Tiết lộ 04 cách đầu tư đất thông minh và hiệu quả – Thị trường BĐS

Tiết lộ 04 cách đầu tư đất thông minh và hiệu quả - Thị trường BĐS

Những Cách đầu tư đất thông minh và hiệu quả đang được những NĐT áp dụng là gì? Đất nền nói riêng và bất động sản nói chung luôn là hạng mục sản phẩm được quan tâm, có sức hút lớn với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc đầu tư bất động sản thông minh vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng dưới đây sẽ là những yếu tố quan trọng trên con đường làm giàu mà bạn cần phải đảm bảo.

Cách đầu tư đất thông minh – Hiểu rõ các loại hình nhà đất

Nhà đất là khái niệm chung và có ý nghĩa rộng cho ngành đầu tư BĐS. Hiện nay vẫn chưa có một định nghĩa chính thống nào liên quan, nhưng với những thông tin liên quan hiện có. Bạn có thể hiểu nhà đất là bao gồm nhà, đất và các tài sản gắn liền trên đất.

Đầu tư bất động sản thông minh
Đầu tư bất động sản thông minh

Việc hiểu rõ được các loại hình BĐS sẽ giúp bạn có định hướng đầu tư phát triển rõ ràng và phù hợp. Đó là cách đầu tư đất thông minh đầu tiên mà bạn cần biết. Một số BĐS nhà đất bạn có thể tham khảo đầu tư như là chung cư – căn hộ, biệt thự, nhà phố, đất nền, đất xây nhà xưởng, đất nền dự án,…

Loại hình BĐS nhà đất và cách mua đất thông minh

Đầu tư và sinh lời luôn là điều mà mọi NĐT luôn hướng đến. Việc đầu tư sinh lời nhiều hay ít, nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào loại hình đầu tư mà bạn đã chọn. Cần phải xác định rõ là mình sẽ đầu tư BĐS theo hình thức nào. Hiện nay có 3 hình thức đầu tư phổ biến là: đầu tư để khai thác dòng tiền, đầu tư lướt sóng và đầu tư để tích lũy.

Loại hình BĐS nhà đất và cách mua đất thông minh
Loại hình BĐS nhà đất và cách mua đất thông minh

Mỗi một hình thức sẽ có những yêu riêng biệt để đảm bảo khả năng sinh lời mà bạn mong muốn. Theo đó dựa vào các gợi ý này để xác định được cách đầu tư đất thông minh và hiệu quả nhất.

Thí dụ như bạn cảm thấy đầu tư để khai thác dòng tiền là an toàn hơn cho số vốn của bạn. Thì buộc bạn phải đầu tư vào những sản phẩm nhà đất có khả năng tạo ra dòng tiền tốt. Dòng tiền ở đây được xác định là bạn có thể kiếm tiền trên những sản phẩm nhà đất đó bằng cách cho thuê hoặc là kinh doanh buôn bán. Chiến lược đầu tư này sẽ cực kỳ phù hợp với những sản phẩm như căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các loại hình BĐS phổ biến sau đây để cho mình một lựa chọn đầu tư bất động sản thông minh.

Có thể bạn quan tâm đến BĐS ít vón

8 kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án dễ dàng gặt hái lợi nhuận lớn  

Thứ nhất là căn hộ chung cư

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất tối đa bằng 70% giá trị của căn hộ. 
 • Đa dạng về phương thức thanh toán bao gồm cả trả góp nhiều đợt.
 • Nhu cầu của thị trường về thuê căn hộ chung cư khá lớn.
 • Sinh lời nhanh chóng cùng hình thức đầu tư lướt sóng BĐS.
 • Cần khá nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường (về đất đai, nhân khẩu học, …vv)
 • Giá cả tăng đều theo chu kỳ và ít có biến động nhảy vọt.
 • Có nhiều dự án bị thổi phồng giá trị so với giá trị thực tế.

 

Có thể bạn quan tâm đến đầu tư chung cư sinh lời

Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà chung cư  

Loại hình nhà phố – cách đầu tư đất thông minh

 

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Có nhiều mục đích để sử dụng: ở, để kinh doanh hoặc cho thuê,..
 • Nhu cầu thị trường với loại hình này cao, đặc biệt là những khu vực có vị trí thuận lợi.
 • Lợi nhuận hàng tháng tương đối ổn định.
 • Tốn nhiều chi phí hơn so với nhiều loại hình đầu tư khác do nhà phố có chi phí cao đặc biệt là các khu vực đẹp và trọng điểm.
 • Lợi nhuận và tính thanh khoản sẽ bị ảnh hưởng khi thị trường biến động.

Xác định tính thanh khoản của BĐS

Cách mua đất thông minh mà bạn cần biết đó là tính thanh khoản, dòng tiền và mức độ kiếm tiền nhanh chậm từ BĐS. Vì yếu tố này sẽ giúp NĐT xác định cách đầu tư BĐS có đúng và hợp lý ngay từ ban đầu hay không.

xác định cách đầu tư BĐS có đúng và hợp lý ngay từ ban đầu
xác định cách đầu tư BĐS có đúng và hợp lý ngay từ ban đầu

BĐS đầu tư phải có giá trị thanh khoản, mức độ mua đi bán lại nhanh chóng và không bị hạn chế khi bạn muốn rút lại vốn. Dòng tiền cũng nên được xác định từ ban đầu để hỗ trợ bạn chọn cách đầu tư một cách linh hỏa. Khả năng kiếm tiền nhanh cũng cần được tính đến khi bắt đầu đầu tư BĐS. Tuy các phần này còn phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí, tiện ích, khu dân cư, hệ thống cơ sở hạ tầng,..vv

Hiểu rõ tính pháp lý của BĐS

04 cách đầu tư đất thông minh mà nhà đầu tư cần nắm
04 cách đầu tư đất thông minh mà nhà đầu tư cần nắm

Để có thể đảm bảo quyền lợi của đôi bên, hành lang pháp lý được ban hành sẽ gồm nhiều quy định liên quan. Cách đầu tư đất thông minh là tuân thủ đúng các quy định pháp lý này. Để trong những trường hợp xấu nhất, khi xảy ra các tranh chấp thì quyền lợi của bạn cũng sẽ được đảm bảo. Điều này hoàn toàn là có lợi cho những NĐT bất động sản nhà đất.

Do đó, khi đầu tư BĐS bạn cần phải kiểm tra tính pháp lý của sản phẩm mình lựa chọn để có thể mạnh dạn đầu tư. Việc kiểm tra không nên chỉ dừng lại ở việc lấy thông tin của bên bán mà còn từ nguồn thông tin chính thống để tăng tính an toàn cho việc đầu tư BĐS của bạn.

Có thể bạn quan tâm đến

Chiếc lược đầu tư BĐS cho người ít vốn  

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 04 cách đầu tư đất thông minh mà nhà đầu tư cần nắm để việc đầu tư BĐS trở nên suôn sẻ. Bên cạnh đó bạn cũng cần có mối quan hệ rộng rãi ở ngành này, các mối quan hệ mở rộng trong giới đầu tư kinh doanh BĐS, đội ngũ môi giới, công chứng,… Các mối quan hệ này sẽ giúp cho công việc đầu tư BĐS của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều đấy!

đầu tư vset