Lời chúc Tết hay cho năm mới: cách đơn giản để bày tỏ yêu thương

Tết là dịp gia đình vui vẻ sum họp. Là ngày trao cho nhau nụ cười và những lời chúc Tết hay để bày tỏ lòng hiếu thảo, tình thương yêu của mọi người trong gia đình. Phong tục chúc Tết là một nét đẹp văn hóa mang nhiều điều tốt đẹp tới những người thân thuộc quanh mình. Vì vậy, người ta chúc nhau những điều tốt đẹp để cùng nhau cầu mong rằng năm tới vạn sự như ý, tấn tài tấn lộc,…

Ý nghĩa của việc chúc Tết ngày đầu năm

Gặp gỡ đầu năm là dịp lễ để mỗi người nói lời cảm ơn đến những người xung quanh mình. Việc cảm ơn này cũng gửi gắm một năm mới tới. Thêm nhiều điều tốt đẹp sẽ đồng hành cùng tất cả mọi người. Chúc Tết đầu năm cũng là lúc người ta tìm về nguồn cội. Không chỉ có người nhỏ chúc Tết người lớn, mà ông bà hay cô dì chú bác trong gia đình cũng ban lời chúc cho con cháu như một lời nhắn gửi yêu thương và tin tưởng.

Phong tục chúc Tết của người Việt

Truyền thống ông bà có câu “Mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy”. Đây là một phong tục được gìn giữ qua biết bao thế hệ. Để thể hiện lòng hiếu thảo, sự tri ân của con cháu với ông bà, cha mẹ, thầy cô, những người có công sinh thành, nuôi dưỡng và giáo dục ta nên người.

chúc tết

Sáng mồng Một, ngày đầu tiên của năm mới, vợ chồng con cái, anh em sẽ về bên nội để chúc Tết bố mẹ, ông bà. Và cùng thắp hương cho bàn thờ ông bà tổ tiên.

Mồng Hai, vợ chồng con cái lại sang chúc Tết bên nhà ngoại, cả gia đình thường sẽ quây quần, sum họp bên nhau cùng thưởng thức bữa cỗ Tết đông vui.
Xem thêm: Du lịch Tết Nguyên Đán 2021: chuyến du lịch 3 miền đầu năm cho gia đình

Mồng Ba, người Việt thường dành riêng để chúc Tết thầy cô giáo với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”. Để tri ân những người đã có công lao dạy dỗ mình. Vào dịp đầu xuân, những người học trò thường tụ họp ở gia đình thầy cô giáo để trò chuyện và chúc thầy cô giáo một năm mới với nhiều niềm vui.

Lời chúc Tết hay và ý nghĩa

Dành cho ông bà

“Cháu kính chúc ông bà năm mới, xuân sang thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Mặc dù cháu không được ở cạnh ông bà. Nhưng trái tim cháu lúc nào cũng hướng đến ông bà. Cháu mong gia đình mình luôn đủ đầy, mạnh khỏe và bình an trong năm mới này.”

lời chúc tết hay

Dành cho bố mẹ

“Con luôn tự hỏi mình sẽ ra sao nếu không có cha mẹ yêu thương? Tất cả thành công của con đều đánh đổi bằng những nhọc nhằn, vất vả của cha mẹ. Cha mẹ yêu dấu! Năm mới, con cầu chúc cho cha mẹ luôn mạnh khỏe. Cha mẹ hãy yên lòng về con nhé!”

Dành cho đồng nghiệp, đối tác

“Cảm ơn vì đã cho tôi có cơ hội được đồng hành cùng bạn trong suốt một năm qua. Bước sang năm mới, chúc bạn luôn nhiều sức khỏe. Chúc bạn nhiều thành công và sự hợp tác giữa chúng ta sẽ thật nhiều may mắn.”

Chỉ còn vỏn vẹn vài tháng nữa thôi, chúng ta sẽ cùng đoàn tụ đón Tết Tân Sửu 2021 rồi! Hãy chuẩn bị cho mình những lời chúc Tết hay gửi đến ông bà, cha mẹ của mình để chào đón một năm mới thật ý nghĩa nhé! Chúc các bạn một năm sức khỏe và thành công.

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.