Lướt sóng tiền ảo là gì? Kinh nghiệm lướt sóng coin hiệu quả

Lướt sóng tiền ảo là gì? Kinh nghiệm lướt sóng coin hiệu quả

Lướt sóng tiền ảo ? Kinh nghiệm lướt sóng coin sao cho hiệu quả? Hiện nay các đồng tiền ảo ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, với nhiều người chưa tìm hiểu và có cái nhìn toàn diện về chúng thường hay nghĩ tiền điện tử là xấu và lừa đảo. Tại bài viết này, Tin nóng thị trường sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về kênh đầu tư siêu lợi nhuận này!

Đầu tư lướt sóng tiền ảo là gì?

Đầu tư lướt sóng tiền ảo là gì?
Đầu tư lướt sóng tiền ảo là gì?

Lướt sóng tiền ảo là dạng giao dịch các đồng coin trên khung thời gian ngắn có thể là vài tuần, vài ngày hay thậm chí là vài giờ. Giao dịch dựa trên việc sử dụng phân tích kỹ thuật và cập nhật các tin tức liên quan để đưa ra quyết định mua hoặc bán.

Đây là phương thức giao dịch phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ lẻ bởi tính linh hoạt của nó. Và ngược lại, các quỹ có quy mô vốn quá lớn rất khó để áp dụng chiến lược này bởi mỗi giao dịch giá cả sẽ biến động rất lớn. Đặc biệt là trong thị trường tài chính tiền tệ kỹ thuật số đang có vốn hóa nhỏ như thời điểm hiện tại.

Lướt sóng tiền ảo giúp NĐT kiếm được lợi nhuận nhanh hơn so với việc đầu tư lưu trữ các đồng tiền ảo trong dài hạn. Tuy nhiên, đi cùng với đó là những rủi ro tài chính nếu như NĐT không kiểm soát được nguồn vốn và tâm lý khi giao dịch.

>> Có thể bạn quan tâm đến thị trường đầu tư : Những cổ phiếu lướt sóng tốt 2022  

Một số kinh nghiệm lướt sóng coin NĐT cần nắm

Đầu tiên là cần tìm hiểu thị trường rõ ràng

Kinh nghiệm đầu tư coin đầu tiên là bạn cần hiểu rõ các khái niệm trong trade coin là gì. Các công cụ trước khi bắt đầu lướt sóng tiền ảo. Bạn cần phải hiểu trade coin không phải là “bộ môn” dành cho tất cả mọi người. Vì chúng đòi nhiều nhiều thứ hơn bạn nghĩ từ kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm lẫn tâm lý. Tất nhiên đầu tư sẽ luôn có chuyện lời và lỗ. Khi có người kiếm được lời thì cũng sẽ có người phải chịu lỗ, và nếu như không cẩn thận thì có thể người đó sẽ là bạn.

Hãy đặt ra mục tiêu lợi nhuận và khả năng chịu đựng

Một số kinh nghiệm lướt sóng coin NĐT cần nắm
Một số kinh nghiệm lướt sóng coin NĐT cần nắm

Tại sao lại nói như vậy ư? Bởi khi bạn đã có mục tiêu thì bạn sẽ biết được lúc nào cần phải dừng để chốt lời. Để tránh tình trạng lún quá sâu vào thị trường và xảy ra việc “rút chân” không kịp.  Và đồng thời là khả năng chịu đựng rủi ro là mức phần trăm mà bạn chấp nhận khi chịu thua lỗ.

Hiểu rõ về bản chất các đồng tiền ảo

Giá cả của bitcoin sẽ có thể biến động và thể hiện bằng các đồng tiền USDT và AltCoins. Nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giá của đồng coin. Nếu như bitcoin đi lên thì đa phần các altcoins sẽ đi xuống, cũng có đôi khi chúng sẽ đồng loạt đi xuống.

Cẩn trọng hơn với trade altcoins

Hiện nay có rất nhiều đồng coin có giá trị bền vững và đi lên. Tuy vậy thì cũng sẽ có những đồng coin rớt giá liên tục. Do vậy bạn cần cẩn trọng và nên đưa ra các mục tiêu dài hạn để lướt sóng tiền ảo.

> Có thể bạn quan tâm đến chứng khoán tiền ảo : Đầu tư chứng khoán ảo là gì có kiếm được tiền không  

Học bắt đầu từ con số ít

Hãy bắt đầu từ những khoản đầu tư thấp và có mục tiêu ngắn hạn gắn với những coin giá rẻ. Bạn se có thể nhanh chóng thích nghi được với thị trường và tích lũy được số vốn để chuẩn bị cho các kế hoạch lâu dài hơn.

Đầu tư cùng với dự án ICO

Lướt sóng tiền ảo giúp NĐT kiếm được lợi nhuận nhanh
Lướt sóng tiền ảo giúp NĐT kiếm được lợi nhuận nhanh

Đây là hình thức đầu tư của đợt phát hành coin đầu tiên. Là một trong những kênh đầu tư dài lâu và sinh lời đều đặn. Nếu chọn đúng dự án được cho là ICO uy tín đối với sứ mệnh rõ ràng thì sẽ sinh lời tốt cho NĐT. Nhưng cũng đừng quá tin vào những dự án cam kết lợi nhuận cực khủng trong khoảng thời gian ngắn bởi đa phần chúng sẽ có khả năng lừa đảo cao.

Mua lấy tin đồn và bán đi sự thật

Thường thì các tin đồn sẽ đẩy giá coin lên cao một cách vượt bậc và điều bạn cần làm là mua chúng ngay khi môi trường có dấu hiệu. Ngược lại khi các bài báo tung ra sự thật cho NĐT rút lui, giá thị trường bị đẩy xuống thì bạn hãy bán ngay. Do vậy bạn nên tích cực theo dõi các trang mạng xã hội để có thể nắm được xu hướng của thị trường nhé.

Đặt lệnh mua và bán cẩn thận

kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả.
kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả.

Tất nhiên, mọi lợi nhuận mà bạn có được, chuyện lời to hay lỗ đậm đều phụ thuộc vào việc mua và bán. Nên mỗi một giao dịch bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và đánh giá tổng quan rồi hẵng đưa ra quyết định nhé.

Sắp xếp thời gian khoa học và hợp lý

Hãy dành ra khoảng một ngày để theo dõi biểu đồ coin trước khi bắt tay vào lướt sóng tiền ảo. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra được các mức thời gian mà đồng coin biến động mạnh. Đồng thời là có thể sắp xếp thời gian biểu nhằm theo dõi sát sao tại các thời điểm đó.

>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất cho người mới

Lời kết

Trên đây Tin nóng thị trường đã tổng hợp cho bạn những thông tin về lướt sóng tiền ảo cũng như kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả. Nếu như bạn là một newbie muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này thì ngoài trên các bài viết ở google bạn cũng có thể tham gia các hội nhóm trên facebook. Nơi đây sẽ có nhiều người để bạn giao lưu và học hỏi kinh nghiệm đấy!!!

đầu tư vset