Nguyên nhân do đâu khiến bất động sản khu Đông liên tục “lên đỉnh” 

Bất động sản khu đông

Bất động sản khu đông là một trong những khu vực luôn nằm trong Top khu vực phát triển mạnh nhất. Đây cũng là khu vực có mức độ tăng giá cao nhất và thu hút dòng vốn ngoại rất lớn; trung bình dao động từ 50 – 70%. 

Bất động sản khu đông bao gồm những khu vực nào?

Bất động sản khu đông Sài Gòn sẽ bao gồm 3 quận: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Đây được đánh giá là khu vực địa ốc có tiềm năng phát triển rất sôi nổi, vượt trội so với các khu vực lân cận. Thu hút 70% vốn đầu tư phát triển về mặt hạ tầng của TP.HCM chủ yếu được tập trung vào khu vực này. Hàng loạt các hạng mục giao thông trọng điểm được xây dựng tại khu đông; giúp làm thay đổi cục bộ bộ mặt khu cửa ngõ phía Đông nói riêng và toàn thành phố HCM nói chung.

bat-dong-san-khu-dong

Tại sao bất động sản khu đông liên tục sôi sục và “lên đỉnh”

Thế thượng phong của khu đông so với các khu vực khác

Sở dĩ khu vực khu đông nắm trong tay thế thượng phong do sở hữu nhiều khu đất rộng lớn. Trong khi quỹ đất thành phố đang dần khan hiếm. Bên cạnh đó tại khu Đông có không gian sống vô cùng trong lành; giá bất động sản cũng hợp lý so với khu trung tâm vì thể đây đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư trong và ngoài nước. 

Khu đông rất được các chuyên gia bất động sản đánh giá cao; tiềm năng hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm dồn vốn đầu tư lý tưởng với cơ hội sinh lời cao, hấp dẫn. Dưới sự săn lùng của giới đầu tư và nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà ở; khách hàng khi đã mua căn hộ khu Đông hiện nay cho biết giá mua căn hộ thứ cấp tại quận 2; quận 9 đã tăng rất nhanh khoảng 20-40% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Đặc biệt đối với các dự án đang trong giai đoạn xây dựng được trải dài; hoặc nằm dọc theo các tuyến đường chính luôn thu hút đặc biệt từ các nhà đầu tư như: tuyến đường Xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ…

bat-dong-san-khu-dong

Tăng mạnh sức nóng nhờ vào thế mạnh của cơ sở hạ tầng

Trên thực tế, khu Đông cũng đang là khu vực có hạ tầng giao thông nhận được sự quan tâm nhiều từ chính quyền thành phố. Dễ dàng thấy các tuyến đường cũng như cầu được dựng lên hoành tráng và vô cùng “bỏng mắt”.

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các dự án hạ tầng giao thông được xem là trọng điểm; đều đi qua khu Đông. Ví dụ như: hầm sông Sài Gòn, tuyến đường Võ Văn Kiệt; cầu, hầm Thủ Thiêm; cầu Sài Gòn 2 nâng cấp được nối từ trung tâm thành phố với quận 2 và quận 9; tuyến đường Phạm Văn Đồng nối giữa tuyến đường thống nhất ra Sân bay Tân Sơn Nhất với thành phố Thủ Đức; cao tốc nối dài từ TP.HCM –  Long Thành – Dầu Giây trực tiếp từ khu Đông với Đồng Nai; và dự án nổi tiếng: metro Bến Thành – Suối Tiên vẫn đang được thi công kéo dài từ khu Đông vào trung tâm của TP. HCM.…còn nhiều công trình thú vị khác nữa.

Theo quy luật mà ai cũng có thể nhận thấy được của thị trường bất động sản đó chính là: khi khu vực nào có hạ tầng giao thông được phát triển; nâng cấp, thuận tiện với gần bến xe, sân bay… thì chắc chắn sẽ có khả năng tăng giá “chót vót” trong tương lai.

Xem thêm:
Đông Sài Gòn nóng lên vì căn hộ Vincity xây dựng tại Quận 9
Dự báo thị trường bất động sản 2021 sẽ có những thay đổi tích cực hơn

Nhiều gã khổng lồ tập trung phát triển tất bậc các bất động sản tại khu Đông

Rất có nhiều gã khổng lồ nắm bắt được sự phát triển cũng như tương lai của khu Đông nên đã đổ tiền đầu tư như: Capitaland, Keppel Land; Novaland, tập đoàn VinGroup; Khang Điền, Đại Quang Minh…

Hãy cùng điểm qua những dự án được nâng cấp mở rộng tại Khu Đông như:

  • Dự án mở rộng tuyến đường Đồng Văn Cống.
  • Dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định
  • Dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh
  • Dự án xây dựng đường nối cảng Cát Lái – cảng Phú Hữu; giúp giảm lưu lượng giao thông vào đường Nguyễn Thị ĐỊnh; Nguyễn Duy Trinh và Vành Đai 2
  • Tuyến Metro số 2 (GĐ2) dọc theo trục Mai Chí Thọ….

Bất động sản khu đông với những tiềm lực; nguồn đầu tư và trải qua những giai đoạn nâng cấp. Vì thế, đây dự kiến sẽ là mảnh đất vàng trong làng đầu tư của tương lai. Hãy cùng theo dõi và nắm bắt thời cơ hợp lý nhất để đứng đầu thị trường nhé!

đầu tư vset