Thu nhập 7 triệu – Làm gì để có tiền mua nhà khi giá BĐS luôn “nóng”?

Làm gì để có tiền mua nhà

Trong 10 năm trở lại đây, tỷ lệ người trẻ dưới 35 tuổi trong số lượng khách hàng mua nhà ngày càng tăng. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu mua nhà của khách hàng trẻ ngày càng tăng và cấp thiết. Nhưng nguồn cung nhà ở xã hội giá rẻ lại càng trở nên khan hiếm. Làm gì để có tiền mua nhà luôn là băn khoăn của nhiều người.

Nhu cầu mua nhà tăng nhanh theo tốc độ gia tăng dân số

Theo định hướng của Bộ Xây dựng, diện tích nhà ở bình quân phấn đấu đạt mức 22m2/người. TP. HCM có tốc độ gia tăng dân số nhanh. Cứ bình quân mỗi năm TP gia tăng khoảng 200.000 người; trung bình 5 năm khoảng 1 triệu người. Mỗi năm có khoảng 50.000 cặp kết hôn mới. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 5 năm, giá nhà cũng đã tăng 50 – 60%. Từ khoảng 16 triệu đồng/m2 lên 25 triệu đồng/m2.

Làm gì để có tiền mua nhà

Hiện nay, nhiều người trẻ có thu nhập trên dưới 20 triệu đồng/tháng trong độ tuổi từ 25-35 tuổi. Nhu cầu mua nhà ở là giấc mơ thường trực của họ. Nhiều người có nhu cầu mua nhà khu ven thành phố; nhưng giá cao nên đã chuyển sang tìm kiếm căn hộ cùng khu vực nhưng giá cũng không hề rẻ. Trong khi việc tiết kiệm tài chính không chạy đua nổi với mức độ tăng giá BĐS.

Giấc mơ an cư có vẻ ngày càng xa xôi hơn

Báo cáo quý I/2021 về thị trường bất động sản TP. HCM của DKRA Việt Nam cho thấy, phân khúc căn hộ ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm gần một nửa so với quý IV/2020. Căn hộ hạng A vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường; đồng thời căn hộ hạng sang có sự gia tăng đáng kể.

Thị trường tiếp tục vắng bóng căn hộ hạng C. Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở khu Đông TP. HCM với giá bán tăng mạnh khi TP. Thủ Đức chính thức được thành lập. Nhiều dự án tăng giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.

Mua nhà dần trở nên khó khăn hơn

Cụ thể, nguồn cung và lượng tiêu thụ mới giảm mạnh trong quý chỉ bằng 35% và 34% so với quý IV/2020. Nguồn cung mới phân bổ không đồng đều giữa các khu vực, phần lớn chỉ tập trung ở khu Đông, chiếm đến 89% tổng nguồn cung mới toàn thị trường. Đồng thời, nguồn cung tập trung chủ yếu ở căn hộ hạng A, chiếm tới 61%; căn hộ hạng sang chiếm 29%; hạng B chiếm 10% và không có sự xuất hiện của căn hộ hạng C.

Bất Động Sản là gì? Các hình thức đầu tư Bất Động Sản

Làm gì để có tiền mua nhà luôn là nỗi băn khoăn lớn

Không chấp nhận thu nhập là con số cố định

Các chuyên gia kinh tế và chuyên gia bất động sản cho rằng việc mua nhà nếu chỉ trông chờ vào mức lương 7 triệu hoặc ít hơn là thiếu khả thi.

Nếu lương của bạn là 7 triệu và bạn chỉ chấp nhận với mức lương đó, dù tiết kiệm đến mấy thì khoảng cách đến căn nhà riêng của bạn vẫn còn xa vời. Hãy cố gắng để “tiền đẻ ra tiền” thì giấc mơ có nhà chỉ nằm trong tầm tay bạn. 

Sau khi nhận lương, chi tiêu tiết kiệm cho cuộc sống hãy biến số tiền dư thành số tiền lớn hơn bằng cách đầu tư kinh doanh chẳng hạn. Ban đầu chưa có vốn có thể kinh doanh những nguồn hàng vốn nhỏ, đầu tư ít, nhanh quay đầu. Qua thời gian, khi đã có kinh nghiệm và có vốn có thể đầu tư nhiều hơn, đầu tư lĩnh vực mới mang đến lợi nhuận lớn hơn. Tất nhiên, việc kinh doanh có lãi suất thì cũng có thể có rủi ro. Hãy cân nhắc, lựa chọn kỹ để tránh những rủi ro không mong muốn và nhanh chóng kiếm lời từ nguồn vốn ban đầu.

Con đường “an cư lập nghiệp” dễ đi hơn nhờ đầu tư sinh lời

Mục tiêu là an cư thì lựa chọn phù hợp cho bạn là những kênh đầu tư an toàn, ăn chắc mặc bền như tín phiếu kho bạc hay trái phiếu doanh nghiệp, tiền gửi ngân hàng. Đây đều là những hình thức có rủi ro gần như bằng 0. Lợi nhuận sẽ không nhiều như những kênh đầu tư khác, tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ và đúng, bạn vẫn có thể gia tăng đồng tiền nhàn rỗi của mình lên rất nhiều.

Trong 3 kênh đầu tư kể trên, trái phiếu doanh nghiệp là kênh có mức lãi suất đầu tư hấp dẫn nhất. Đây là kênh đầu tư đang phát triển và chiếm tỷ trọng cao trong thị trường tài chính. Sở dĩ, trái phiếu được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và khả năng tăng trưởng ổn định. Trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận với mức lãi suất hấp dẫn; không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác.

TÌM HIỂU THÊM:
Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này để sinh lời nhanh?
Mua nhà dưới 500 triệu có được không, cần lưu ý những gì?
Dự đoán giá đất năm 2022 – mang nốt “thăng” hay “trầm” ?

đầu tư vset