8 nguyên tắc đầu tư đất nền dự án – Chia sẻ bí quyết từ chuyên gia

Tìm hiểu về nguyên tắc đầu tư đất nền dự án  là một trong những chuyên mục được rất nhiều nhà đầu tư địa ốc quan tâm. Bởi lẽ thời gian qua, kinh doanh bất động sản phân khúc đất nền luôn được coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn thu về lợi nhuận khủng. Nhưng không thể phủ nhận rằng các yếu tố rủi ro khi đầu tư đất nền dự án luôn rình rập. Vì thế, để tránh khỏi những rủi ro không đáng có, cũng như tối ưu hóa đem về lợi nhuận cao, đòi hỏi người mua cần học hỏi các bí quyết đầu tư đất nền. Dưới đây là 8 nguyên tắc mà mọi nhà đầu tư nên nằm lòng.  

Nguyên tắc đầu tư đất nền: chọn lọc vị trí BĐS

Vị trí kết nối là một trong những nguyên tắc đầu tư đất nền quan trọng hàng đầu. Đây là câu chuyện mà mọi nhà đầu tư địa ốc đều vô cùng quan tâm. Lựa chọn một một quỹ đất có liên kết vùng hoàn hảo, giao thông giao thương đi lại thuận tiện là yếu tố đầu tiên quyết định tiềm năng tăng giá mai sau của bất động sản này.

 

Nếu người đầu tư không nghiên cứu kỹ lưỡng yếu tố vị trí và đưa ra những quyết định sai lầm, thì rất có thể khả năng chôn vốn xảy ra rất cao. Vậy nên, hãy tìm hiểu rõ về vị trí quỹ đất nằm tại đâu, nó có thể kết nối tới những nơi nào, có gần với bệnh viện, trường học,… hay không. 

Chọn nơi có mật độ dân cư tương đối đông đúc

Nguyên tắc đầu tư đất nền số hai cần lưu ý, đó là chú chọn nơi có mật độ dân cư tương đối, không nên chọn những khu vực dân cư quá thưa thớt. Vì những nơi ít dân cư thì việc phát triển cơ sở hạ tầng xung quanh đó cũng sẽ không được chú trọng nhiều. Và khi chọn những nơi có mật độ dân cư tương đối, có chiều hướng gia tăng thì giá bất động sản tại khu vực này mới có chiều hướng đi lên. 

Nguyên tắc đầu tư đất nền: Pháp lý minh bạch

Một trong những điều những điều cần biết khi đầu tư đất nền đó là chọn dự án có pháp lý “sạch”. Cụ thể ở đây là đầu tư đất nền dự án có sổ đỏ minh bạch, rõ ràng. Và tránh trường ham đất nền giá rẻ mà đánh đổi pháp lý sổ hồng, điều này là tuyệt đối không nên. 

Khi người đầu tư mua các quỹ đất giá rẻ mà theo tiến trình góp vốn mà không có hợp đồng mua bán bảo lãnh thì khả năng cao nhà đầu tư gặp phải những đơn vị chủ đầu tư không uy tín, dự án pháp lý không hoàn chỉnh. Chúng ta nên cẩn trọng với việc đầu tư dự án đất nền chưa có sổ đỏ. Bên cạnh đó, cần chú ý xác minh chủ sở hữu, nguồn gốc BĐS đó có phải thuộc người giao dịch mua bán với bạn không. 

>>> Xem thêm: Có nên mua đất nền dự án? Kinh nghiệm vàng đầu tư đất nền hiệu quả

Nhà đầu tư đất nền dự án cần biết định giá BĐS

Đã có rất nhiều trường hợp, các nhà đầu tư BĐS cá nhân thường không chú trọng việc khảo sát giá xung quanh khu vực. Việc này dẫn đến một hệ lụy sai lầm là chúng ta sẽ mua phải bất động sản giá cao hơn giá trị thực của nó. Và nếu trong tương lai gần, nhà đầu tư muốn bán ra thì rất khó chốt được giá bán như mong muốn. Vậy nên việc định giá bất động sản trước khi mua là một bí quyết đầu tư đất nền không thể thiếu.

Phương pháp so sánh là một trong những kỹ thuật định giá dễ dàng sử dụng nhất. Tại phương pháp này, nhà đầu tư cần khảo sát giá thị trường xung quanh khu vực. Từ những dữ kiện thu thập được, nhà đầu tư đánh giá cơ bản, đưa ra sự so sánh và đưa giá nhận định về gái chính xác trước khi quyết định đổ vốn. 

Đầu tư đất nền dự án có tính thanh khoản tốt

Nguyên tắc đầu tư đất nền dự án tiếp theo mà mọi nhà đầu tư cần xem xét, đó chính là tính thanh khoản của BĐS. Trong trường hợp, người đầu tư có nhu cầu chuyển đổi bất động sản thành tiền mặt, muốn thu hồi vốn trong thời gian ngắn thì yếu tố thanh khoản cực kỳ quan trọng. Một tài sản BĐS có tính thanh khảo tốt chúng ta cần dựa trên yếu tố tiềm năng của bất động sản đó. Sản phẩm bất động sản càng sở hữu nhiều yếu tố tăng trưởng tốt, thì tính thanh khoản trong tương lai càng cao. 

Phân bố tài chính hợp lý khi đầu tư

Nếu nhà đầu tư lựa chọn đầu tư các BĐS khu vực xa thì khoản tiền đầu tư nên là số vốn nhàn rỗi. Vì hầu hết những bất động sản ngoại thành thường phù hợp với hình đầu tư dài hạn, nhà đầu tư không nên hoạch định một kế hoạch đầu tư quá ngắn nếu dự định “đánh bắt xa bờ”. Một kế hoạch tài chính đầu tư quá ngắn, sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố biến động thị trường. Ngoài ra, những nhà đầu tư có ý định vay vốn ngân hàng, thì cần cân nhắc số vay không vượt quá 50% tổng giá trị bất động sản. 

>>> Xem thêm:  Những lý do nên đầu tư đất nền Đà Lạt thời điểm này 

Nguyên tắc đầu tư đất nền: Đầu tư theo đội nhóm

Thị trường đầu tư bất động sản ngày nay đã rất khác xa so với thị trường của 5- 10 năm trước kia. Việc đơn thân độc mã bước vào thị trường bất động sản, mà không có bất cứ sự hỗ trợ, liên kết nào khác thì quả thực bạn sẽ rất dễ vướng vào những rủi ro. Điều này rất đúng với hầu hết các nhà đầu tư vừa mới bắt đầu tham gia đầu tư đất nền dự án

8 nguyên tắc đầu tư đất nền dự án – Chia sẻ bí quyết từ chuyên gia

Vậy tìm kiếm một đội nhóm cùng nhau nghiên cứu để đưa ra quyết định chính xác là con đường mà hầu hết những nhà đầu tư BĐS thông minh ngày nay lựa chọn. Chúng tôi khuyên rằng, đội ngũ của bạn nên có sự tham gia của chuyên gia nghiên cứu thị trường BĐS, một người luật sư đúng chuyên môn. Trong quá trình cùng nhau tìm hiểu hiểu về dự án, họ sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro hay giúp bạn giải đáp những khúc mắc. 

>>> Xem thêm:  [Infographic] Những nguyên tắc cần biết khi đầu tư đất nền lần đầu 

Chọn chủ đầu tư dự án có năng lực uy tín

Nguyên tắc đầu tư đất nền cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, đó là chọn lọc và gửi gắm số vốn của mình và chủ đầu tư dự án có năng lực uy tín cao trên thị trường. Đây là yếu quan trọng giúp bạn không rơi vào cái bẫy của các dự án ma, dự án vướng pháp lý,… Ngoài chú ý đến năng lực tài chính của chủ đầu tư là vô cùng cần thiết. Vì yếu tố này sẽ quyết định dự án của bạn có hoàn thành đúng theo kế hoạch tiến đã đề ra hay không. Vậy nên, nhà đầu tư trước khi ra quyết định đầu tư nơi đâu, hãy đánh tới năng lực uy tín cũng như khả năng tài chính của chủ đầu tư dự án.

Trên đây, là 8 nguyên tắc đầu tư đất nền dự án mà mọi nhà đầu tư cần nắm vững trước khi bước chân vào thị trường đầu tư BĐS. 

đầu tư vset