Nghiên cứu về bất động sản, thực trạng thị trường bất động sản sau dịch

Nghiên cứu về bất động sản, thực trạng thị trường bất động sản sau dịch

Nghiên cứu về bất động sản cho thấy, thị trường đang dần ổn định trở lại sau thời gian trầm lắng vì dịch bệnh. Các doanh nghiệp đang linh hoạt hơn và dần quay trở lại trường đua sau thời gian dài nghỉ ngơi. Sức bật của thị trường dự đoán leo đỉnh chỉ trong vòng vài năm tới.

Thị trường bất động sản bị ảnh hưởng lớn từ dịch Covid 19 lần thứ 2

Nghiên cứu về bất động sản, thực trạng thị trường bất động sản sau dịch

Làn sóng Covid-19 lần hai bùng phát ngay lập tức đã tác động tới thị trường bất động sản. Lượng tin đăng giao dịch ngay thời điểm đó giảm gần một nửa so với trước đó. Tháng 7/2020, mức độ quan tâm đến bất động sản đã bị giảm khoảng 7% so với tháng trước. Ngay tại Đà Nẵng, độ quan tâm đã bị sụt giảm 20%. 

Hà Nội và khu vực phía Bắc, không có xuất hiện thêm bất kỳ nguồn cung bất động sản mới nào. Các tỉnh miền Trung, nguồn cung chỉ bổ sung thêm 1 dự án với 150 lô đất nền. Tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, chỉ còn lại loại hình chung cư và đất nền dự án. 

Theo nhiều trang bất động sản ghi nhận, các tỉnh miền nam có lượng tin đăng giao dịch nhẹ. Trong đó là loại hình bất động sản chung cư cho thuê. Vì thị trường bị ảnh hưởng dịch khiến người thất nghiệp xuất hiện rất nhiều. Nhu cầu về khách sạn và thuê chung cư giảm hẳn do người nước ngoài đến làm việc và du lịch đã giảm. Dù vậy, xong mức độ quan tâm vẫn còn rất ít, không còn nhiều như những tháng trước. 

>>> Xem thêm: BĐS khu Đông TPHCM – Tiềm năng vượt trội thu hút nhiều nhà đầu tư

Nghiên cứu về bất động sản và tình hình phát triển hiện nay

Nghiên cứu về bất động sản, thực trạng thị trường bất động sản sau dịch

Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết, trong thời gian tới sẽ có thêm một số dự án bất động sản mới quy mô lớn được triển khai. Cụ thể là tại phường Vân Dương, TP. Bắc Ninh

khu nhà ở xã hội diện tích 17 ha với vốn đầu tư khoảng 3.287 tỷ đồng. Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa công bố dự án xây dựng nhà ở thương mại. Tại Hà Nội,  dự án siêu thị Aeon mall thứ 3 sẽ được triển khai với diện tích 6 ha. Tại Long An, một dự án khu công nghiệp trị giá khoảng 1.300 tỷ đồng diện tích 162 ha sẽ được xây dựng trong thời gian tới.

Nguồn vốn từ nước ngoài (FDI) đang đổ dần vào Việt Nam các tháng cuối năm. Việt Nam đã và đang ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do. Lạm phát có xu hướng trong khi tiền tệ được nới lỏng. 

Chính phủ cũng đã ra các gói hỗ trợ về tài chính nhằm giúp phục hồi thị trường bất động sản.  Đối với các dự án bất động sản quan trọng, sẽ có các gói hỗ trợ tín dụng trung và dài hạn dành cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, lãi suất cho vay của các ngân hàng đang giảm. Đây là động lực lớn cho thị trường bất động sản đón đầu. 

Đánh giá về khả năng tăng trưởng, 64% ý kiến được khảo sát đều cho rằng sẽ tăng nhẹ. 15% lựa chọn rằng sẽ tăng cao đỉnh điểm trong năm. Hai phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường là chung cư và đất nền. 

XEM THÊM: Ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản giai đoạn 2021- 2022

Nghiên cứu về bất động sản, thực trạng thị trường bất động sản sau dịch

Nghiên cứu về bất động sản giai đoạn 2021 – 2022  cho thấy thị trường sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh. Phân khúc thị trường bất động sản trong 2 năm tới sẽ bùng nổ ở các phân khúc cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng. Nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi và thiên nhiên ưu đãi. Một số tỉnh thành được dự đoán sẽ nóng lên là Vũng Tàu, Phú Quốc, Đà Nẵng, Thanh Hóa,… Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo Việt Nam tăng trưởng GDP 3,0% năm 2020. Theo tình hình phát triển hiện tại, kỳ vọng năm 2021 sẽ có tốc độ tăng trưởng 6,8%. Do nhiều yếu tố vĩ mô tác động, Việt Nam đã được “thử lửa” trong chặng đường 25 năm từ năm 2000 đến nay. Thị trường sẽ dễ dàng vượt qua được giai đoạn khó khăn từ đại dịch Covid-19. 

Ngoài ra, bước qua giai đoạn mới, giá của bất động sản sẽ được thiết lập vào năm tới. Do đó, nhà đầu tư giai đoạn này đang gấp rút đầu tư nhiều dự án khác nhau. Để trong vài năm nữa thôi, sau khi giá được thiết lập. Sẽ trở thành đầu cơ và thu về lợi nhuận vô cùng lớn.

Thị trường bất động sản đang dần hồi phục và leo đỉnh trong thời gian tới. Vậy nên, bạn nên nắm bắt cơ hội trở thành đầu cơ, người đi đầu để trong tương lai. Nghiên cứu về bất động sản cho thấy, khi giá mới được thiết lập, chắc chắn bạn sẽ nhận về lợi nhuận khổng lồ.

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.