Tuyển dụng

Những kỹ năng cần có để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh (hay còn gọi là chăm sóc khách hàng) ngày càng nhiều với mức lương vô cùng hấp dẫn. Vậy nhân viên chăm sóc khách hàng là gì? Cần những kỹ năng nào để trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng giỏi là thắc mắc của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc này cho bạn. Cùng theo dõi nhé.

Nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh là một bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Đây là vị trí đảm nhận các công việc trong công ty như quản lý, xây dựng chiến lược, môi giới tiếp thị,… Với mục đích đẩy sản phẩm đi nhanh chóng và đem về lợi nhuận lớn cho công ty.

nhân viên kinh doanh

Một nhân viên chăm sóc khách hàng giỏi cần hội tụ đủ các yếu tố như:

 • Sự đam mê: Bạn cần có tham vọng, luôn muốn đổi mới thay đổi bản thân tốt hơn với công việc hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực để bước qua những khó khăn trong tương lai.
 • Sự kiên trì: Luôn luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, biến lắng nghe,… Là những yếu tố giúp bạn rèn luyện những kỹ năng tốt nhất để thuyết phục khách hàng.
 • Sự quyết đoán: Bạn cần tự tin vào các quyết định của mình. Đó là một phần yếu tố giúp bạn thành công trong công việc.

5 kỹ năng cần có của một nhân viên kinh doanh

Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng quan trọng nhất và là một trong những yếu tố hàng đầu cần có của một nhân viên kinh doanh. Giao tiếp giúp việc đàm phán và thỏa thuận với khách hàng tốt hơn. Thông qua cách bạn trao đổi với khách hàng có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của bạn cũng như công ty. Điều này giúp bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh hoàn hảo. Bên cạnh đó, giao tiếp tốt giúp bạn tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Tạo thuận lợi cho những lần hợp tác sau đó.

Có vốn hiểu biết và phán đoán tốt

Chắc chắn mỗi nhân viên kinh doanh cần có vốn hiểu biết tốt. Không cần biết quá nhiều nhưng vấn đề cơ bản về kinh tế, xã hội bạn cần phải biết. Quan trọng nhất chính là hiểu biết của bạn về sản phẩm và dịch vụ của công ty mình. Mỗi khách hàng đều sẽ có những hành vi, nhu cầu và tính cách khác nhau. Chính vì vậy, bên cạnh trau dồi vốn hiểu biết của mình. Bạn cần có khả năng phán đoán tốt để dẫn dắt, thuyết phục và giúp khách hàng nhận thức rõ về sản phẩm mà bạn đang giới thiệu.

Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị

Trước khi bắt đầu một cuộc trao đổi, tư vấn với khách hàng bạn nên có sự chuẩn bị trước. Chuẩn bị trước mọi việc sẽ giúp bạn thoải mái, tự tin và sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra. Và đích đến cuối cùng là một cuộc trao đổi hợp tác suôn sẻ với khách hàng của bạn.

5 kỹ năng cần có của một nhân viên kinh doanh

Kỹ năng hợp tác tốt

Kỹ năng hợp tác là sự kết nối giữa nhân viên kinh doanh với khách hàng để cùng tìm ra giải pháp. Không chỉ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến với khách hàng. Hãy để khách hàng cảm thấy mình là một phần quan trọng trong công ty của bạn. Hãy để họ cảm thấy tự tin khi thiết lập những giải pháp hợp tác hiệu quả cùng bạn. Điều này giúp thu hẹp khoảng cách giữa bạn và khách hàng. Tạo được sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty và bạn có thể làm việc với họ nhanh chóng hơn.

Luôn chỉnh chu và giữ nụ cười trên môi

Một vẻ ngoài ưa nhìn với nụ cười tươi sẽ là điểm cộng cho bạn khi lần đầu tiếp xúc với khách hàng. Một người cởi mở, thoải mái và lịch sự chắc chắn sẽ khiến khách hàng thoải mái và có hứng thú bàn công việc hơn đúng không nào. 

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh lương cao ở đâu?

Hiện tại ITP Group đang tuyển dụng không giới hạn số lượng ở vị trí nhân viên kinh doanh lương cao, không yêu cầu kinh nghiệm. Với công việc đơn giản là tiếp nhận data khách hàng từ bộ phận Marketing đổ về. Khách hàng là những người đã có nhu cầu quan tâm đến công ty. Bạn không cần phải tìm kiếm dữ liệu data khách hàng ở bên ngoài mà chỉ làm việc tại văn phòng công ty. Tiếp nhận data, gọi điện chăm sóc gửi thông tin hàng tuần đến đối tác qua hệ thống app của doanh nghiệp quản lý. Tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan của khách hàng và giúp đối tác đưa ra quyết định đồng hành cùng doanh nghiệp.

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh lương cao ở đâu?

Những quyền lợi khi bạn APPLY vào ITP đó là:

 • Được đào tạo tận tình các kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn
 • Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, không gò bó 
 • Mức lương: 
 • Parttime: 4.000.000 VNĐ + chuyên cần + thưởng
 • Fulltime: 7.000.000 VNĐ + chuyên cần + thưởng

Những yêu cầu khi bạn APPLY vào ITP:

 • Vi tính văn phòng cơ bản
 • Không yêu cầu kinh nghiệm, sẽ được training đào tạo
 • Có trách nhiệm trong công việc, sẵn sàng học hỏi và không ngại việc

Địa chỉ ứng tuyển: Tòa nhà ITP – 144 Bạch Đằng, Phường 02, quận Tân Bình, TP.HCM hoặc gửi CV đến Mail tuyendung.itpgroup@gmail.com theo cú pháp [Nhân viên kinh doanh] – [Họ và tên] 

Các thông tin thêm về ITP Group:

Website: https://itp29.com/tuyen-dung-tap-doan-itp/

Fanpage: https://www.facebook.com/NhungChienBinhBatTu/

Để lại thông tin để nhận JD chi tiết của từng vị trí ứng tuyển nhé!

https://group29khoinghiep.com/trang-tuyen-dung-itp/

Đăng ký ứng tuyển ngay:

  Đính kèm file CV tại đây

  Back to top button