Thị trường BĐS 2021: Các nhà đầu tư có nên xuống tiền?

Thị trường BĐS 2021: Các nhà đầu tư có nên xuống tiền?

Tình hình thị trường BĐS 2021 sẽ diễn biến ra sao khi mà dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Các nhà đầu tư nên tham gia vào kênh nào? Vàng, chứng khoán hay rót tiền vào bất động sản? Cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin về xu hướng thị trường bất động sản nhé.

Một số dự báo lạc quan về thị trường BĐS 2021

  • Lượng cung BĐS tăng mạnh

Theo các chuyên gia nhận định. vào năm 2021 một lượng lớn bất động sản sẽ được cung ra thị trường, tăng mạnh so với năm 2020. Lý do là vì các dự án bị vướng mắc đã được tháo gỡ. Ở hai thị trường lớn là Hà Nội và TP HCM dự kiến sẽ có rất nhiều gói sản phẩm bất động sản mới được tung ra. Riêng thành phố Hồ Chí Minh dự kiến có khoảng 20 dự án được chào bán. Cung cấp cho thị trường hơn 30 ngàn sản phẩm, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

  • Nhu cầu về BĐS chưa bao giờ hạ nhiệt

Trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Việt Nam chúng ta vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng tốt. Cộng với sự dịch chuyển kinh tế, thu nhập của nhiều người dân được nâng lên làm cho nhu cầu nhà ở cũng tăng theo. Ở các khu vực thành phố lớn, nhu cầu về phân khúc nhà ở căn hộ vẫn luôn chiếm tỷ lệ cao. Các sản phẩm đất nền vẫn chiếm được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Riêng phân khúc nhà ở xã hội cho công nhân ở các khu công nghiệp được sự quan tâm của nhà nước và các giới đầu tư.

Thị trường BĐS 2021: Các nhà đầu tư có nên xuống tiền?

  • Dự báo giá bất động sản 2021

Tại thủ đô Hà Nội giá căn hộ hiện tại đang tăng nhẹ so với 2020. Riêng khu vực Thủ Đức ở thành phố Hồ Chí Minh, giá có xu hướng tăng mạnh nhờ vào dự án xây dựng thành phố thông minh. Còn các khu vực khác dự kiến tăng khoảng từ 5% đến 10%.

Ở các tỉnh thành khác trong cả nước, giá bất động sản cũng dự kiến tăng ở mức 5% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, các tỉnh vùng ven hoặc các địa phương phát triển du lịch sẽ tăng mạnh hơn 10%. Đất ở các địa phương có khu công nghiệp cũng sẽ tăng lên khá cao vào năm 2021.

>>>>> Khu đô thị sinh thái ở Đà Nẵng: 4 dự án loạt nhà đầu tư cạnh tranh <<<<<

Các giải pháp thúc đẩy cho thị trường BĐS 2021

Để thúc để sự phát triển của thị trường bất động sản, nhà nước ta sẽ đưa ra các chính mới để hỗ trợ. Cùng với đó là xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng. Các ưu đãi về lãi suất ngân hàng cũng được đưa ra, nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư.

  • Chính sách pháp lý được nới lỏng và tháo gỡ nhiều vướng mắc

Trong thời gian tới, nhà nước sẽ thực thi nhiều chính sách nới lỏng giúp thúc đẩy đầu tư, kinh doanh như: giảm lãi suất và kéo dài thời hạn xử lý nợ; giảm các loại thuế và phí đóng. Đồng thời, cũng sẽ xem xét các gói kích thích hỗ trợ với quy mô đủ lớn.

Hệ thống pháp lý về bất động sản cũng được bổ sung và hoàn thiện. Đơn giản hóa các quy trình xử lý. Tháo gỡ các vướng mắc trong thủ tục và sớm hoàn thiện các dự án. Các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành. Từ đó, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình dự án. Giúp làm tăng nguồn cung các sản phẩm ra ngoài thị trường. 

Các giải pháp thúc đẩy cho thị trường BĐS 2021

  • Đẩy nhanh khai thác các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm

Thúc đẩy nhanh tiến độ khai thác các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm. Các nút giao thông quan trọng sẽ sớm đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, Nhà nước ban hành hướng dẫn cụ thể hơn về dự án quy hoạch thành phố thông minh Thủ Đức, sáp nhập 3 quận của thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư có thể chủ động có chiến lược phù hợp để phát triển kinh tế thị trường BĐS trong năm 2021.

Bất Động Sản là gì? Các hình thức đầu tư Bất Động Sản

  • Vai trò của doanh nghiệp bất động sản

Các doanh nghiệp BĐS muốn phát triển trong năm 2021 cần đổi và tái cơ cấu. Chủ động vào đầu tư các gói dự án, tiện ích đảm bảo chất lượng công trình. Áp dụng các chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng. Đồng thời, chuyển đổi đa dạng hóa các kênh tiếp cận khách hàng mới online lẫn offline. Tạo lợi thế cạnh tranh và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần nghiêm túc tuân thủ các chính sách và quy định của pháp luật. Để kinh doanh và phát triển tốt hơn, tránh vướng những vấn đề pháp lý không đáng có, gây ảnh hưởng trật tự xã hội.

  • Thị trường BĐS 2021: Chú trọng phát triển bền vững BĐS xanh

Đẩy mạnh phát triển bền vững bất động sản xanh đang là xu hướng tất yếu của thị trường. Trong tương lai, các dự án đáp ứng tiêu chí xanh và bền vững sẽ mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Được các chủ đầu tư và người dân hưởng ứng nồng nhiệt.

Theo dõi và ủng hộ tinnongthitruong để cập nhật tin tức mới mỗi ngày.

đầu tư vset