Xu hướng đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả

Bỏ túi kinh nghiệm mua đất đầu tư sinh lời cao cho “tân binh bất động sản”!

Như đã đề cập, đầu tư đất nền là kênh đầu tư sinh lời tốt và không đòi hỏi nguồn vốn quá lớn. Thậm chí nhiều nhà đầu tư chỉ cần tìm cơ hội “lướt sóng” là đã có được những “món hời” hấp dẫn. Tuy nhiên, để kế hoạch đầu tư diễn ra một cách an toàn nhất; phòng tránh được những rủi ro không đáng có; bạn cần tìm hiểu nhiều hơn để có kinh nghiệm mua đất đầu tư nói chung hay kinh nghiệm mua đất nền; kinh nghiệm mua đất thổ cư,… nói riêng. 

Dựa trên nhiều nguồn tài liệu; dưới đây là một số kinh nghiệm mua đất nền đầu tư mà chúng tôi đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến bạn! 

Bỏ túi kinh nghiệm mua đất đầu tư sinh lời cao
Bỏ túi kinh nghiệm mua đất đầu tư sinh lời cao

Kinh nghiệm mua đất nền đầu tư – Tìm hiểu kỹ thông tin từ chủ đầu tư

Một trong những kinh nghiệm mua đất đầu tư mà nhiều người quan tâm hàng đầu chính là chủ đầu tư uy tín. Mà để tìm được một chủ đầu tư uy tín; việc bạn cần làm chính là tìm hiểu thật rõ thông tin. 

Có một thực tế, đó là hiện nay khi thị trường bất động sản dần trở nên “bão hòa” với sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp bất động sản. Thật khó để nhà đầu tư có thể tìm được cho mình một bến đỗ thực sự tin cậy để có thể an tâm gửi gắm dòng tiền. Cũng có nhiều trường hợp vì mơ hồ; không tìm hiểu rõ thông tin dự án từ các chủ đầu tư mà nhiều người bị chính các doanh nghiệp bất động sản “trá hình” đưa vào tròng. Hay nhiều nhà đầu tư mới đã mua phải những dự án đất không đầy đủ giấy tờ pháp lý; những lô đất đang trong diện giải tỏa; thậm chí là những mảnh đất không có giá trị và tiềm năng sinh lời,…

Vậy nên kinh nghiệm mua đất nền đầu tư trên chính là điều mà nhà đầu tư nhất định phải ghi nhớ. 

Có thể bạn sẽ cần: Bỏ túi 07 kinh nghiệm trả giá khi mua đất của NĐT chuyên nghiệp

Không nên mua đất theo hiệu ứng đám đông

Theo đó, hiệu ứng đám đông trong đầu tư nhà đất hiện nay cũng không còn là hiện tượng quá xa lạ. Thường thì những cơn “sốt đất” cũng sẽ bắt nguồn từ tâm lý này của người dân. Tuy nhiên, mua đất theo đám đông đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ phải chấp nhận với nguồn lợi nhuận không hề chắc chắn. Mà kéo theo đó còn là nhiều hậu quả khó lường; khi không ai thực sự có hiểu biết về thị trường; chưa định giá được sản phẩm và những rủi ro,… Mà chỉ chạy theo những thông tin nhất thời.

Chính vì lẽ đó, những giao dịch đặt cọc sang tay khiến nhiều nhà đầu tư “ôm đất” và không biết đến thời điểm nào mới có thể hoàn vốn. Vậy nên không nên mua đất theo hiệu ứng đám đông chính là kinh nghiệm mua đất thổ cư hay kinh nghiệm mua đất kinh doanh mà nhiều nhà đầu tư phải cẩn trọng!

Không nên mua đất theo hiệu ứng đám đông
Không nên mua đất theo hiệu ứng đám đông

Giấy tờ pháp lý được đảm bảo rõ ràng

Khác với một số loại hình đầu tư khác, đầu tư bất động sản mang tính đặc thù cao khi có mối liên hệ mật thiết đến vấn đề pháp lý. Và sức mạnh của con dấu; của những thông tin minh bạch trên giấy tờ là điều vô cùng quan trọng. Song song đó, phân khúc đất nền cũng còn khá nhiều khe hở và khó định giá. Chính vì vậy nên để tránh được những rủi ro; các dự án mà bạn có ý định “trút tiền” cần được đảm bảo về mặt pháp lý. Đồng thời có như vậy, nhà đầu tư mới không vướng vào những tranh chấp trong tương lai; và cũng nhận được mức đền bù tương xứng nếu xảy ra trường hợp Nhà nước thu hồi đất.

Một số loại giấy tờ mà nhà đầu tư cần xem xét chính là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, sổ đỏ, những giấy tờ liên quan đến vấn đề quy hoạch, bản thảo thi công dự án chi tiết,…. Và đó cũng chính là kinh nghiệm mua đất đầu tư thứ ba mà chúng tôi muốn bạn lưu ý. 

Kinh nghiệm mua đất kinh doanh – Ưu tiên lựa chọn đất khu dân cư

Một trong những kinh nghiệm mua đất kinh doanh được khá nhiều nhà đầu tư chú trọng chính là ưu tiên chọn khu đất có đông dân cư. Theo đó, những khu vực có hạ tầng không ngừng phát triển; hệ thống giao thông kết nối liên vùng; dịch vụ, tiện ích dân sinh đa dạng: siêu thị, trường học, bệnh viện,… Chính là những yếu tố hình thành cộng đồng dân cư nhộn nhịp. Và điều này cũng góp phần tăng tính thanh khoản, giá trị cho khu đất đó. 

Những nhà đầu tư bất động sản, hay những ai mua đất để kinh doanh vẫn sẽ luôn ưu tiên chọn những vị trí đắc địa; giao thông hoàn thiện; tiện ích đầy đủ và hệ sinh thái trong lành. Những khu vực này sẽ thu hút nhiều cư dân sinh sống; và trở thành “mảnh đất béo bở” cho nhiều ông lớn địa ốc. Từ đó thúc đẩy giá trị khu đất không ngừng gia tăng. Cơ hội kinh doanh trong tương lai cũng rộng mở hơn. 

Một số khu vực đất nền đông dân tại khu vực phía Nam mà bạn có thể tham khảo chẳng hạn như các tỉnh lân cận TPHCM: Đồng Nai, Bình Dương, Long An,.. 

Kinh nghiệm mua đất kinh doanh - Ưu tiên lựa chọn đất khu dân cư
Kinh nghiệm mua đất kinh doanh – Ưu tiên lựa chọn đất khu dân cư

Kinh nghiệm mua đất đầu tư – Sử dụng đòn bẩy để tối ưu hóa lợi nhuận

Và kinh nghiệm mua đất thổ cư; hay kinh nghiệm mua đất nền đầu tư cuối cùng mà bài viết này muốn chia sẻ đến bạn; đó là biết tận dụng đòn bẩy tài chính để tối ưu hóa lợi nhuận. Từ trước đến nay, đòn bẩy tài chính luôn được xem là một trong những “kim bài” được nhiều chuyên gia bất động sản tin tưởng lựa chọn khi ngân sách đầu tư hạn hẹp. Tận dụng đòn bẩy trong đầu tư bất động sản sẽ giúp bạn nâng cao tài chính; gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên nó cũng là con dao 2 lưỡi đối với những nhà đầu tư mới không biết tận dụng. 

Theo đó, “chiếc chìa khóa” của phương thức này chính là bạn nên có sự tính toán thích hợp cho các giai đoạn đầu tư. Từ đó chọn lựa được khoản vay đúng đắn. Đặc biệt nhà đầu tư chỉ nên vay trong ngưỡng có thể trả được; theo nguyên tắc được đề xuất là 50 -50. Có nghĩa là không nên vay quá 50% giá trị tài sản; và không trả lãi lẫn vốn đầu tư quá 50% thu nhập hàng tháng mà bạn có được. 

Kết luận

Trên đây là bài viết “Tiết lộ kinh nghiệm mua đất đầu tư siêu lợi nhuận cho người mới”. Mong rằng với những kinh nghiệm mua đất nền đầu tư; kinh nghiệm mua đất thổ cư hay kinh nghiệm mua đất kinh doanh của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro. Đồng thời có được nguồn lợi nhuận tốt nhất. Đầu tư bất động sản nói chung và đầu tư đất nền nói riêng là một hành trình dài. Hy vọng rằng bạn sẽ tích lũy được thêm cho bản thân thật nhiều kinh nghiệm và có những thương vụ đầu tư thật thành công trong tương lai. 

Đọc ngay bài viết hot khác:

Góc tư vấn: Năm 2022 nên mua đất dự án hay đất thổ cư?

đầu tư vset