Tha hồ “hô biến” mái tóc nếu biết cách chăm sóc tóc nhuộm – tóc tẩy 

Nhuộm tóc hay tẩy tóc dường như là cách làm đẹp được chị em ưa chuộng để đổi mới bản thân trở nên sành điệu, xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, để giữ được mái tóc khỏe sau tẩy nhuộm không phải ai cũng biết. Nếu biết chăm sóc tóc đúng cách sau khi nhuộm, bạn có thể hạn chế sự hư tổn cũng như giúp bảo vệ tóc một cách tối đa. Hãy cùng tham khảo các cách chăm sóc tóc nhuộm, tóc tẩy sau đây để tóc luôn óng ả và luôn bền màu nhé!

Cách gội đầu chăm sóc tóc nhuộm giúp bền màu hơn

Gội đầu 2 – 3 lần/tuần

chăm sóc tóc nhuộm

Thói quen này sẽ giúp duy trì chất dầu tự nhiên bảo vệ màu nhuộm và đảm bảo mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh và bóng mượt hơn.

Không gội đầu bằng nước nóng

Bạn nên gội đầu và xả bằng nước lạnh, tránh gội đầu thường xuyên bằng nước quá ấm hoặc nóng. Vì nước nóng sẽ làm bề mặt sợi tóc mở ra; làm cho các phân tử thuốc nhuộm trôi ra ngoài và khiến cho màu nhuộm phai nhanh.

Sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng chăm sóc tóc nhuộm

Khi gội tóc nhuộm, bạn nên lưu ý sử dụng dầu gội có tác dụng bảo vệ màu tóc. Một loại dầu gội đầu tốt sẽ giúp duy trì màu tóc của bạn lâu hơn và tăng thêm độ chắc khỏe cho mái tóc.

Chăm sóc tóc nhuộm bằng dầu gội khô

Để giữ cho mái tóc nhuộm luôn trông tươi mới, hãy xịt một ít dầu gội khô lên chân tóc để hấp thụ chất dầu nhờn. Cách chăm sóc tóc nhuộm này vừa giúp tóc không bị bết mà còn giữ được màu nhuộm lâu hơn.

Cách chăm sóc tóc tẩy 

Trong quá trình tẩy tóc, cấu trúc của sợi tóc bị phá vỡ do tác động của hóa chất lên lớp tủy, giữa và biểu bì của tóc. Sợi tóc không còn được bảo vệ như ban đầu nên sẽ dễ bị hư tổn nặng nề sau khi tẩy. 

chăm sóc tóc nhuộm

Chăm sóc tóc tẩy cũng tương tự như chăm sóc tóc nhuộm, nhưng sẽ kỹ và nhiều bước hơn. Ngoài áp dụng những cách của chăm sóc tóc nhuộm, cần lưu ý thêm:

Dưỡng ẩm, dưỡng ẩm và dưỡng ẩm

Điều quan trọng nhắc 3 lần. Theo các chuyên gia nghiên cứu, quá trình tẩy và nhuộm làm mất khả năng đàn hồi của tóc đến 60%. Bí quyết để giúp tóc phục hồi nhanh chóng trong thời điểm này đó chính là dưỡng ẩm.

Điều cần nhớ ở đây là chất tẩy làm tóc rất khô, vì vậy đừng bỏ qua dầu xả giúp giữ màu tóc khi gội đầu; và dùng sản phẩm chăm sóc khi tóc đang ẩm mỗi tuần một lần để giải khát cho tóc thiếu nước.

Bạn nên sử dụng các loại dầu dưỡng tóc như dầu oliu, argan chứa các axit béo có khả năng dưỡng ẩm; bảo vệ tóc khỏi những tổn hại; hoặc đơn giản hơn là chuẩn bị những loại mặt nạ tóc ở nhà để sử dụng.

Tỉa tóc thường xuyên

Tẩy tóc gây ra tác dụng phụ từ hóa chất khiến tóc bị xơ và giòn, đuôi tóc khô rối, chẻ ngọn. Tỉa tóc không chỉ loại bỏ phần đuôi tóc khô xơ, rối và chẻ ngọn; và còn kích thích sự phát triển của tóc.

Hạn chế sấy tóc

Tóc sau khi tẩy sẽ không tránh khỏi tình trạng yếu ớt và cần được chăm sóc kĩ lưỡng; đặc biệt là những khi dùng nhiệt lên tóc để tạo kiểu. Cách chăm sóc tóc tốt nhất lúc này là hạn chế sử dụng nhiệt lên tóc; bạn nên cuộn tóc và đội nón rộng vành để bảo vệ tóc khi ra nắng.

XEM THÊM: Top 4 màu tóc nhuộm đẹp HOT năm 2021