Những cổ phiếu lướt sóng tốt 2022 – Thị trường chứng khoán

Những cổ phiếu lướt sóng tốt 2022 - Thị trường chứng khoán

Những cổ phiếu lướt sóng tốt 2022   trên thị trường thì vô cùng là đa dạng. Có thể nói chúng hoàn toàn phù hợp để đầu tư lướt sóng và tìm kiếm lợi nhuận đối với các trader vốn nhỏ. Và yêu thích việc lướt sóng hơn đầu tư cổ phiếu dài hạn từ doanh nghiệp. Dưới bài viết này Tin nóng thị trường cho bạn những cổ phiếu tốt và cách lướt sóng cổ phiếu hiệu quả!

Lướt sóng cổ phiếu là gì?

Lướt sóng cổ phiếu là gì?
Lướt sóng cổ phiếu là gì?

Thị trường chứng khoán được chia thành hai hình thức đầu tư là đầu tư phái sinh và đầu tư cơ sở. Đầu tư chứng khoán phái sinh là hình thức được NĐT mua bán chỉ số chứng khoán trên sàn. Cổ phiếu được mua bán trên sàn với hình thức ra vào lệnh nhanh chóng để thu lời thì gọi là đầu tư lướt sóng cổ phiếu. Tức là tận dụng những biến động lên xuống của cổ phiếu trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận.

Lướt sóng cổ phiếu được xem là hình thức đầu tư khá hiệu quả dành cho các NĐT nhỏ lẻ. Với một số vốn không quá lớn và tích lũy thu nhập theo từng phút từng giây trên sàn chứng khoán. Đây được xem là hình thức được nhiều người chọn lựa bởi tính linh hoạt và nguồn vốn thấp, dễ đầu tư và không giới hạn.

Vậy có nên chơi cổ phiếu lướt sóng hay không?

Trước khi tìm hiểu đến những cổ phiếu lướt sóng tốt 2022, bạn nên đánh giá qua mình có thực sự phù hợp để chơi cổ phiếu lướt sóng không nhé. Bởi đây là phương thức đầu tư khá mạo hiểm bởi nhà đầu tư cần nắm bắt những biến động của thị trường thất thường. Tuy nhiên nếu nắm được các kỹ thuật và am hiểu được cách lướt sóng hiệu quả thì có thể mang đến lợi nhuận cao cho NĐT.

Vậy có nên chơi cổ phiếu lướt sóng hay không?
Vậy có nên chơi cổ phiếu lướt sóng hay không?

Lướt sóng giúp kiếm được lợi nhuận một cách nhanh chóng và chủ động hơn. Đây là hình thức đầu tư linh hoạt được nhiều người ưu tiên lựa chọn thay vì đầu tư rót nhiều vốn vào các DN và chờ đợi. Tuy vậy, phương pháp này khá mạo hiểm do các biến động đôi khi có thể xảy ra rủi ro song quay đầu. Hoặc là NĐT không có kiến thức thị trường dẫn đến bị cháy tài khoản.

Do vậy hãy là NĐT cổ phiếu sáng suốt nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng. Trước khi bước vào quá trình diễn biến của những đợt sóng bạn hãy chắc chắn rằng mình đã nắm vững những kỹ thuật trading trên sàn. Bên cạnh đó là hãy học phân tích thị trường và nắm các tin tức về doanh nghiệp. Để nó sẽ làm cơ sở dữ liệu để phân tích và có những lệnh mua bán chính xác và an toàn nhé!

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất cho người mới 

Cách lướt sóng cổ phiếu hiệu quả từ chuyên gia

Để lướt sóng cổ phiếu hiệu quả thì bạn nên học cách lựa chọn những cổ phiếu lướt sóng tốt 2022. Cổ phiếu trên thị trường từ nhiều DN khác nhau và có mức tăng trưởng, các chỉ số tài chính chênh lệch. Do đó việc lựa chọn loại cổ phiếu nên lướt sóng là điều vô cùng quan trọng đối với các NĐT. Không như cổ phiếu cơ sở, bạn cần tìm hiểu các chỉ số tài chính của cổ phiếu trước khi lựa chọn trading trên sàn, tiêu chí để lựa chọn như sau:

tìm hiểu các chỉ số tài chính của cổ phiếu
tìm hiểu các chỉ số tài chính của cổ phiếu
  • Cổ phiếu hiện phải đang nắm giữ tỷ trọng cao trong ngành.
  • Các chỉ số P/E có từ 13,1x đến 15,1x.
  • Chỉ số TTM phải từ 5,4x trở lên.
  • Giá cổ phiếu thường nên dưới 20.000đ.
  • Tăng trưởng lợi nhuận sau thuế không bị lỗ trong vòng 2 năm liền kề gần đây nhất.

Dựa vào những số liệu trên bạn sẽ đánh giá được những cổ phiếu lướt sóng tốt 2022 để đem lại hiệu quả và lợi nhuận tốt.

>>> Cách phân tích đầu tư cổ phiếu mang đến thu nhập khủng : Chiến lược đầu tư cổ phiếu dài hạn mang hiệu quả cao

Danh sách những cổ phiếu lướt sóng tốt 2022

PVP – Công ty Vận tại dầu khí Thái Bình Dương

Danh sách những cổ phiếu lướt sóng tốt 2022
Danh sách những cổ phiếu lướt sóng tốt 2022

Hiện PVP đang nắm giữ toàn bộ thị trường vận tải nội địa, vận tải dầu thô từ các mỏ trong nước đổ về. Bên cạnh đó, do sự phục hồi của ngành vận tải dầu thô trong năm nay mà nguồn thu PVP tăng lên, đa số trên 50% là nguồn thu xuất phát từ dầu mỏ.

PVP hiện đang được giao dịch với mức P/E LÀ 5.4x tương đương EPS TTM là 2,131 vnđ. Thấp hơn so với ngành vận tải ở chỉ số 27,6x P/E sàn UPCOM. Do vậy có thể định giá PVP vẫn còn khá hấp dẫn. Điều này chính là lợi thế cho các NĐT có thể lướt sóng trên sàn với những biến động mạnh. Việc mua bán nhanh chóng trong thời gian ngắn có thể mang lại lợi nhuận nhanh và tích lũy dần khoản thu nhập trong ngày.

>>> Nguồn thông tin tham khảo cho bạn về đầu tư cổ phiếu : Đầu tư cổ phiếu như thế nào để sinh lời hiệu quả  

PVS – Công ty DV kỹ thuật dầu khí Việt Nam

Trong bối cảnh việc tích trữ lượng dầu khí đang bị sụt giảm, thị trường dầu khí đang kỳ vọng phục hồi từ sức tiêu thụ của người dân. Với nhiều dự án lớn của PVS cho thấy những động lực thúc đẩy tiến độ trở lại giữa tình hình chính trị thế giới bớt căng thẳng.

PVS cũng đang tham gia vào các dự án này và kỳ vọng sẽ đem đến thành công với ước tính backlog hơn 3 tỷ USD. Với mức giá EPS TTM tương ứng là 1,3782 vnss và EV/EBITDA TTM là 7,3x thấp hơn ngành dịch vụ dầu khí, chỉ số PVS cũng đang hấp dẫn NĐT. PVS khá tiềm năng trên thị trường lướt sóng bởi các chỉ số phản ánh những biến động của thị trường đây cũng là tiềm lực đê các NĐT lướt sóng và tìm đỉnh lưu.

VDS – Công ty chứng khoán Rồng Việt

đầu tư lướt sóng là hình thức kiếm lời nhanh nhất
Đầu tư lướt sóng là hình thức kiếm lời nhanh nhất

Thị trường chứng khoán hiện nay đang dao động khá mạnh khi các mã cổ phiếu tiềm năng đầy những biến động. Điển hình là VDS cho biết mức độ biến động trong phiên tăng giảm cao nhất ngày một mạnh mẽ. Khi mà mức biến động trên thị trường càng lớn thì tiềm năng đầu tư cổ phiếu để kiếm lợi nhuận sẽ càng cao.

VDS hiện đang là mã chứng khoán được nhiều người đánh giá cao và gây chú ý khi sức mua đang tăng. Tạo những hiệu ứng thu hút thêm các lượt đầu tư, đẩy mạnh tốc độ biến động thị trường và ngày càng tiềm năng hơn.

>>> Nguồn thông tin các loại quỹ cổ phiếu Tại Việt Nam : Qũy đầu tư cổ phiếu là gì và những điều cần biết   

Lời kết

Trên đây là những cổ phiếu lướt sóng tốt 2022 mà bạn có thể tham khảo. Quả thực đầu tư lướt sóng là hình thức kiếm lời nhanh nhất nhì hiện nay, đồng thời lợi nhuận cũng khá cao. Tuy vậy, rủi ro đi kèm cũng không kém, do vậy NĐT cần đúc kết nhiều kinh nghiệm và tích lũy kiến thức tốt rồi mới nên bắt tay đầu tư nhé!

đầu tư vset