Mua nhà nhỏ dưới 300 triệu – Khó nhưng không phải không thể

Mua nhà nhỏ dưới 300 triệu - khó nhưng không phải không thể

Nhà là một trong những tài sản có giá trị mà nhiều người muốn có. Việc sở hữu một căn nhà hay chung cư thời điểm này khá khó khăn bởi giá bất động sản cao chót vót. Nhiều người thắc mắc không biết liệu mua nhà nhỏ dưới 300 triệu có khả thi hay không. Cùng tìm hiểu về giá nhà đất hiện nay trong phần tiếp theo nhé!

Giá nhà không giảm bất chấp dịch Covid-19

Ngay từ đầu năm 2021 đến nay, dù trải qua nhiều đợt dịch, giá chung cư vẫn âm thầm tăng khi những dự án mới được mở bán.

Có 2 nhóm người mua bất động sản chính là mua để ở và mua để đầu tư. Với những người mua để ở thì dù điều gì xảy ra, nó vẫn là nhu cầu thiết yếu. Nhu cầu này ngày càng tăng lên khi dịch bệnh khiến nhiều người buộc phải work from home.

 

giá nhà tăng

Chính vì là nhu cầu cơ bản và đầu tiên nên giá nhà sẽ có xu hướng tăng lên. Với những nhà đầu tư, họ cho rằng đây là một cơ hội lớn, họ xuống tiền nhanh chóng trong thời điểm dịch vừa qua. Nhiều người đã có một khoảng thời gian quan sát thị trường, và họ nhận thấy thời gian diễn ra dịch bệnh chính là thời điểm thích hợp để họ xuống tiền. Như vậy nhu cầu mua cao đã góp phần làm giá bất động sản có diễn biến tăng.

>>> XEM THÊM: Thu nhập 7 triệu – Làm gì để có tiền mua nhà khi giá BĐS luôn “nóng”?

Mua nhà nhỏ dưới 300 triệu có khả thi?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên cần có phương pháp rõ ràng. Bạn chắc chắn sẽ không thể mua đứt được một căn nhà tại thành phố với mức giá này. Nhưng nếu vạch rõ mong muốn cũng như lộ trình, sau một thời gian nhất định, bạn có thể mua nhà với số vốn ban đầu là 300 triệu. Tham khảo ngay những hình thức giúp bạn mua được nhà với số vốn như trên nhé!

>>> XEM THÊM: Mua nhà dưới 500 triệu có được không, cần lưu ý những gì?

Vay ngân hàng là điều nhiều người nghĩ đến

Với 300 triệu đồng trong tay, bạn không thể mua được nhà lớn. Theo quy định khác nhau của từng ngân hàng, bạn có thể vay tối đa 70% giá trị căn hộ; thời hạn trả góp tối đa 25 năm. Như vậy, bạn có thể tìm mua căn nhà có mức giá dưới 1 tỷ. Về khoản lãi phải trả hàng tháng, bạn cần tính toán sao cho không vượt quá 50% thu nhập của gia đình bạn.

Ví dụ, bạn tính mua căn 1 tỷ đồng, vay 70% giá trị căn nhà là 700 triệu. Với khoản tiền 10 triệu đồng/tháng cả gốc và lãi, bạn phải mất khoảng 10 năm mới thanh toán hết khoản nợ này.

Thế nên bạn chỉ nên vay tối đa 50% giá trị căn nhà. Nó giúp bạn giảm thiểu áp lực trả nợ mỗi tháng. Vì ngoài khoản lãi và gốc phải trả, bạn còn phải dành tiền đề phòng cho những trường hợp bất ngờ khác trong cuộc sống. Nếu gặp sự cố đột ngột, việc duy trì trả khoản tiền 10 triệu/ tháng trong nhiều năm thực sự không dễ dàng.

Tích lũy tiền bằng hình thức đầu tư

“Mua nhà nhỏ dưới 300 triệu có khả thi?”. Câu trả lời chắc chắn là không nếu bạn có dự định tiết kiệm thêm nữa. Khi căn nhà bạn có định mua có giá 1 tỷ đồng, bạn đợi và tiết kiệm thêm để có đủ tiền mua thì lúc đó căn nhà chắc đã lên 3 tỷ rồi. Vì thế, hãy đầu tư sinh lời!

Thay vì chỉ mới tích cóp được chút tiền, hoặc bạn vay mượn để mua một căn nhà tạm ổn. Tại sao bạn không gia tăng nguồn tiền để lựa chọn của mình có thể được tối đa hóa?

Hãy tham khảo trái phiếu doanh nghiệp! 

Đây được xem là một hình thức đầu tư với rủi ro gần như bằng 0. Kênh đầu tư này dành cho những người ngại “mạo hiểm và rủi ro”. Nếu mục tiêu của bạn là mua nhà thì cần lựa chọn kênh đầu tư ăn chắc mặc bền một chút.

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư đang ngày càng phát triển. Những năm trở lại đây, kênh đầu tư này chiếm tỷ trọng cao trong thị trường tài chính. Trái phiếu được nhiều người lựa chọn nhờ tính an toàn cùng khả năng tăng trưởng ổn định. Trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận với mức lãi suất khá hấp hấp dẫn; và không chịu nhiều ảnh hưởng từ các tác động khác. 

Trong thời kỳ dịch bệnh, thay vì đỏ mắt tìm mua nhà nhỏ dưới 300 triệu với quá ít lựa chọn. Hãy lựa chọn đầu tư an nhàn hơn với trái phiếu – một lựa chọn sáng suốt cho nguồn tiền nhàn rỗi của bạn.

>>> XEM THÊM: Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà chung cư? Lựa chọn khôn ngoan lúc này là gì?

đầu tư vset