Thị trường bất động sản TPHCM – Dự báo bức tranh toàn cảnh năm 2022

Thị trường bất động sản TPHCM - Dự báo bức tranh toàn cảnh năm 2022

Thị trường bất động sản TpHCM  từ trước đến nay luôn là mảnh đất “màu mỡ” được các nhà đầu tư săn đón nồng nhiệt. Các bất động sản tiềm năng tại đây đang ngày tăng giá chóng mặt. Thêm vào đó, hàng loạt các dự án đầu tư tại tphcm đang được triển khai thêm “làn gió mới” tiếp tục đưa bất động sản nơi đây phát triển vượt bậc. Vậy trong bài viết dưới đây hãy cùng đón xem các dự đoán từ chuyên gia về thị trường bất động sản Tp HCM sẽ ra sao trong năm 2022?

Nhìn lại chặng đường sóng gió khi Covid-19 hoành hành 

Thị trường bất động sản TpHCM trong năm vừa qua diễn ra như thế nào? Trong năm qua, Covid-19 đã gây nên “nỗi đau” tàn khốc cho nền kinh tế đất nước nói chung và khu vực TPHCM nói riêng. TPHCM vốn là đầu tàu, khu vực kinh tế trọng điểm của cả nước, nhưng đã rơi vào một phen lao đao, chịu trận gián đoạn bởi giãn cách xã hội kéo dài. Sau gần 5 tháng dồn mọi nguồn lực để chung tay chống dịch, tới nay HCM bắt đầu bình thường hóa mọi hoạt động quay trở lại guồng quay. 

Nhìn lại chặng đường sóng gió khi Covid-19 hoành hành 
Nhìn lại chặng đường sóng gió khi Covid-19 hoành hành

“Cơn sóng dữ” đã dần dịu êm, nhưng không ai có thể phủ nhận sức tàn phá  để lại cho chúng ta vô cùng lớn. Nếu nền kinh tế bị ráng một đòn mạnh mẽ vào mọi hoạt động, thì thị trường bất động sản TpHCM cũng “chịu trận” không kém khi mọi giao dịch trong những tháng chống dịch cao điểm gần như “đóng băng”. Nhu cầu khách hàng giảm sút, các giao dịch bất động sản thứ cấp gần như ngưng trệ,… Tuy nhiên, giá bất động sản tiềm năng khu vực Hồ Chí Minh không hề có dấu hiệu giảm. Có thể thấy rằng, bất động sản TpHCM đã có một năm đầy sóng gió, nhưng chúng ta vẫn có tín hiệu may mắn khi giá vẫn không bị giảm sút nặng. 

>>> Xem thêm:  Có nên đầu tư đất thời điểm này  – 3 thời điểm “vàng” trong năm đáng để đầu tư sinh lời

Bàn đạp tiếp sức cho thị trường bất động sản TpHCM

Sau chuỗi ngày “mệt mỏi”, Hồ Chí Minh dường như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới nhờ các gói hỗ trợ phục hồi kinh tế với quy mô lên đến 350.000 tỷ đồng. Thị trường bất động sản TpHCM – giống như một mảnh đất cằn cỗi được đón nhận một mưa rào, chắc chắn sự vực dậy của nền kinh tế “rót thêm” niềm hứng khởi cho BĐS nói chung. Thêm vào đó, gói hỗ trợ được triển khai phân bổ vốn ⅓ (tương đương 113.000 tỷ đồng) sẽ dùng để phát triển cơ sở hạ tầng. Đây tiếp tục sẽ là lực đẩy quan trọng, không đưa thị trường bất động sản TpHCM hồi phục, mà còn đón chào những bước tiến mới trong tương lai. 

Bàn đạp tiếp sức cho thị trường bất động sản TpHCM
Bàn đạp tiếp sức cho thị trường bất động sản TpHCM

Theo các chuyên gia đánh giá, bất động sản có vai trò vô cùng đặc biệt trong quá trình phục hồi kinh tế, vậy nên tiếp sức, tạo lựa đẩy cho thị trường địa ốc là vô cùng quan trọng. Và gần như rằng, việc phục hồi nền kinh tế và khơi dậy dòng chảy phát triển thị trường bất động sản là 2 việc song song cần thực hiện đồng bộ vì chúng gắn liền và bổ trợ cho nhau. Có thể thấy rằng, xung lực mạnh từ các dự án đầu tư tại tphcm với số vốn 113.000 sẽ là bàn đạp quan trọng, thúc đẩy phát triển đại đô thị đón làn sóng tăng trưởng.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua bất động sản  – Cách đầu tư sinh lời cho người mới bắt đầu

Thị trường bất động sản TpHCM giá bán “lập đỉnh”

Nhận định từ giới chuyên gia, thị trường bất động sản TpHCM trong thời gian Quý I/2022 vừa qua đã ghi nhận “quá trình phục hồi” mạnh mẽ, các phân khúc bất động sản đều đón nhận tín hiệu tích cực, trong đó phải kể đến kỳ tích lập đỉnh giá tại thị trường BĐS nhà ở. 

Phân khúc căn hộ có nguồn cung rất dồi dào lên đến 2500 căn. Trong đó, các dự án đầu tư tại tphcm đến từ các tập đoàn lớn mà chúng ta phải kể đến đó là: Picity High Park – quận 12,  Masteri Centre Point – TP. Thủ Đức, Vinhomes Grand Park – TP. Thủ Đức, Akari City Phase 2 – quận Bình Tân. Các dự án này có mức giá bán khoảng từ 57,1 triệu đồng/m2. 

Thị trường bất động sản TpHCM giá bán “lập đỉnh”
Thị trường bất động sản TpHCM giá bán “lập đỉnh”

Ngoài ra, mức giá bán lập đỉnh đạt con số trung bình 75,4 triệu đồng/m2, đây là dấu hiệu phát triển tích cực khi nhìn chung đã tăng được 8% so với quý trước đó. Lý do tăng giá chủ yếu là do quỹ đất của thị trường HCM ngày càng khan hiếm, chi phí phân khúc hạng sang tiếp tục đẩy giá lên cao. Bên cạnh đó, nhà liền thổ cũng là điểm đến được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tính đến hiện tại, giá bán đất liền thổ của thị trường bất động sản TpHCm gấp ba lần các tỉnh xung quanh, khoảng mức 173 triệu đồng. Mức bán giá bán này được ghi nhận lập đỉnh cao nhất.

Dự đoán thị trường BĐS Hồ Chí Minh năm 2022 ra sao?

Bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản TpHCM bước sang giai đoạn đầy lạc quan với hàng loạt các dấu hiệu tích cực. Với những yếu tố chúng tôi phân tích kể trên, khi nền kinh tế bình phục hoàn toàn thì BĐS đón hồi sóng hồi sóng phát triển đầy triển vọng. Tiếp tục đà phát triển của mình, các phân khúc BĐS nhà ở, công nghiệp, các dự án đất nền, văn phòng,… sẽ tiếp là điểm hút các nhà đầu tư tìm kiếm và săn đón cho mình các bất động sản tiềm năng. BĐS nghỉ dưỡng thì cần có khoảng thời gian chờ ngành du lịch dần bình ổn, và quay trở lại đường đua phát triển. 

Dự đoán thị trường BĐS Hồ Chí Minh năm 2022 ra sao?
Dự đoán thị trường BĐS Hồ Chí Minh năm 2022 ra sao?

Và như đã đề cập ở nội dung trên, bất động sản tiềm năng tại Hồ Chí Minh chắc chắn tạo lập mức giá ngày càng đón sóng tăng trưởng, tiếp tục thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư đổ về rót vốn. Và trong bối cảnh khu vực Hồ Chí Minh vẫn không ngừng tăng nhiệt, thì nhà đầu tư nên nhanh chóng săn đón các dự án đất nền hay các bất động sản tiềm năng để đón nguồn lợi nhuận “vàng” cho mai sau. 

>>> Xem thêm: Vốn ít nên đầu tư bất động sản không   – Top 5 ý tưởng đầu tư sinh lời tốt nhất

Lời kết 

Thông qua bài viết này, bạn đã có thể đánh giá thị trường bất động sản TPHCM hiện nay đang tăng trưởng như thế nào. Nhìn chung, những tín hiệu khởi sắc từ thị trường BĐS nói chung sẽ nhân tố quyết định, thu hút và điều hướng dòng vốn đổ về đây. Từ những phân tích của chúng tôi, nhà đầu tư nên nhanh chóng ra quyết định, nắm bắt cho mình những cơ hội gia tăng tài sản trong tương lai. 

đầu tư vset