Thị trường bất động sản phía Bắc đang thuận lợi thu hút nhiều nhà đầu tư

Thị trường bất động sản phía Bắc đang thuận lợi thu hút nhiều nhà đầu tư

Khoảng 2 năm trở lại đây thị trường bất động sản TP. HCM gần như không có dự án bất động sản mới nào được phê duyệt. Các dự án được phê duyệt từ trước đó cũng gặp nhiều khó khăn. Giới đầu tư miền Bắc đang có xu hướng trở về. Và một số chủ đầu tư lớn ở miền Nam được dự đoán sẽ gia nhập thị trường này không sớm thì muộn.

Tình hình chung

Mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường miền Bắc cao hơn miền Trung và Nam. Trước khi dịch bệnh xuất hiện, giá bất động sản TP. HCM đã tăng liên tục. Ngược lại, thị trường phía Bắc có sự phản ứng tốt hơn trong đại dịch. Giá bất động sản đã giữ xu hướng tăng đều. Trước tác động của Covid-19, giá giảm nhẹ nhưng đã phục hồi. Trong năm 2020, Hà Nội và khu vực phía Bắc là ngôi sao của thị trường bất động sản. Đang có xu hướng giới đầu tư miền Bắc trở về, thay vì Nam tiến như trước đây.

Thị trường phía Bắc khả năng chứng kiến sự hiện diện nhiều hơn của các chủ đầu tư miền Nam. Một mặt họ tìm cách lôi kéo dòng tiền trở lại miền Nam, mặt khác tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. Các đơn vị này sẽ ngày một cải thiện, cơ hội vẫn có cho những doanh nghiệp phía Nam. Điều này cũng sẽ khiến thị trường miền Bắc trở nên sôi động hơn, tạo nhiều sự lựa chọn cho người mua bất động sản, thay vì chỉ vài tên tuổi quen thuộc.

Thị trường bất động sản miền Bắc có nhiều yếu tố thuận lợi

Có tới 3 yếu tố chính khiến Hà Nội trở thành một thị trường tiềm năng. Thứ nhất, pháp lý là một trong những yếu tố khiến các nhà đầu tư yên tâm. Thứ hai, các nhà đầu tư mong muốn mang lại một làn gió mới, xu hướng phát triển mới cho thị trường Hà Nội. Tạo sự cạnh tranh trực tiếp với các chủ đầu tư Hà Nội. Những năm gần đây, dù các chủ đầu tư Hà Nội đã bắt đầu chú trọng đến việc phát triển điều kiện hạ tầng, tiện ích, dịch vụ và cải thiện quy trình bàn giao. Thứ ba, bản thân các chủ đầu tư có đủ khả năng và năng lực để kết hợp với các nhà đầu tư tạo ra các sản phẩm vừa túi tiền.

tình hình bất động sản

Ở các khu vực đang được xem là phát triển nóng, đặc biệt là TP. HCM. Giá bất động sản đã được đẩy lên quá cao, vượt quá khả năng tài chính của đại bộ phận người dân. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã có xu hướng dịch chuyển ra khu vực phía Bắc. Ngoài ra, rất nhiều nhà đầu tư ở khu vực phía Nam đều đến từ Hà Nội và phía Bắc. Nên giai đoạn hiện nay, khi miền Bắc được đẩy mạnh hạ tầng thì nhà đầu tư trở lại thị trường này cũng là điều dễ hiểu.

XEM THÊM: Ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản

Thị trường miền Nam bấp bênh

Tại thị trường TP. HCM, ngoài đại dự án đô thị ở quận 9. Một số dự án nhà ở khác đã cơ bản hoàn thành thủ tục dần được cấp giấy phép xây dựng, và đủ điều kiện bán sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết chủ đầu tư các dự án này đều phải lách luật bán sản phẩm trước theo kiểu đặt cọc hoặc ký đảm bảo thực hiện mua bán sản phẩm. Để đáp ứng nhu cầu rất cao của thị trường địa phương. Vì vậy, mặc dù số lượng sản phẩm chào bán cao nhưng phần lớn các sản phẩm này đã được bán từ trước, sản phẩm thực tế bán trên thị trường rất ít.

thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản luôn sẽ có những biến động khó có thể dự báo trước được. Một dự án bất động sản phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện và đi vào hoạt động. Các chủ đầu tư nổi tiếng đang rất mạnh tay đầu tư vào các địa điểm phía Bắc. Dù không có nhiều quy hoạch để tìm kiếm cơ hội, thay vì ghim tiền trong ngân hàng.

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.