Tuyển dụng

Tất tần tật về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là công cụ quan trọng để cạnh tranh hiệu quả; đồng thời chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ mang lại nguồn doanh thu vô cùng lớn. Vậy cụ thể bộ phận chăm sóc khách hàng là làm gì? Có những phần mềm nào hỗ trợ về công việc này? Cần những kỹ năng nào để làm tốt công việc chăm sóc khách hàng? Cùng theo dõi nhé!

Chăm sóc khách hàng là làm gì?

Chăm sóc khách hàng (Customer Care) hay dịch vụ khách hàng là tất cả những gì cần thiết mà doanh nghiệp phải làm để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng hoặc vượt mong đợi đó.  Tức là phục vụ khách hàng theo cách mà họ mong muốn; và giữ được khách hàng mà mình đang có. 

Chăm sóc khách hàng là bộ phận quan trọng trong lý thuyết marketing; là yếu tố cấu thành sản phẩm cung cấp cho khách hàng. Do đó, CSKH chính là vũ khí cạnh canh của doanh nghiệp. Ngày nay trên thị trường, doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh về sản phẩm mà còn cạnh tranh về dịch vụ. Một trong số đó chính là chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Các kỹ năng chăm sóc khách hàng cần có để trở nên chuyên nghiệp 

Kỹ năng giao tiếp 

Một nhân viên CSKH có thể gặp đủ kiểu khách hàng khác nhau. Kỹ năng giao tiếp tốt chính là chìa khóa giúp bạn làm hài lòng khách hàng. Bí quyết là nên tập trung vào nội dung và vấn đề quan trọng, tránh hỏi lại quá nhiều. Giọng nói rõ ràng và dễ nghe là ưu điểm để khách hàng có thể nắm bắt được thông tin và không khó chịu. Không nói quá lớn và hướng mắt nhìn phải tập trung về phía khách hàng. 

Giao tiếp tốt cũng tránh cho bạn những rắc rối trong việc giải quyết các mâu thuẫn, sự cố với khách hàng. Giao tiếp tốt không chỉ là nói ra mà còn phải lắng nghe nữa. Chỉ khi sẵn sàng lắng nghe và tiếp nhận đầy đủ thông tin; bạn mới hiểu khách hàng đang gặp phải vấn đề gì để làm hài lòng họ. Như vậy, bạn cũng hoàn thiện bản thân và cải thiện sản phẩm cũng như dịch vụ. Giao tiếp ngày nay linh hoạt bằng nhiều phương tiện như mạng xã hội, email, điện thoại… Kết hợp khả năng nói, lắng nghe cùng sự khéo léo và linh hoạt là bạn đã rèn luyện xong kỹ năng giao tiếp rồi đấy. 

Kỹ năng xử lý tình huống 

Làm CSKH đồng nghĩa với việc phải đối mặt với rất nhiều tình huống có thể xảy ra; lời đồn “làm dâu trăm họ” là không quá khi nhắc đến nghề này; nên đòi hỏi bạn phải giải quyết hợp lý. Với những trường hợp khó giải quyết, thay vì vòng vo hay từ chối thẳng thừng làm mất lòng; bạn hãy đưa ra những lựa chọn có lợi cho họ nhưng vẫn phải đảm bảo lợi ích cho bạn. Việc xử lý tình huống phụ thuộc rất nhiều vào độ nhạy bén và linh hoạt của nhân viên chăm CSKH.

Thấu hiểu tâm lý khách hàng 

Nắm được tâm lý khách hàng là điều rất khó. Tuy nhiên, nó lại giúp bộ phận chăm sóc khách hàng đưa ra các giải quyết, xử lý phù hợp nhất cho những tình huống đặt ra trong công việc. Thấu hiểu khách hàng cũng chính là cách để bạn thuyết phục và làm hài lòng khách hàng, đáp ứng kịp thời những mong muốn của họ. 

Làm thế nào để thấu hiểu tâm lý khách hàng? Trước hết là sự nhanh nhạy và tinh ý. Bên cạnh đó bạn phải biết quan sát và lắng nghe khách hàng của mình.

>>> Xem thêm: Các trang web tuyển dụng chất lượng hiện nay

Kỹ năng thuyết phục khách hàng 

Trên thị trường là cuộc cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp để tranh giành được thị phần. Doanh nghiệp lần lượt phải tung ra các chương trình Marketing mới lạ; thậm chí rầm rộ và vô cùng tốn kém. Như Tiki sale 91% thì Lotte cũng phải tung ra bão sale 92%. Lúc này, khả năng thuyết phục khách hàng mới là chiếc chìa khóa để lôi kéo khách hàng.

Bên cạnh những yếu tố về sản phẩm hay thuận lợi, rõ ràng yếu tố con người trở nên rất quan trọng. Khi bạn lấy được lòng tin, đáp ứng mong muốn của khách hàng chính là sự thành công trong việc giữ chân họ. Nắm được kỹ năng thuyết phục khách hàng còn giúp bạn giải quyết được các mâu thuẫn và rắc rối không đáng có. Một điều lưu ý trong quy trình chăm sóc là nhân viên CSKH không thể dành quá nhiều thời gian cho người này mà quên mất khách khác cũng cần được hỗ trợ. Thế nên bạn phải phân bổ thời gian hợp lý để phục vụ khách hàng hiệu quả nhất.

Rất khó để làm tốt tất cả các kỹ năng trên. Vì vậy bạn cần rèn luyện và học hỏi không ngừng. Ngoài ra, trở thành nhân viên CSKH chuyên nghiệp; bạn nên học hỏi thêm một số kỹ năng mềm khác như tin học văn phòng, các phần mềm chăm sóc khách hàng, teamwork… 

Đội ngũ chăm sóc khách hàng được xem là bộ mặt của công ty. Đúng như tên gọi, công việc chính sẽ là chăm sóc nhiều hơn hỗ trợ. Họ tập trung vào việc cung cấp và giải quyết vấn đề về các dịch vụ, thông tin các chương trình liên quan đến quảng cáo, khuyến mãi,… Điều quan trọng nhất của chăm sóc khách hàng là mức độ hài lòng và giữ được khách hàng. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề chăm sóc khách hàng và những kỹ năng cần có. Nó không chỉ là một nghề mà là một nghệ thuật. Hãy trau dồi kỹ năng và rèn luyện, học hỏi thêm các kỹ năng mềm cũng là một lợi thế. 

Có rất nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng nhân viên văn phòng. Với những tiêu chuẩn, kiến thức, kỹ năng đòi hỏi quá gắt gao đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm. Gây khó khăn trong việc ứng tuyển. Một cơ hội mới cho các bạn sinh viên mới ra trường, đến ngay với ITP GROUP để trải nghiệm thực tế cơ hội việc làm.

Thông tin vị trí ứng tuyển:

  • Tổng đài viên:

Mô tả công việc:

– Quản lý các cuộc gọi trên các kệnh Omicall – Điện thoại – Zalo, phần mềm ảo.

– Tư vấn thông tin sản phẩm cho khách hàng.

Lương thưởng:

– Thử việc (01 tháng): Thu nhập 85% lương chính thức + 500.000 VNĐ chuyên cần.

– Chính thức: 7.000.000 VNĐ + 500.000 VNĐ chuyên cần + thưởng. (theo năng lực)

  • Chăm sóc khách hàng:

Mô tả công việc:

– Tiếp nhận data khách hàng từ bộ phận Marketing

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan của khách hàng.

– Quản lý các cuộc gọi trên các kệnh Omicall – Điện thoại – Zalo, phần mềm ảo.

Lương thưởng:

– Thử việc (01 tháng): Thu nhập 85% lương chính thức + 500.000 VNĐ chuyên cần.

– Chính thức: 7.000.000 VNĐ + 500.000 VNĐ chuyên cần + thưởng. (theo năng lực)

Yêu cầu:

– Tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

– Có khả năng giao tiếp tốt.

– Vi tính văn phòng cơ bản.

– Không cần kinh nghiệm.

  • Nhân viên Marketing: (Vị trí SEO, Ads, Content Marketing, Video Editor)

– Thu nhập từ 7.000.0000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ + 500.000 VNĐ chuyên cần + thưởng (Theo tình hình kinh doanh của công ty)

– Thử việc 85% lương chính thức.

Yêu cầu:

– Nam/Nữ, từ 21 đến 30 tuổi, sức khoẻ tốt.

– Trình độ : Đại học Kinh tế/ Ngoại thương/ Marketing.

– Có kinh nghiệm về marketing theo vị trí từ 6 tháng đến 1 năm.

– Sử dụng tốt tiếng Anh, tin học văn phòng.

Địa điểm làm việc:

– 144 Bạch Đằng, Phường 02, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để lại thông tin để nhận JD chi tiết của từng vị trí ứng tuyển nhé!

tuyển dụng việc làm

Đăng ký ứng tuyển ngay:

    Đính kèm file CV tại đây

     

    Back to top button