Mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu ở đâu? – Bất động sản 2022

Mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu ở đâu? – 500 triệu quả thực không phải là số tiền lý tưởng để tìm kiếm một ngôi nhà đáp ứng mọi yêu cầu. Tuy nhiên không phải là không có khả năng để mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu. Sau đây là một số gợi ý Tin nóng thị trường   dành cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Kinh nghiệm mua bán nhà dưới 500 triệu

Để việc mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu không gặp khó khăn bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm nhất định. Cụ thể như là:

Đầu tiên đó là nhờ sự hỗ trợ của người thân hoặc ngân hàng

Vay mượn tiền từ người thân luôn là một giải pháp an toàn. Do đó, bạn có thể huy động vốn từ người thân, nếu không có thì bạn có thể vay vốn từ ngân hàng. Chẳng hạn vay thêm 1 tỷ trong vòng 20 năm. Căn cứ vào lãi suất hiện nay dao động ở mức 10.5% thì bạn cần trả khoảng 12 triệu/ tháng cho lãi vào gốc. Tùy vào mỗi ngân hàng mà có thể áp dụng các gói ưu đãi hoặc lãi suất khác nhau.

Có thể chọn vị trí xa nhưng hạ tầng giao thông tốt

Hiện tại giá đất ở khu vực trung tâm rất cao. Nên nếu bạn mua một căn hộ hoặc mua nhà cấp 4 giá rẻ 500 triệu là điều khó có thể. Hoặc bạn sẽ phải vay nhiều hơn để mua, khi đó áp lực tiền gốc lẫn lãi hàng tháng sẽ rất lớn. Thay vào đó bạn có thể chọn khu vực xa trung tâm một chút, chỉ cần nơi đó có giao thông thuận lợi.

Đừng đợi khi đủ tiền mới mua nhà 

Bất động sản luôn có những giai đoạn thăng trầm khác nhau, có lúc lên và có lúc xuống. Nhưng trên thực tế là giá nhà đất hiện tại luôn luôn cao hơn so với quá khứ. Nếu như bạn đợi có đủ tiền mới mua thì khó mà có thể đuổi kịp được tốc độ của việc tăng giá nhà lẫn đất. Điều này sẽ khiến việc mua nhà nhỏ dưới 500 triệu cũng là điều vô cùng khó khăn với bạn.

Đừng bỏ qua những khu vực đang xây dựng

Thường thì những nơi có hạ tầng dân cư hoàn chỉnh thì giá cũng sẽ rất cao. Giá nhà đất cũng biến động theo tiến độ của hạ tầng. Do vậy bạn đừng lo lắng khi mua những căn nhà ở nơi đang trong quá trình xây dựng. Dẫu ban đầu sẽ có một chút tiền ồn, phiền toái nhưng dần dần sẽ được hoàn thiện cuộc sống của bạn sẽ tiện nghi. Khi hạ tầng hoàn chỉnh thì bạn sẽ có “của để dành” do lúc này giá nhà đất của khu vực sẽ tăng cao.

Pháp lý luôn đặt lên hàng đầu

Việc mua bán nhà dưới 500 triệu tuy không dễ dàng nhưng nếu có tìm ra khu đất hoặc ngôi nhà ưng ý thì yếu tố pháp lý vẫn là điều đặt lên hàng đầu. Bạn nên tìm hiểu xem loại hình BĐS này có đang nằm trong diện quy hoạch không. Sổ đỏ thế nào? Để xác minh bạn có thể đến phường hoặc các văn phòng địa chính để tìm hiểu thông tin quy hoạch. Một cách ít tốn kém và tiết kiệm thời gian hơn là bạn đi tìm hiểu ở những cư dân xung quanh đó.

>> Nếu bạn đang quan tâm đến mua nhà đất cần lưu ý gì : Mua nhà dưới 500 triệu có được không, cần lưu ý những gì?

Mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh

Mua nhà dưới 500 triệu TPHCM tại Thủ Đức

Tại Thủ Đức, nhà đầu tư có thể tham khảo các dự án như:

  • Đạt Gia Residence nằm tại trung tâm hành chính của Thủ Đức với mức giá dao động từ 500 – 1 tỷ.
  • Hoặc căn hộ Linh Trung nằm trên đường số 6 – 8 đường số 16, phường Linh Trung với mức giá giao động từ 12,9 – 15,6 triệu/m2.
  • Hãy các căn hộ nằm ngay ven sông ở dự án 4S Riverside Bình Triệu phường Hiệp Bình Chánh cũng có mức giá khá mềm từ dưới 500 triệu nhỉnh lên một chút.

Mua nhà dưới 500 triệu TPHCM tại Quận 8

Quận 8 ngày nay cũng là một trong số những quận có giá khá cao ở Sài Gòn. Với ưu thế là giáp ranh với nhiều quận trọng điểm như quận 1,5, 7 và 4 khiến mức giá cũng tăng mạnh trong nhiều năm trở lại đây.

Tuy vậy, vẫn có những dự án khu dân cư, chung cư hoặc mua nhà cấp 4 giá rẻ 500 triệu thì vẫn có khả năng. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm thì tầm giá 500 – 700 triệu thì vẫn sẽ có một căn nhà nhỏ ở quận 8.

Mua nhà nhỏ dưới 500 triệu ở Hóc Môn

Hóc Môn là một trong những nguồn cung BĐS dồi dào và phong phú. Với mức giá bán ở tầm trung, thì việc tìm kiếm một ngôi nhà giá rẻ đầy đủ tiện nghi khá “dễ thở” ở khu vực này. Dưới 500 triệu, bạn có thể tham khảo các căn nhà có diện tích từ 40 – 60 m2. Một số gợi ý bạn có thể tham khảo như là:

  • Những căn hộ năm quanh đường Nguyễn Ảnh Thủ, Bà Điểm.
  • Khu đô thị mới ở Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thường có mức giá sàn từ 210 triệu.

>>> Đọc thêm:  Diễn đàn bất động sản uy tín  – Top 3 web nhà đất miễn phí, hiệu quả nhất

Lời kết

Trên đây là một số lời khuyên và khu vực để mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu mà bạn có thể tham khảo. Ngoài khu vực TP.HCM thì những tỉnh xa trung tâm như Bình Phước, Bình Dương, Long An đều là những gợi ý tốt để bạn tìm kiếm một căn nhà dưới 500 triệu. Hãy tham khảo từ nhiều nguồn như các chuyên trang BĐS uy tín, từ người thân, từ bạn bè hoặc môi giới để tìm được ngôi nhà ưng ý.

đầu tư vset