Nên đầu tư đất ở tỉnh nào – Điểm đến “vàng” theo xu hướng thị trường

Nên đầu tư đất ở tỉnh nào - Điểm đến “vàng” theo xu hướng thị trường

Nên đầu tư đất ở tỉnh nào để giúp nguồn vốn nhà đầu tư sinh lời hấp dẫn? Theo các chuyên gia địa ốc, phân khúc đầu tư đất nền vẫn được coi là cơ hội “vàng” đưa dòng lợi nhuận của nhà đầu tư đạt nguồn tăng trưởng tốt cho mai sau. Nhưng ở thời điểm này, đầu tư đất ở nơi đâu là hợp lý nhất? Trong bài viết hôm nay, tin nóng thị trưởng sẽ cùng nhà đầu tư tìm kiếm cho mình câu trả lời đích đáng nhất!

Tổng quan thị trường BĐS các tỉnh có tín hiệu tích cự

Để tìm hiểu “nên đầu tư đất ở tỉnh nào”, hãy cùng chúng tôi điểm qua thị trường BĐS hiện nay ra sao. Chúng ta biết rằng, trong những năm vừa qua, thị trường bất động sản gần như ngưng trệ các hoạt động giao dịch ở nhiều phân khúc. Và dịch bệnh chính là mầm mống gây nên sự gián đoạn lớn. Tuy nhiên, giá bất động sản ở hầu hết các phân khúc không thuyên giảm, mà vẫn có chiều hướng gia tăng. Đây chính là tín hiệu chứng minh rằng, giá trị bất động sản luôn luôn gia tăng bền vững ngay cả trong khủng hoảng. 

thị trường BĐS các tỉnh có tín hiệu tích cực 
thị trường BĐS các tỉnh có tín hiệu tích cực 

Điển hình như khu vực các tỉnh vùng ven Hà Nội, như Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên,… Hay các tỉnh lân cận Hồ Chí Minh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… nhiều bất động sản pháp lý tốt, vị trí tiềm năng nên giá trong giai đoạn vừa qua tăng nhẹ. 

Hệ quả của việc tăng giá các bất động sản ở các khu vực nói trên, là do các khu vực này đang được tập trung xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng. Cùng với đó, nắm bắt nhu cầu và xu hướng chung, các chủ đầu tư cũng liên tịch có các chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Đây chính là lực đẩy dẫn dắt thị trường bất động sản bước vào giai đoạn bình phục và sôi động hơn rất nhiều. 

Có thể bạn quan tâm đến

Tiết lộ 4 cách đầu tư đất thông minh và hiệu quả  

Xu hướng dịch chuyển vùng ven – đưa dòng vốn sinh lời

Nên đầu tư đất ở tỉnh nào theo xu hướng hiện nay? Để trả lời câu hỏi này, thì sau chúng ta sẽ cùng bàn luận về xu hướng thị trường bất động sản dòng tiền đang chảy về đâu? Nhận định thị trường bất động sản những năm qua, xu hướng chuyển dịch vùng ven diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Đây là hệ quả tất yếu khi quỹ đất nội thành ngày càng có hạn, giá đất tăng cao không ngừng, nhà đầu tư khó có thể tìm thấy cho mình những sản phẩm bất động sản sinh lời tốt. Chính vì lẽ, đó các khu vực tỉnh vùng ven đang trong kế hoạch phát triển hạ tầng thành đô thị mới lại chính là “miếng mồi ngon” béo bở giúp nhà đầu tư kiếm dòng lợi nhuận tốt trong tương lai.

xu hướng thị trường bất động sản
xu hướng thị trường bất động sản

Cùng với đó, nhu cầu rời phố về quê sinh sống, đến an cư tại các tỉnh lân cận thành phố lớn đang dần trở thành xu thế mới được rất nhiều người trẻ lựa chọn. Mức giá hợp túi tiền của các sản phẩm bất động sản vùng ven cũng chính là ngọn nguồn khiến nhà đầu tư xuống tiền rót vốn ngay thời điểm này. 

Nên đầu tư đất ở tỉnh nào ở các tỉnh Miền Bắc?

Vậy nên đầu tư đất ở các tỉnh nào ở khu vực phía Bắc? Như chúng tôi, đã phân tích ở nội dung phía trên, chuyển dịch vùng ven hướng đến các tỉnh lân cận các thành phố lớn sẽ đích đến lý tưởng cho dòng tiền của nhà đầu tư sinh lời tốt trong tương lai. Đặc biệt, các tỉnh miền Bắc, người đầu tư nên tập bám sát các kế hoạch phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng của các tỉnh. Cần chú ý rót tiền cho các bất động sản gần các đường cao tốc mới hay các khu công nghiệp phát triển. 

Nên đầu tư đất ở tỉnh nào ở các tỉnh Miền Bắc?
Nên đầu tư đất ở tỉnh nào ở các tỉnh Miền Bắc?

Điển hình như khu gần cao tốc khoảng 4-5km là có thể đầu tư bắt sóng, điển hình một số các tỉnh như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Tĩnh,… Chọn những khu vực liền kề với khu công nghiệp và đường cao tốc thì càng có thêm nhiều tiềm năng tăng giá cao trong tương lai.

Theo các chuyên gia địa ốc, các khu vực này sẽ đón đầu mức tăng trưởng 20-25%/ năm. Đây là mức lợi nhuận rất lý tưởng, mà mọi nhà đầu tư mong muốn có được. Thậm chí, nếu một số điểm có sự tăng sóng mạnh mẽ nhờ cơ sở hạ tầng thì còn có thể tăng cao lên đến 50% mức sinh lời. 

Tuy nhiên, mọi nhà đầu tư cần lưu ý rằng, thời điểm này cần cẩn trọng với hình thức lướt sóng đầu tư. Thay vào đó, nên cầu đầu tư thời gian vào nghiên cứu các quỹ bất động sản để xuống tiền đầu tư trong trung và dài hạn. 

Có thể bạn quan tâm đến

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu Hà Nội  

Nên đầu tư đất ở tỉnh nào ở các tỉnh miền Nam?

Vậy nên đầu tư đất ở tỉnh nào các tỉnh khu vực phía Nam? Tương tự như các tỉnh phía Bắc, người đầu tư nên chuyển dịch “đánh bắt” ở các tỉnh vùng ven, thay vì cố gắng săn đất tại khu vực nội thành Hồ Chí Minh. Một vài các tỉnh điển hình như Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương hay Bình PHước,… là những nơi mà rất nhiều nhà đầu tư đang đặc biệt quan tâm nghiên cứu để xuống tiền. 

Như các chuyên gia nhận định, nhiều khu vực bất động sản Đồng Nai 5 năm về trước chỉ khoảng 8-9 triệu/m2, nhưng hiện giờ giá mặt bằng chung đã đạt mức 20-30 triệu/m2. Tương tự ở khu vực Vũng Tàu, một số địa điểm, giá bất động sản từ mức 8-10 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên đến 15-25 triệu/m2. 

Nên đầu tư đất ở tỉnh nào ở các tỉnh miền Nam?
Nên đầu tư đất ở tỉnh nào ở các tỉnh miền Nam?

Vfa chúng ta thấy rằng, những vùng đang trên đà phát triển nhờ vào sự đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, thì đều là những bất động sản rất đáng để nhà tự dừng chân và tìm hiểu. Đơn cử như Đồng Nai, nhờ vào việc đầu tư hệ thống giao thông (sân bay Long thành) mà giá đất nơi đây đón nguồn tăng trưởng mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần lưu ý rằng, dù đổ tiền về bất cứ nơi đâu thì cũng cần kiểm tra và tìm hiểu kỹ lưỡng trước tính pháp lý của các bất động sản mà bạn muốn xuống tiền. Một số các lưu ý điển hình người đầu tư cần nắm bắt, đó là: tìm hiểu về quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng, tìm hiểu về chủ đầu tư,.. Và nên lưu ý rằng, đầu tư các vùng tỉnh lân cận nên chọn thời lượng trung hạn hoặc dài hạn (ít nhất là 2-3 năm). 

Trên đây là những phân tích, cũng như một số gợi ý “Nên đầu tư đất ở tỉnh nào”, nhà đầu tư có thể tham khảo để tìm ra cho mình những cơ hội, “cánh cửa” mới; để trong tương lai cùng đón nguồn lợi nhuận lý tưởng, tăng trưởng bền vững theo năm tháng.

Có thể bạn quan tâm đến

Chiếc lược đầu tư BĐS cho người ít vốn  

đầu tư vset