Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản Việt Nam có thể phục hồi lại trong năm 2021?

Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ có những yếu tố tích cực hơn nhờ nền kinh tế. Đặc biệt là sự phục hồi của những thị trường trọng điểm như TP.HCM hay Hà Nội. Nhưng thị trường bất động sản năm 2021 được dự báo sẽ phục hồi. Mà vẫn chưa thể có bước đột phá.

Năm 2021 là năm của sự phục hồi nhưng chưa có sự đột phá

Ở TP.HCM, việc chậm tiến độ của các dự án do vướng thủ tục pháp lý sẽ chưa được giải quyết triệt để vào năm 2021. Hơn nữa, không thể kể đến ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tin vui là Việt Nam kiểm soát dịch bệnh rất tốt. Nên người dân tích cực trong việc đầu tư bất động sản. Nhưng cơ bản dịch bệnh vẫn còn, vắc-xin thì chỉ mới xuất hiện và cần thời gian để kiểm chứng.

Thị trường bất động sản

Các nhà đầu tư nước ngoài tập trung lớn ở phân khúc cao cấp, hạng sang không thể qua Việt Nam do ảnh hưởng của dịch bệnh. Có thể là hết năm 2021 khi mọi thứ trở lại bình thường, các chuyến bay được mở trở lại. Thì chúng ta mới có thể đón lại khách quốc tế.

Thị trường bất động sản sẽ phục hồi ra sao

Dự báo về thị trường trong năm 2021, các chuyên gia nhìn nhận thị trường sẽ tái phục hồi một phần. Và sẽ tăng trưởng trở lại vào năm 2022. Ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, chung cư vẫn sẽ là loại hình bất động sản nhận được sự quan tâm cao nhất và duy trì nhu cầu giao dịch ổn định.

Đáng chú ý, thời gian gần đây, dòng tiền đầu tư vào thị trường bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội. Chỉ số giá đất tại Hà Nội cũng tăng lên trong năm 2020, trong khi nhiều năm trước giá đi ngang. Còn tại TP.HCM, giá bất động sản có xu hướng chững lại sau nhiều năm tăng trưởng nhanh. Bàn về khu vực sẽ phát triển mạnh trong năm 2021, các chuyên gia đều thống nhất chọn khu Đông TP.HCM. Đây vẫn sẽ là khu vực phát triển chính của thị trường trong 5 đến10 năm tới, thu hút cả nhà đầu tư và người mua để sinh sống.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả

Khu phía Đông TP.HCM đủ tiềm lực bứt phá

Theo các chuyên gia bất động sản, khu Đông TP.HCM hiện có đủ điều kiện và tiềm lực bứt phá trong 2021. Hiện tại, khu vực trung tâm TP.HCM đang cạn kiệt nguồn cung, pháp lý hạn chế nhưng nhu cầu sở hữu căn hộ của người dân lại gia tăng rất cao. Trong khi đó, cửa ngõ khu Đông vẫn còn nhiều dư địa phát triển. Nên sẽ là tâm điểm dẫn dắt thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản

Hơn nữa, khu vực phía Đông TP.HCM là nơi được đầu tư đồng bộ, hạ tầng chỉnh chu hàng đầu khu vực. Đặc biệt, khu vực này hưởng lợi nhiều nhất khi TP.Thủ Đức hình thành với những dự án trọng điểm của TP.HCM như khu công nghệ cao, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM thành trung tâm tri thức toàn khu vực Đông Nam Á. Một điểm cộng nữa để khu Đông lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư và an cư là sở hữu mật độ cây xanh cao trong khi TP.HCM đang ô nhiễm ở mức báo động. Vì thế nhu cầu đầu tư và an cư tại các khu vực “xanh” nhưng vẫn thuận tiện di chuyển vào trung tâm thành phố đang tăng lên đáng kể.

Vậy chỉ trong năm 2021 này, bất động sản Việt Nam vẫn khó có thể phục hồi và ổn định hoàn toàn. Hãy cùng trông đợi vào sự thay đổi đột phá vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 nhé! Theo dõi tinnongthitruong để cập nhật tin tức mới mỗi ngày.

Bài viết liên quan

Back to top button