Tìm hiểu về trái phiếu và cổ phiếu: Đâu là kênh đầu tư đáng để lựa chọn

Tìm hiểu về trái phiếu và cổ phiếu: đâu là kênh đầu tư đáng để lựa chọn

Trái phiếu và cổ phiếu được coi là hai hình thức đầu tư được nhiều người ưa chuộng và quan tâm nhất trên thị trường tài chính hiện nay. Cả hai đều là những hình thức đầu tư rất hấp dẫn. Nhưng cũng mang những tính chất riêng của mình. Hãy cùng so sánh trái phiếu và cổ phiếu để có quyết định đầu tư thật chính xác, an toàn và sinh lời cao nhé!

Tìm hiểu về trái phiếu và cổ phiếu

Trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành buộc phải trả cho người sở hữu trái phiếu với một khoản tiền cụ thể. Trong một khoảng thời gian xác định, với một lợi tức theo quy định. Người phát hành có thể là doanh nghiệp. Hay một tổ chức chính quyền như chính quyền và kho bạc nhà nước.

trái phiếu và cổ phiếu

Cổ phiếu là loại giấy chứng nhận số tiền của nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ được công ty cổ phần phát hành. Hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần trong công ty đó. Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông, đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành.

Điểm giống nhau và khác nhau giữa trái phiếu và cổ phiếu

Giống nhau: Là hình thức chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp, thừa kế; đều là phương tiện huy động vốn đối với công ty phát hành; đều là công cụ đầu tư đối với nhà đầu tư; đều được hưởng chênh lệch giá.

Khác nhau: Trái phiếu là chứng chỉ ghi nhận nợ, người sở hữu là chủ nợ. Chủ nợ không có quyền tham gia vào hoạt động của công ty. Có thời hạn nhất định, được rút trước kì hạn. Thường ít rủi ro, rủi ro phụ thuộc vào độ an toàn của doanh nghiệp. Trái phiếu do các doanh nghiệp và chính phủ phát hành, có thể chuyển đổi thành cổ phiếu. Còn cổ phiếu là chứng chỉ góp vốn, người sở hữu là cổ đông. Cổ phiếu không có lãi suất, không có thời hạn và gắn liền với sự tồn tại của công ty. Và có độ rủi ro cao, không được rút vốn trực tiếp. Cổ phiếu do các doanh nghiệp cổ phần phát hành, không có tính chuyển đổi.

Nên đầu tư trái phiếu vào đâu?

Chúng ta có thể thấy ở thời điểm hiện tại. Đầu tư trái phiếu có lợi hơn và an toàn hơn nhiều so với đầu tư cổ phiếu. Tuy nhiên hiện nay, các nhà đầu tư vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tổ chức phát hành trái phiếu đáng tin cậy. Vì vậy, khi tham gia đầu tư trái phiếu phải cẩn trọng trong việc chọn lựa một doanh nghiệp minh bạch, an toàn và uy tín.

trái phiếu vset

Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh và luôn lo ngại vì vốn kiến thức về đầu tư ít ỏi. Bạn sợ gặp phải những công ty tài chính không uy tín, không minh bạch, lại càng sợ đối mặt với các rủi ro tài chính. Từ đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa. Vì VsetGroup là kênh đầu tư tài chính an toàn và uy tín, là điểm đến cho bạn lựa chọn. Với phương châm “Uy tín chất lượng, lan tỏa niềm tin”.

>>> Xem thêm: Trái phiếu doanh nghiệp là gì? Rủi ro hay cơ hội cho nhà đầu tư? 

Đầu tư vào VsetGroup liệu có uy tín và an toàn?

Tập đoàn VsetGroup đã và đang phát triển nhiều lĩnh vực hàng đầu. Nguồn lực tài chính vững mạnh, lịch trả lợi tức cho quý nhà đầu tư rất minh bạch. VsetGroup mang đến giá trị cho khách hàng, quý nhà đầu tư và góp phần vào phát triển kinh tế đất nước

Vset hiện đang có các gói đầu tư trái phiếu cực nhiều ưu đãi, với:

 • Lãi suất cố định theo tháng, quý hay năm lên đến 60,9%/ 3 năm.
 • Tiền gốc và lãi được gửi định kỳ qua thẻ ngân hàng.
 • Mức đầu tư đa dạng chỉ từ 5 triệu đến 3 tỷ, thời gian hoàn thành vốn linh hoạt theo tháng, quý và năm.
 • Đảm bảo số tiền đầu tư thể hiện qua tính pháp lý minh bạch.
 • Đặc biệt, ưu đãi từ 10 – 30% sử dụng dịch vụ tập đoàn VsetGroup trên toàn quốc, nhiều voucher hấp dẫn dành cho quý nhà đầu tư.

Chương trình tặng gói bảo hiểm lên đến 230 triệu đồng khi đầu tư trái phiếu 

Tặng thẻ member card, nhận nhiều ưu đãi hơn

Vset đang có chương trình ưu đãi dành riêng cho nhà đầu tư của Tập đoàn VsetGroup. Để tri ân các nhà đầu tư đồng hành cùng VsetGroup trong các gói đầu tư trái phiếu của Tập đoàn VsetGroup. Nhà đầu tư sẽ nhận ưu đãi cấp thẻ VsetGroup Member với ưu đãi giảm giá từ 10 – 30% khi sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vset Group.

thẻ thành viên vset

Nội dung chương trình bao gồm:

 • Gói đầu tư từ 200 triệu đến dưới 500 triệu sẽ được cấp thẻ Silver (hạng Bạc) giảm giá 10% các dịch vụ của VsetGroup.
 • Gói đầu tư từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ sẽ được cấp thẻ Gold (hạng Vàng) giảm giá 20% các dịch vụ của VsetGroup.
 • Gói đầu tư từ 1 tỷ trở lên sẽ được cấp thẻ Bạch Kim (Plantinium) giảm giá 30% các dịch vụ của VsetGroup.

Dựa trên những đặc điểm sau khi so sánh giữa trái phiếu và cổ phiếu. Chắc hẳn các bạn đã có thể tự lựa chọn cho mình một loại hình đầu tư phù hợp nhất với nhu cầu tài chính rồi. Hãy cân nhắc lựa chọn kênh đầu tư trái phiếu tại Tập đoàn Vset Group để nhận thật nhiều ưu đãi ngay hôm nay nhé!

VsetGroup

THAM KHẢO VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY  Nội dung câu hỏi của bạn

  error: Content is protected !!