Năm 2022 có tiền nhàn rỗi có nên mua đất để dành không?

Năm 2022 có tiền nhàn rỗi có nên mua đất để dành không?

Người Việt Nam xưa nay thường có quan điểm là an cư lập nghiệp, nhưng với lối sống hiện đại ngày nay thì điều này có còn phù hợp không? Với câu hỏi là có nên mua đất để dành không của nhiều bạn trẻ. Tại bài viết này, dưới góc độ của một chuyên trang chia sẻ kiến thức về bất động sản. Tin nóng thị trường sẽ đưa ra các phân tích liệu không hay có nên mua đất để dành không?

Trả lời: Có nên mua đất để dành không?

Điều này sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu về mặt tài chính của bạn, nếu như số tiền nhàn rỗi này bạn không có ý định dùng đến trong một khoảng thời gian. Thì so sánh với những kênh đầu tư khác như chứng khoán, gửi tiết kiệm, chứng chỉ tiền quỹ hay trái phiếu,… thì bất động sản luôn là một kênh đầu tư tối ưu.

Tin nóng thị trường sẽ chỉ ra các lý do vì sao bạn nên chọn mua đất để dành hơn là đem tiền nhàn rỗi đầu tư vào các kênh đầu tư khác!

Có nên mua đất để dành không – 03 lý do nên đầu tư vào đất

Thứ nhất, đất là tài nguyên hữu hạn

Không một ai có thể tạo ra đất, trong lúc các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực nghiên cứu để tìm kiếm sự sống ngoài trái đất cùng hy vọng đưa loài người cư trú trên hành tinh khác. Thì đến hiện tại vẫn chưa có một dấu hiệu khả quan nào khác cho việc này. Ở mỗi nơi chúng ta chỉ có một khoảng diện tích đất nhất định.

Các tòa nhà thì có thể bị dỡ bỏ và thay thế, nhưng còn đất đai – thứ tài nguyên đầy giá trị này lại chỉ có số lượng hạn chế. Nhà văn Mark Twain cũng từng nói “Mua đất đi, người ta không thể tạo ra nó được đâu”.

Có nên đầu tư đất nên sinh lời tương lai
Có nên đầu tư đất nên sinh lời tương lai

Đất đai là tài nguyên hữu hình

Có một sự thật là đất không thể biến mất hoặc giảm diện tích dần dần như cổ phiếu hoặc trái phiếu. Nếu ngày mai thế giới quyết định rằng tiền chỉ là một tờ giấy vô dụng không có giá trị thì đất đai vẫn có chỗ đứng của nó. Bởi nó là sự tồn tại hữu hình và là vật chất thuộc về bạn, bất kể là tình hình kinh tế toàn cầu thế nào. Tiền tệ cũng như giá trị tiền tệ có thể thay đổi nhưng quyền sở hữu đất thì không. 

Đất đai là một khoản đầu tư “rảnh tay”

Có nên mua đất để dành không? – Cùng là đầu tư vào BĐS, bạn có thể chọn mua nhà, xây nhà hoặc cho thuê. Tuy nhiên, bạn cảm thấy bản thân mình sẽ có đủ tinh thần để đối diện với các vấn đề phát sinh liên quan đến người thuê hay không? Hay các vấn đề khác liên quan đến nhà cửa, nấm mốc, sâu bọ,… Đất nền thì sẽ không liên quan đến bất cứ thứ gì trong số đó. Khi bạn mua đất, đất sẽ nằm đó và nó tự hoạt động mà không xảy ra vấn đề gì hết.

Có thể bạn quan tâm đến đầu tư sinh lời

Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi  Hốt bạc nhờ chọn đúng kênh đầu tư

Kinh nghiệm mua đất để dành bạn cần nhớ

Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin mảnh đất, chủ đầu tư

Xác định được việc có nên mua đất để dành không thì bạn cần lưu lại cho mình những kinh nghiệm mua đất để mảnh đất đó sinh lời tốt. Trước tiên, khi chọn đầu tư vào dự án đất nền thì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về chủ đầu tư dự án. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro khi gặp phải các dự án chất với giá đất rẻ.

Kinh nghiệm mua đất để dành bạn cần nhớ
Kinh nghiệm mua đất để dành bạn cần nhớ

Trên thị trường khi các chủ đầu tư càng uy tín thì dự án đất nền sẽ có tính khả thi càng cao. Vậy cho nên việc lựa chọn mua đất nền của chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt, có tiểu sử hoạt động ổn định và sở hữu nhiều dự án đã thành công thì khả năng hoàn thành dự án sẽ cao hơn và đúng tiến độ.

Tuyệt đối không mua đất theo tâm lý đám đông

Có thể nói việc mua đất đai theo tâm lý đám đông xuất hiện với tỷ lệ khá cao và đại đa số ở NĐT ít vốn và thiếu kinh nghiệm. Việc mua bán đất theo tin đồn, theo số đông sẽ dễ gặp phải những rủi ro, có thể là do một số người môi giới dùng tiểu xảo để lôi kéo.

Và tâm lý của người mua này cứ đổ vốn vào mua đất vì nếu không có lợi thì sao lại có nhiều người tranh mua đến vậy. Đây là một quyết định đầu tư hoàn toàn theo cảm tính chứ không hề có đánh giá hoặc phân tích thị trường một cách cụ thể. 

Có thể bạn quan tâm đến

Tiết lộ 4 cách đầu tư đất thông minh và hiệu quả   – Thị trường BĐS sinh lời hiệu quả

Đất đai phải có giấy tờ, hồ sơ pháp lý rõ ràng

Quyết định có nên mua đất để dành không thì kinh nghiệm này tuyệt đối phải được quan tâm đặt lên hàng đầu. Bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về giấy tờ và hồ sơ pháp lý. Các giấy tờ cơ bản cần phải đảm bảo khi mua đất như: Sổ đỏ, hồ sơ dự án, giấy tờ quy hoạch, bản thảo chi tiết,…

Năm 2022 có tiền nhàn rỗi có nên mua đất để dành không
Năm 2022 có tiền nhàn rỗi có nên mua đất để dành không

Tất cả những loại giấy tờ này không chỉ phải đầy đủ mà còn phải minh bạch và hợp pháp. Có như vậy mới có thể chứng minh được dự án BĐS đó khi hoàn thành thì người mua có thể thi công, cải tạo và giao dịch mua bán hoặc là chuyển nhượng được.

Tổng kết

Qua bài viết “Năm 2022 có tiền nhàn rỗi có nên mua đất để dành không?” ắt hẳn bạn đã có được đáp án cho mình rồi phải không. Hy vọng với những chia sẻ của Tin nóng thị trường  có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức về bất động sản mới nhất!

Có thể bạn quan tâm đến

 Cách mua nhà đất không bị lừa và các rủi ro thường gặp  

đầu tư vset