Thị trường nhà đất 2021 sẽ phục hồi mạnh mẽ, thêm nhiều điểm sáng

Thị trường nhà đất 2021 sẽ phục hồi mạnh mẽ, thêm nhiều điểm sáng

Năm 2020 là năm mà thị trường bất động sản phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đại dịch Covid-19 và sự khan hiếm nguồn hàng là hai khó khăn chính. Thị trường nhà đất 2021 được nhiều chuyên gia nhận định sẽ phục hồi mạnh mẽ và sẽ có thêm nhiều điểm sáng.

Dự báo thị trường nhà đất 2021

Nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2021 có thể phục hồi và tăng. Đất nền tiếp tục là lựa chọn đầu tư hàng đầu, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh. Đồng Nai có thể tiếp tục dẫn đầu về nguồn cung ở phân khúc nhà phố, biệt thự. Ở TP.HCM thì khu Đông và khu Nam vẫn tiếp tục chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn cung toàn thành. Bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung condotel và biệt thự biển có thể tăng so với năm 2020.

thị trường nhà đất 2021

Bước sang năm 2021, để vượt qua khó khăn và bước vào giai đoạn phát triển mới. Thị trường bất động sản cần nhiều lực đẩy để tăng tốc trở lại. Nhiều chuyên gia cho rằng cần có những giải pháp để kích hoạt lực đẩy thị trường bất động sản trong năm 2021. Đặc biệt là chính sách pháp lý. Các quy trình pháp lý cần được đơn giản hóa. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc thủ tục, sớm hoàn thiện pháp lý dự án. Bên cạnh đó các dự án hạ tầng giao thông cần sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng. 

Yếu tố thúc đẩy thị trường nhà đất 2021

Các chuyên gia cho rằng 2021 sẽ có nhiều khởi sắc với thị trường nhà đất. Kỳ vọng vào đà phục hồi vững chắc từ 2021 trở đi. Nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021 nhờ sự trở lại của các hoạt động sản xuất cùng tăng trưởng nhu cầu trong và ngoài nước. Đặc biệt là phát triển các cơ sở hạ tầng, điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường bất động sản. Và trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng chính từ năm nay trở đi.

Việc này theo chuyên gia, đã giúp giảm áp lực chi phí dự phòng cho các ngân hàng và giảm chi phí lãi vay cho khách hàng. Do đó, các ngân hàng đã đưa ra các gói kích thích như miễn, giảm lãi và giảm lãi suất cho vay nhằm thúc đẩy nhu cầu vốn của người mua nhà do ảnh hưởng của đại dịch cùng việc thiếu nguồn cung nhà ở.

>>>> Có thể bạn chưa biết: Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả

Nhu cầu về bất động sản còn rất lớn

khách sạn

Trong những năm vừa qua, các doanh nghiệp nước ngoài gặp khó khăn khi tiếp cận với bất động sản nhà ở tại Việt Nam. Nếu không phải doanh nghiệp đã có mặt ở thị trường Việt Nam. Và có quỹ đất sẵn để phát triển hoặc hợp tác phát triển dự án với doanh nghiệp trong nước. Đối với các bất động sản nhà ở, nhà đầu tư nước ngoài không phải là đối thủ cạnh tranh với doanh nghiệp Việt. Còn đối với bất động sản thương mại họ chỉ tìm các tài sản đang hoạt động như văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, căn hộ dịch vụ có suất sinh lời.

Ở bất động sản thương mại như văn phòng khách sạn, căn hộ dịch vụ,… dù khó khăn nhưng nhu cầu vẫn có. Đối với các nhà đầu tư trong nước, có nhiều nhóm nhà đầu tư có nguồn lực, họ đi mua bán lại, thậm chí là ở cả nước ngoài. Vì thế, thị trường có khó khăn đi nữa thì nhu cầu đối với bất động sản vẫn còn. Ở Việt Nam, khó khăn lớn nhất là chính sách pháp lý, còn các yếu tố khác như lãi suất tăng thì doanh nghiệp cũng sẽ xử lý được.

Ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản

Phục hồi nhưng chưa đột phá

Trong các năm qua khu Đông vẫn là nơi sôi động hơn cả dù số lượng dự án chào bán mới không còn dồi dào như các năm trước. Đây là khu vực được đầu tư hạ tầng phát triển, các chính sách quy hoạch. Đặc biệt là thông tin về TP.Thủ Đức đang tạo động lực lớn cho thị trường nhà đất. Bất chấp dịch bệnh Covid-19, thị trường khó khăn về nguồn cung nhưng giá bán tất cả các phân khúc không có dấu hiệu giảm.

thị trường nhà đất 2021

Trong năm 2021, sự dịch chuyển thị trường của các chủ đầu tư tiếp tục xuất hiện. Trong đó, có xu hướng các chủ đầu tư tại TP.HCM sẽ di chuyển ra săn tìm quỹ đất tại Hà Nội. Và ngược lại các doanh nghiệp ở Hà Nội cũng nam tiến thực hiện các dự án ở TP.HCM. Bên cạnh đó, xu hướng phát triển các dự án ở những thị trường vùng ven, thị trường ven biển vẫn tiếp tục phát triển. Do đó, năm 2021 thị trường sẽ có những yếu tố tích cực hơn rất nhiều. Đặc biệt là sự phục hồi của những thị trường trọng điểm như TP.HCM hay Hà Nội.

Mặc dù năm 2020 là một năm đầy biến động và khó khăn đối với thị trường nhà đất. Có những tin vui là Việt Nam kiểm soát dịch bệnh rất tốt. Nên người dân vẫn tích cực trong việc đầu tư bất động sản. Việt Nam vẫn là đất nước đang phát triển khá ổn định trong tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp như hiện nay. Theo dõi thêm nhiều bài viết từ tinnongthitruong nhé.

đầu tư vset