Thị trường bđs hôm nay – Cập nhật giá nhà, đất cao “chót vót”

Thị trường bất động sản hôm nay

Thị trường bđs nhà đất vẫn tiếp tục tăng mạnh vào những tháng cuối năm 2020. Liệu còn có cơ hội nào để để mua đất trong khoảng thời gian này?

Giá nhà đất vẫn trên đà tăng cao trên thị trường bđs

Theo thông tin thị trường bđs hôm nay; giá nhà đất vẫn tiếp tục tăng cao. Mặc dù tình trạng dịch bệnh vẫn còn đang diễn ra tại TPHCM, tuy nhiên điều này cũng không làm suy giảm giá nhà đất. Theo đó, nguyên do chính của tình trạng tăng giá nhà đất là do nguồn cung cầu trên thị trường bđs khá chênh lệch. 

Giá đất nền tại các dự án đang có hiện tượng khan hiếm hàng; và thuộc dòng sản phẩm được ưa chuộng nên giá tiếp tục có biến động tăng vọt. Còn đối với phân khúc chung cư cao cấp gần như không có biến động nhiều. 
Tại TPHCM, Bất động sản ở quý 2/2020 và 3/2020 đã tăng vọt từ 15-20% so với quý trước về nhà ở; đất đai. Cụ thể, thị trường nhà đất tăng mạnh với mức giá dao động từ 30 – 50 triệu đồng/m2 của các vùng ven Thành phố như: Củ chi, Gò Vấp.
Thị trường bđs nhà đất sôi nổi

Giá nhà đất đang cao hơn gấp 20 lần so với thu nhập của người dân

Hiện nay, theo tính toán, mỗi hộ gia đình trung bình có thể dành dụm được khoảng 8 -12 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên; căn hộ bình dân có 2 phòng ngủ có giá trung bình từ 2 tỷ (25tr/m2) trở xuống; căn hộ tương tự nhưng thuộc dạng trung cấp thì khoảng 2,5 tỷ đồng (35tr/m2) tại TPHCM.

Tham khảo: Bất động sản hiện nay ra sao?

Trước tình trạng tăng đột biến của giá nhà đất, các cơ quan đã có những đề nghị gửi đến chính phủ để xem xét giảm, điều chỉnh lại giá đất cũng như tiền bảo vệ đất, lúa.
Bên cạnh đó còn có đề nghị thay đổi cách thu tiền sử dụng đất dự án nhà ở thương mại, chuyển thành sắc thuế đánh trên “hành vi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp thành đất ở”, với thuế suất có thể bằng khoảng 15-20% giá đất trong bảng giá đất.
giá nhà đất hôm nay

Thị trường bđs nhà đất chuyển biến mạnh, liệu giới trẻ có đuổi kịp?

Nguồn thu nhập của hầu hết giới trẻ hiện nay dao động từ 7 – 12 triệu đồng/tháng; so với những người mới ra trường. Vậy thử hỏi mất bao lâu họ có thể dành dụm đủ tiền để mua được một căn nhà? 
Theo một nghiên cứu từ kênh Batdongsan.com.vn; giá bán căn hộ tại Tp.HCM cao gấp 7 lần thu nhập của lao động thuộc tầng lớp quản lý có kinh tế khá giả; gấp 10 lần nhóm thu nhập trung lưu; và gấp 17 lần người lao động phổ thông và 28 lần người trẻ mới đi làm.|
Vì thế, rất nhiều chuyên gia đã có nhiều lời khuyên cho những người trẻ nên biết “liệu cơm gắp mắm” nếu chưa có kế hoạch gì. Nếu như làm mãi vẫn không đủ vốn thì cũng không nên đi vay ngân hàng hay trả góp; vì sẽ dễ gây ra áp lực cao.

Trên đây là tổng hợp tin tức thị trường bđs mới nhất, cảm ơn các đọc giả đã quan tâm. Nếu có thắc mắc xin để lại comment phía dưới để được giải đáp ngay nhé!

đầu tư vset

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.