Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ trong năm 2022?

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ trong năm 2022?

Nếu được hỏi  Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ thì hầu như các chuyên gia đều khuyên rằng bạn nên đầu tư tài chính. Vậy những kênh đầu tư tài chính này là gì? Cách đầu tư nhỏ hiệu quả ra sao? Nếu bạn cũng đang đi tìm câu trả lời là nên làm gì với số tiền nhỏ thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng  Tin nóng thị trường   điểm qua một số kênh đầu tư tài chính phù hợp với tiêu chí có ít tiền nên đầu tư gì nhé!

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ? – Đầu tư tài chính có hiệu quả không?

Theo nhiều lời khuyên từ các chuyên gia, các nhà đầu có kinh nghiệm thì đầu tư tài chính với số vốn nhỏ là một trong các bước quan trọng của bất kỳ một NĐT tên tuổi nào. Mức độ hiệu quả khi đầu tư tài chính sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực đầu tư, thời gian, tỷ lệ lợi nhuận,… Tuy nhiên, khi áp dụng cách này, ưu điểm nổi bật mà NĐT nên chú ý là:

Đầu tư tài chính có hiệu quả không?
Đầu tư tài chính có hiệu quả không?
  • Sẽ có nhiều lựa chọn với đa dạng danh mục, lĩnh vực ngành nghề như là chứng khoán, cổ phiếu, tiền bảo,…
  • Độ an toàn nhất định khi bạn bắt đầu với con số nhot. Rủi ro nếu có sẽ không quá lớn để làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.
  • Là cơ hội để rèn luyện, học tập kỹ năng đầu tư tài chính cho giai đoạn mức vốn lớn sau này.

Những cách đầu tư nhỏ hiệu quả 

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Làm gì với số tiền nhỏ?

Gửi tiết kiệm ngân hàng - Làm gì với số tiền nhỏ?
Gửi tiết kiệm ngân hàng – Làm gì với số tiền nhỏ?

Đây chắc chắn là một trong những hình thức đầu tư tài chính với số vốn nhỏ an toàn mà vẫn sinh lời tốt. Điều quan trọng là bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lãi suất cao để tăng lợi nhuận cao nhất có thể.

Lãi suất ngân hàng sẽ được công bố định kỳ và sẽ được áp dụng cố định trong một khoảng thời gian bạn gửi tiết kiệm. Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian đó, dù thị trường có bất kỳ biến động nào thì ngân hàng vẫn sẽ phải đảm bảo lãi suất đã thỏa thuận với NĐT.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng, lãi suất cao nhất của một số ngân hàng hiện đang áp dụng rơi vào khoảng 7% cho kỳ hạn 18 tháng. Với một số ngân hàng, NĐT có thể bắt đầu gửi với khoảng 1 triệu đồng.

>>> Bạn đang có nguồn vốn ít, liệu bạn đang phân vân rằng: Nên mua trái phiếu hay gửi tiết kiệm 

Đầu tư chứng khoán – Có ít tiền nên đầu tư gì?

Đầu tư chứng khoán - Có ít tiền nên đầu tư gì?
Đầu tư chứng khoán – Có ít tiền nên đầu tư gì?

Là một trong những kênh đầu tư nhận được sự quan tâm tham gia của nhiều NĐT, chứng khoán đem lại những lợi ích dựa trên thực tế giao dịch. NĐT thông qua các hoạt động mua bán cổ phiếu của các công ty niêm yết trên sàn. Khi mới bắt đầu bạn nên mua cổ phiếu của các DN lớn, uy tín để giảm thiểu rủi ro. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu ngay với kênh đầu tư này với số vốn chỉ từ 5 đến 10 triệu, thậm chí là 2 – 3 triệu.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nếu gửi tiết kiệm ngân hàng thì chỉ cần đảm bảo thực hiện theo quy định để nhận được số lãi. Còn với chứng khoán bạn sẽ phải đầu tư về kiến thức, kinh nghiệm,… để đảm bảo hiệu quả trong đầu tư.

Đầu tư vàng – Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ?

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ?
Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ?

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ? – Vàng là kênh đầu tư tài chính truyền thống được nhiều người ưa thích vì nguyên tắc đầu tư vàng đơn giản. NĐT sẽ thu được lợi nhuận từ việc mua vàng giá rẻ và bán ra khi giá tăng theo biến động của thị trường vàng.

Tương tự như thị trường chứng khoán, thị trường này cũng buộc bạn phải có kiến thức và sự quan sát phân tích thị trường để đưa ra quyết định mua bán vào đúng thời điểm cần thiết.

>>> Bạn đang có nguồn vốn ít, liệu bạn đang phân vân rằng: Có nên đầu tư vàng 

Kinh doanh online với số vốn nhỏ

Kinh doanh online với số vốn nhỏ
Kinh doanh online với số vốn nhỏ

Thời đại công nghệ đã ảnh hưởng lên toàn bộ các lĩnh vực của cuộc sống từ ăn uống, mua sắm đến đi lại,… Vậy cho nên, kinh doanh online ngày càng phải đáp ứng được các yêu cầu của người tiêu dùng. 

Đây là cơ hội tốt cho những NĐT với số vốn nhỏ, chỉ từ số vốn khoảng 20 triệu là bạn có thể kinh doanh online. Bạn có thể bán các sản phẩm về thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện,… Tuy nhiên, giống như bất cứ một ngành dịch vụ nào thì việc chăm sóc khách hàng phải luôn được đặt lên hàng đầu.

>> Bạn đang phân vân trong việc kinh doanh sinh lời như thế nào : Khởi nghiệp nên kinh doanh gì

Lời khuyên cho những NĐT nên đầu tư gì với số tiền nhỏ

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ? – Ắt sẽ có nhiều người vẫn còn lo ngại khi bắt đầu đầu tư với số vốn nhỏ. Nhưng thực tế chứng minh với nhiều trường hợp NĐT hoàn toàn đạt được thành công với số vốn ít. Tuy nhiên, để thành công, bạn nên bỏ túi một số lời khuyên sau đây.

  • Hãy lựa chọn hình thức, lĩnh vực phù hợp với hoàn cảnh, kiến thức cũng như kinh nghiệm bản thân. Điều này đảm bảo sự kiên trì của bạn trong suốt quá trình đầu tư.
  • Học tập không ngừng từ thực tế, từ các chuyên gia, từ sách vở và tài liệu. Bởi lẽ đầu tư tài chính là một hành trình vận dụng nhiều kỹ năng đến kiến thức.
  • Mới bắt đầu thì bạn nên đầu tư với số vốn nhỏ vào thực tế để đúc kết kinh nghiệm. Một phần nữa là vốn không thể sinh lời nếu không đặt nó vào những kênh đầu tư.
  • Hãy luôn đảm bảo có kế hoạch cụ thể cho việc nên đầu tư gì với số tiền nhỏ. Kế hoạch càng chi tiết thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được rủi ro, càng quản lý tốt tài chính một cách chặt chẽ.

Trên đây là những kênh đầu tư để giải đáp cho câu hỏi “Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ”, đồng thời Tin nóng thị trường cũng cho bạn một số lời khuyên. Hy vọng rằng qua những thông tin trên đây bạn sẽ lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp với số vốn ít của mình.

>>> Xem thêm: Kinh doanh gì 2022? Gợi ý nắm bắt xu hướng đầu tư lợi nhuận cao

đầu tư vset