Tết 2021 liệu sẽ có Táo Quân phiên bản mới?

Tết 2021 liệu sẽ có Táo Quân phiên bản mới?

Theo nghệ sĩ Vân Dung, Táo Quân vừa dừng lại một năm nhưng chưa chắc đã dừng lại mãi mãi. Vì thế, chúng ta có quyền hy vọng và chờ đợi về một phiên bản mới đầy bùng nổ của chương trình này.

Táo Quân chưa chắc đã dừng lại mãi mãi

Mới đây, nghệ sĩ Chí Trung khiến rất nhiều khán giả háo hức. Khi đăng tải hình ảnh hội ngộ dàn nghệ sĩ Táo Quân. Trong bức ảnh, nam nghệ sĩ viết: “7 tráng sĩ rồng”. Bức ảnh đã nhận con số hơn 84.000 lượt yêu thích với hàng nghìn lượt bình luận của khán giả. Ai cũng mong muốn được gặp lại các nghệ sĩ trong chương trình Táo Quân phiên bản mới. 

“Thấy Táo là thấy Tết. Năm nào phần báo cáo của các Táo cũng gây cười ấn tượng mà châm biếm sâu sắc”, khán giả Vũ Việt Hoàng bày tỏ.

“Tết năm ngoái không có Táo Quân cháu cứ thấy thiếu thiếu gì đó. Mong các cô chú nghệ sĩ giữ gìn sức khỏe để mang lại món ăn tinh thần cho mọi nhà”, khán giả Lương Dũng bình luận.

“Táo Quân gắn liền với tuổi thơ – món ăn tinh thần không muốn thiếu của mỗi người. Mùi vị Tết là đây chứ đâu ạ. Hy vọng năm nào cũng có Táo để cảm nhận thực sự rõ nét không khí của ngày Tết”, khán giả Thảo Nguyễn viết.

Táo Quân

Thực tế, không chỉ có khán giả mà ngay cả các nghệ sĩ trong dàn Táo Quân cũng rất mong được tái ngộ. Bản thân nghệ sĩ Chí Trung cũng đặt câu hỏi: “Hai tháng nữa liệu có thể tái ngộ chăng?”.

Chia sẻ với Dân trí, nghệ sĩ Vân Dung cho biết: “Không phải riêng khán giả đâu, bản thân tôi cũng mong năm nay lại tiếp tục có Táo Quân. Và tôi mong có chương trình gì đó rất bùng nổ để gửi tới khán giả trong đêm giao thừa. Tất cả chúng tôi đều đang hồi hộp chờ đợi một chương trình như thế!

Năm nay có một điều rất vui là quy định mới cho phép người dân được bắn pháo hoa. Vì thế, tôi cũng hy vọng, năm nay, anh em nhà Táo sẽ góp mặt với một chương trình bùng nổ như pháo hoa. Để tất cả khán giả được thỏa mãn. Tôi nghĩ rằng, Táo Quân vừa dừng lại một năm nhưng chưa chắc đã dừng lại mãi mãi. Cho nên chúng ta có quyền hy vọng và chờ đợi”.

Ngồn ngộn chất liệu để khai thác

Thực tế, năm nay là một năm có rất nhiều biến động. Trong đó, với hai lần bùng phát dịch Covid-19 và những trận bão lũ liên tiếp đổ bộ miền Trung. Sẽ có nhiều chất liệu cảm động để Táo Quân có thể khai thác.

Theo nghệ sĩ Vân Dung, nếu năm nay mà có Táo Quân thì Táo Y tế là “mát mặt” nhất. Vì đạt được rất nhiều thành tích trong phòng chống Covid-19 hiệu quả. Đặc biệt, Việt Nam là một trong 40 nước đầu tiên trên thế giới điều chế thành công vắc-xin phòng chống Covid-19.

Ngoài ra, những chuyện dở khóc dở cười quanh việc “cháy” khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ bảo hộ và cách ly tập trung cũng sẽ mang đến nhiều tiếng cười đáng suy ngẫm cho khán giả. Ngay cả chuyện dùng sào để tiếp tế đồ ăn, thuốc men, vật phẩm cho nhau trong những ngày cả nước thực hiện giãn cách xã hội cũng có nhiều yếu tố hài hước.

Táo Quân

Ở lĩnh vực giáo dục cũng có rất nhiều điều đáng bàn với chuyện bằng giả đại học, chương trình “Tiếng Việt” lớp 1 “nặng và sạn”, chuyện “ép” mua tài liệu tham khảo, công tác đảm bảo an toàn trường học, “vấn nạn” lạm thu ở các cơ sở giáo dục…

Lĩnh vực văn hóa – giải trí với sự lên ngôi của rap Việt, sự tràn lan của hàng loạt gameshow hẹn hò – mai mối, sự bùng nổ thiếu kiểm soát của của vlog – web drama trên mạng trực tuyến, chuyện không tìm được hoa hậu để trao vương miện, việc sao Việt bị anti-fan lập nhóm tẩy chay và trào lưu bắt trend các cụm từ “hot” trên mạng trong giới trẻ…

Theo một nguồn tin riêng, hiện nhóm biên kịch của Táo Quân vẫn đang bắt tay lên “khung” cho chương trình Táo Quân năm nay. Và có thể, sẽ không còn hình thức chầu trời – báo cáo như mọi năm nhưng sẽ vẫn đầy màu sắc hài hước khi nói lên được những vấn đề nổi cộm của đời sống trong năm vừa qua.

Đặc biệt, các nghệ sĩ như: Chí Trung, Quốc Khánh, Công Lý, Quang Thắng, Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung… đã chuẩn bị tâm lý cho việc tập luyện. Và chương trình cũng sẽ tiến hành ghi hình vào cuối tháng 1/2021, phát sóng đêm giao thừa năm Tân Sửu.

Nguồn: Dân trí

đầu tư vset