Thị trường bất động sản hiện nay đang dần hồi phục trở lại sau Covid-19

Thị trường bất động sản hiện nay đang dần hồi phục trở lại sau Covid-19

Thị trường bất động sản 2020 đã khép lại sau một năm nhiều sóng gió. Bước sang 2021, thị trường bất động sản hiện nay được kỳ vọng sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại. Vẫn được đánh giá là một kênh đầu tư hấp dẫn. Các chuyên gia nhận định, câu chuyện của thị trường năm 2021 là câu chuyện của chính sách và khả năng phục hồi sau đại dịch.

Diễn biến thị trường bất động sản hiện nay

Thị trường bất động sản hiện nay được dự đoán sẽ tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư. Do thu nhập người dân ngày một tăng lên, nhu cầu nhà ở ngày càng bức thiết. Không những vậy, nguồn cung bất động sản ngày càng đa dạng và được nâng cao về chất lượng. Các doanh nghiệp trong ngành này hoạt động chuyên nghiệp hơn. Nên đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng ở nhiều phân khúc khác nhau. Tất cả các phân khúc đều có tiềm năng, vấn đề nằm ở chỗ một số phân khúc sẽ chững lại. Hoặc thậm chí là tiềm năng đó sẽ không thể hiện ở năm 2021.

thị trường bất động sản hiện nay

Hiện nay, bất động sản du lịch đang chững lại vì chưa biết bao giờ dịch bệnh mới kết thúc. Bất động sản thương mại hay nhà giá thấp hiện đang phải chờ chính sách từ phía cơ quan nhà nước mới có thể thay đổi được. Phân khúc bất động sản công nghiệp cũng còn phải chờ những tín hiệu rõ ràng từ các nhà đầu tư nước ngoài cũng như trong nước.

Các nhà đầu tư cá nhân muốn tham gia vào thị trường bất động sản trong bối cảnh hiện tại phải chọn lựa đúng phân khúc. Bên cạnh đó, phải có những thông tin tốt về những nhà đầu tư, những nhà phát triển bất động sản để tránh các rủi ro liên quan đến quy định về pháp lý hay thực lực của các nhà đầu tư bất động sản. Một vấn đề nữa cũng rất cần quan tâm đó là diễn biến của dịch bệnh. Vì nó tác động trực tiếp tới bất động sản cũng như gián tiếp đối với thị trường bất động sản.

Chính sách và mức độ phục hồi của thị trường

Xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. Đặc biệt, khi thị trường bất động sản đã bước vào một chu kỳ ổn định và tăng trưởng nhiều lần so với dự kiến. Thì việc người dân quan tâm sử dụng tiền để sinh lời là một nhu cầu rất thiết yếu. Mặt khác, rủi ro trong đầu tư bất động sản tuy có. Nhưng vẫn là một kênh đầu tư khá bền vững và ổn định so với những kênh khác. Tuy nhiên, tính bền vững và ổn định trên thị trường về mặt thời gian. Thì kênh bất động sản vẫn chiếm ưu thế hơn. Rõ ràng về lâu dài, nhà đầu tư vẫn muốn có trong tay một số bất động sản.

Dự báo trong năm 2021, nếu dịch bệnh được kiểm soát. Thị trường còn phụ thuộc vào vắc-xin và độ mở của chính sách. Xét về phân khúc, phân khúc gần nhất với nhu cầu thực sẽ dẫn dắt thị trường trong năm 2021. Ví dụ một số phân khúc như căn hộ để ở, nhà phố, đất nền xây nhà,.. Đây là ba phân khúc lúc nào cũng giữ vai trò dẫn dắt trong xu hướng thị trường hiện nay. Hy vọng khi dịch bệnh qua đi, sẽ có hai thị trường bật lên đó là bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

Thị trường đang có những tín hiệu tích cực

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản cả nước nói chung vẫn ghi nhận những điểm tích cực và các chỉ số đáng kể. Các bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã hoạt động trở lại cùng với các chính sách khuyến mãi. Để kích cầu du lịch trong nước, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang trên đà phục hồi sau làn sóng Covid-19.

thị trường bất động sản hiện nay

Sau hai đợt dịch bệnh Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đã bắt đầu hoạt động trở lại. Các doanh nghiệp kinh doanh và phát triển bất động sản đã bắt đầu mở bán các dự án, công bố kế hoạch kinh doanh thời kỳ sau đại dịch. Ngoài ra, với những ưu đãi đặc biệt của thiên nhiên, hệ thống giao thông đi lại được cải thiện hơn, chính sách đầu tư thông thoáng và tạo nhiều điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việt Nam đang có những lợi thế riêng hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư bất động sản trong và ngoài nước so với các nước trong khu vực về việc thu hút nguồn vốn cho ngành du lịch. Và phân khúc đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. 

Nhìn chung, dù ở hoàn cảnh nào về kinh tế, xã hội thì bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn. Vì chính tính đặc thù, giới hạn về số lượng. Không có nhiều trong sự thay thế, bất di dời nên luôn bảo đảm luôn về quyền sở hữu, không sợ bị mất.

Xem thêm: Thị trường BĐS 2021: Các nhà đầu tư có nên xuống tiền?

đầu tư vset