Mua nhà dưới 500 triệu có được không, cần lưu ý những gì?

mua nhà dưới 500 triệu

Mua nhà dưới 500 triệu có dễ dàng cho bạn không? Khi bạn đang có nhu cầu tìm mua nhà ở để an cư lập nghiệp như chỉ có một số tiền tầm 500 triệu đồng. Thì bạn hãy xem những gợi ý dưới đây để lựa chọn kế hoạch mua nhà cho mình nhé!

Có nên mua nhà dưới 500 triệu? Rủi ro khi mua nhà giá rẻ

Mua nhà giá rẻ đồng nghĩa với việc đối mặt với rủi ro pháp lý cao

Hiện nay giá nhà đất đang rất cao ở khu vực TPHCM; hay vùng ven ngoại thành cũng có mức giá khủng. Với bất kỳ thông tin rao bán nhà nào trong khu vực TPHCM giá 300 triệu; 400 triệu hay giá rẻ nào thì có thể là để thu hút  hay  nếu thật thì cần phải chứng thực thông tin về pháp lý của bất động sản đó. Nếu bạn muốn thì có thể yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ tất cả các loại giấy tờ hợp pháp liên quan đến nhà đất bạn có thể kiểm định trước khi mua.

Từ sổ đỏ, giấy phép xây dựng cho đến hợp đồng mua bán có chính chủ không; hay về pháp lý có khó khăn không… để an tâm hơn trước khi bạn xuống tiền mua nhà.

Có nên mua nhà dưới 500 triệu?
Có nên mua nhà dưới 500 triệu?

Liệu chất lượng khi mua nhà dưới 500 triệu có đảm bảo không?

Khi mua nhà dưới 500 triệu giá rẻ; có một điều chắc chắn là bạn sẽ đối mặt với chất lượng căn nhà sẽ cũ và mục nát so với mua nhà ở phân khúc giá cao hơn.

Vì vậy, khi mua nhà ở giá rẻ bạn cần đánh giá cẩn trọng về chất lượng của căn nhà. Phải xem khả năng phải tu sửa; có phải xin giấy phép xây sửa; cải tạo lại có mất nhiều chi phí hay không? Trước khi mua bạn nên đích thân đến tận nơi để khảo sát căn nhà; vị trí xung quanh có an ninh và tiện lợi không; khi sửa chữa nhà thì có gặp vấn đề gì không nhé!

>>> Thị trường nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021: mang nặng “sức ép” từ Covid-19

Nên xem kỹ các yếu tố phong thủy bởi vị trí của căn nhà

Thông thường căn nhà từ 500 tỉ trở xuống thường có phong thủy rất kém. Nhưng việc quan tâm đến phong thủy là việc rất quan trọng. Khó có thể làm lơ vì có thể dẫn đến sự phát triển của cả gia đình.

Hãy để ý đến tiêu chí về phong thủy của căn nhà có tốt không để tìm không gian sống tốt. Nếu không có kiến thức về phong thủy nhà ở; bạn nên tìm hiểu thật kỹ hoặc có thể nhờ đến sự tư vấn của người có kinh nghiệm để đánh giá căn nhà.

Nên xem kỹ các yếu tố phong thủy bởi vị trí của căn nhà
Nên xem kỹ các yếu tố phong thủy bởi vị trí của căn nhà

Bạn nên tránh mua những căn nhà có yếu tố sau vì rất khó khắc phục hoặc bán lại:

Không nên chọn nhà ở nơi ẩm thấp, tối tăm, phía dưới mặt đường; đường dốc xuống nhà. Nhà ở được  xây trên mảnh đất hình tam giác có điềm không hay. Nhà ở bắt đầu từ đoạn xuống dốc vì khí cũng như nước chảy xuống. Nhà ở bên vực, trên sườn núi vì dễ gặp nguy hiểm, tâm lý bất an….

>>> Xem thêm: Trang web mua bán đất uy tín  – Điều bạn nên tham khảo khi lựa chọn nhà đầu tư 

Gợi ý kế hoạch sử dụng 500 triệu hợp lí cho bạn

Có nên mua nhà dưới 500 triệu hay lập kế hoạch dài hạn?

Nếu bạn mua nhà với số vốn ít thì sẽ cần nhiều thời gian để trả nợ. Nếu bạn có 500 triệu nhưng bạn muốn sở hữu một căn hộ bình dân khoảng 1,5 tỷ thì bạn cần vay thêm một khoản lớn hơn số tiền mình có. Và mất khoảng nhiều năm để trả nợ và ít nhất bạn trả cho ngân hàng 10 triệu mỗi tháng.

Đồng thời cần sắm sửa đồ nội thất; và tốn chi phí đi lại nếu mua nhà xa nơi làm việc. 

Nếu bạn có 500 triệu mà cảm thấy áp lực tài chính quá lớn thì nên lựa chọn ở nhà thuê để sử dụng số tiền sinh lời để gia tăng thu nhập thêm một khoản lớn để có thể lựa chọn những căn nhà tốt hơn nhé!

Gợi ý kế hoạch sử dụng 500 triệu hợp lí cho bạn
Gợi ý kế hoạch sử dụng 500 triệu hợp lí cho bạn

Đầu tư sinh lời để giảm thiểu gánh nặng tài chính – tăng mức sống tốt hơn

Bạn nên tìm hiểu thêm về những kênh đầu tư để gia tăng thu nhập cho gia đình để có thể đẩy nhanh tiến độ mua nhà hơn.

Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư có thể giúp bạn gia tăng thu nhập chẳng hạn như đầu tư trái phiếu. Kênh đầu tư trái phiếu hiện tại là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm về độ an toàn cũng như lãi suất cao. Khi có 500 triệu bạn chỉ cần bỏ ra số vốn 50 triệu đồng đầu tư trái phiếu và thu về khoản lợi nhuận thông minh mỗi tháng. Không lâu sau đó, bạn sẽ tích góp được số tiền cao hơn để có thể mua 1 căn nhà ưng ý. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về trái phiếu hãy để lại thông tin để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé! tinnongthitruong.net chúc bạn đầu tư thành công và có thể đẩy nhanh tiến độ mua nhà cho gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Cẩn trọng khi mua đất nền vùng ven đô để không nhận “quả đắng”

đầu tư vset