Những cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn “1 vốn 4 lời” mới nhất

Những cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn “1 vốn 4 lời” mới nhất

Cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn  hay trading lướt sóng được rất nhiều NĐT quan tâm. Bởi đây là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn, có thời gian ngắn. Nhưng đó là khi bạn biết cách và có các kinh nghiệm đầu tư chứng khoán ngắn hạn. Nếu không, khả năng bị “say sóng” thị trường sẽ là rất cao.

Đầu tư chứng khoán là một cuộc chơi 10 người tham gia thì chỉ có 2 – 3 người thắng. Đặc biệt là xác suất để kiếm được tiền khi đầu tư ngắn hạn sẽ còn thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, bởi khả năng kiếm lợi nhuận cao trong thời gian ngắn nên lướt sóng vẫn rất được các NĐT yêu thích.

Vậy đầu tư chứng khoán ngắn hạn là gì?

Vậy đầu tư chứng khoán ngắn hạn là gì?
Vậy đầu tư chứng khoán ngắn hạn là gì?

Để biết cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn tốt nhất thì bạn cần phải hiểu về khái niệm đầu tư chứng khoán ngắn hạn là gì. Đây là hình thức mua bán cổ phiếu trên các sàn giao dịch trong khoản thời gian ngắn hạn. 

Với hình thức này, khách hàng có thể mua bán cổ phiếu trong vài ngày hoặc vài tuần. Nói chung đầu tư ngắn hạn vẫn đang là lựa chọn của rất nhiều NĐT. Bạn có thể hiểu đây là hình thức bỏ vốn đầu tư vào các loại chứng khoán. Như: cổ phiếu, trái phiếu, tín phiếu hay chứng chỉ tiền gửi,,..

Nên đầu tư cổ phiếu dài hạn hay ngắn hạn thời điểm này?

Sẽ không có công thức chung cho tất cả NĐT, để trả lời cho câu hỏi “ Nên đầu tư cổ phiếu dài hạn hay ngắn hạn” sẽ còn phụ thuộc vào đặc điểm và tính chất của từng NĐT khác nhau.

Nếu như bạn thuộc nhóm NĐT mạo hiểm, ưa thích và chấp nhận được rủi ro, mong muốn nắm giữ chứng khoán trong một thời gian ngắn để thu về lợi nhuận nhanh chóng thì bạn nên chọn cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn. Như vậy thì bạn nên thực hiện các giao dịch mua bán theo đúng chu kỳ, sự biến động và xu hướng mới của thị trường.

Còn trường hợp 2, bạn thuộc nhóm đầu tư không thích rủi ro, bạn chỉ có thể chấp nhận đầu tư khi dự đoán được mức độ rủi ro trong phạm vi giới hạn của bản thân. Khi đó, việc bạn nắm giữ các chứng khoán dài hạn sẽ đảm bảo gần như chắc chắn bạn sẽ thu được một mức lợi nhuận trong tương lai. Tuy nhiên, mức lợi nhuận, thời gian hoàn vốn và nhận được khoản thu nhập này sẽ khá lâu.

>>> Xem thêm: 10 Lưu ý để lướt sóng chứng khoán hiệu quả  

Những cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn bạn nên biết

Để đầu tư chứng khoán ngắn hạn thì cách và kinh nghiệm đầu tư chứng khoán ngắn hạn. Để khi đã vững vàng hơn, bạn mới nên bắt đầu với một số tiền đầu tư lớn hơn. Vậy các cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn là gì?

Thứ nhất, xác định xu hướng và các trào lưu thị trường

Nhìn chung thì cổ phiếu sẽ biến động theo thị trường. Vì vậy mà việc bạn cần làm đầu tiên khi đầu tư ngắn hạn đó là phân tích xu hướng thị trường chung. Thị trường đang tăng hoặc giảm, lực tăng giảm có mạnh hay không, liệu nó có đủ để tạo “sóng” không. Khi xuôi theo thị trường thì xác suất nhận định đúng về xu hướng cổ phiếu cũng sẽ cao hơn nhiều.

Những cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn bạn nên biết
Những cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn bạn nên biết

Tiếp đến, NĐT cần phân tích các “trào lưu” đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại. Nhóm ngành nghề nào đã và đang được quan tâm hay được hưởng lợi từ những chính sách kinh tế vĩ mô. Ngành nào sẽ có tiềm năng tăng trưởng trong thời gian sắp tới?

Hãy chọn đúng cổ phiếu đầu ngành

Khi bạn đã xác định được sóng ngành, việc tiếp theo cần làm là nghiên cứu, phân tích và chọn đúng cổ phiếu nổi bật nhất của ngành đó. Ngoài ra thì NĐT cũng nên nghe ngóng các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như việc thâu tóm, sáp nhập, bán cho đối tác,.. Bởi vì thường những cổ phiếu này sẽ có nhiều khả năng tạo sóng mạnh mẽ. Từ đó, nó sẽ giúp cho bạn thu về nhiều lợi nhuận hơn cũng như giảm thiểu các rủi ro.

Tiếp theo là tính toán thời điểm tham gia

kinh nghiệm đầu tư chứng khoán ngắn hạn
kinh nghiệm đầu tư chứng khoán ngắn hạn

Trong ngắn hạn, các biến động của giá do yếu tố cung cầu quyết định. Vì thế mà NĐT có thể áp dụng phân tích kỹ thuật, dựa vào các chỉ số, biểu đồ như đường trung bình MA, MACD Histogram, dải Bollinger Band,.. để tìm điểm mua. Để có thể tăng độ chính xác khi phân tích, NĐT có thể sử dụng hệ thống phân tích dòng tiền cho Finashark phát triển độc quyền. Để giúp nhận định các pha trong chu kỳ giá của cổ phiếu và từ đó xác định được thời điểm tham gia tốt nhất.

Cuối cùng là sẵn sàng để cắt lỗ

Việc cắt lỗ chính là cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn giúp bạn bảo toàn được số vốn và tìm đến những cơ hội mới. Chần chừ cắt lỗ rồi ôm hy vọng cổ phiếu giảm sẽ tăng giá trở lại có thể “thổi bay” mọi thành quả của bạn trước đó. Vì vậy, nếu đã bước chân vào “cuộc chơi” lướt sóng, bạn phải sẵn sàng cắt lỗ nếu chiều hướng biến động ngược với dự đoán. Chấp nhận các khoản thua lỗ nhỏ, tính táo khi phân tích và kiềm chế lòng tham, nỗi sợ sẽ giúp bạn không bị cuốn theo thị trường cũng như đưa ra các quyết định chuẩn xác hơn.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất cho người mới 

Tổng kết

Trên đây là các cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn mà bạn có thể tham khảo. Một lần nữa,Tin nóng thị trường muốn nhắc bạn là chứng khoán ngắn hạn sẽ không dành cho NĐT non kinh nghiệm. Vì thế bạn nên đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm thực chiến, kiến thức thị trường nhiều hơn nữa nhé!

đầu tư vset