Tin tức chứng khoán – Bài học lớn từ đầu tư chứng khoán Mỹ

Tin tức chứng khoán

Tin tức chứng khoán 1 năm vừa qua ra sao? Có những cơ hội hay thách thức gì? Cùng học hỏi kinh nghiệm đầu tư chứng khoán của người Mỹ xem có gì hay nhé! 

Tương lai khó có thể dự báo được – lựa chọn an toàn

Tin tức chứng khoán – Bài học dễ thấy nhất cho 2020 là không ai biết được điều gì sẽ xảy ra. Những tháng vừa qua của năm 2020; đã có rất nhiều chuyển biến và mất mát do Covid-19 gây ra. Cụ thể:

Tháng 3 vừa qua, đã có rất nhiều kịch bản được đưa ra để đối mặt với tình hình Covid-19. Tất cả các lời dự báo cũng chỉ là công cụ để áp dụng. Tuy nhiên, nó có thật sự hữu ích hay không? Trong khi rất nhiều doanh nghiệp của Mỹ đã phải bỏ đi các kịch bản và chiến đấu với vấn đề trước mắt; đó là đại dịch.

Tin tức chứng khoán

Điều gì cũng có thể xảy ra

Có 1 sự thật là mặc dù tình hình của dịch bệnh diễn ra rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Trái lại, chứng khoán vẫn tiếp tục leo lên đà đỉnh cao. Điều đó cũng bắt nguồn từ sự chủ quan của đa số doanh nghiệp. Không ai nghĩ rằng đại dịch có thể diễn ra; thậm chí ảnh hưởng kéo dài đến tận bây giờ. Chính phủ của của các nước nói chung và nước Mỹ nói riêng đã có rất nhiều sự mất mát. Tuy nhiên, rất ít sự phòng bị và điều đó làm tình hình dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn. Gần như sụp đổ vào những tháng đầu năm 2020.

Không chỉ đại dịch vừa rồi, trong quá khứ cũng có rất nhiều ví dụ về những sự kiện có “nằm mơ cũng không thấy” xuất hiện khiến nền kinh tế “khó đỡ”.

Thu nhập thụ động cùng chứng khoán

Chiến lược tốt nhất là bình quân theo giá

Diễn biến phức tạp của thị trường chứng khoán Mỹ vừa qua đã minh chứng rằng phương pháp bình quân giá theo thời gian. Chiến lược này 1 phần giúp trung hòa biến động bất thường của thị trường; mang lại phần thưởng cho những nhà đầu tư không sử dụng chiêu trò “ mua đáy bán đỉnh”.

Vào cuối tháng 3, chứng khoán ở Mỹ diễn biến lên và xuống cao trên 5%; điều này tạo ra cơ hội hấp dẫn để một số người mua cổ phiếu sau đợt giảm giá. Dĩ nhiên họ không thể biết chính xác đáy là ở đâu; hay thời gian thị trường có chạm đáy sau vài tuần không. Dẫn đến một lượng tiền lớn vẫn nằm ngoài thị trường cổ phiếu.

Trong khi đó, những người đi theo chiến lược trung bình giá trong đầu tư sẽ đi theo diễn biến khác. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua cổ phiếu đều đặn suốt hai quý đầu năm; gần như đã có lợi nhuận khá tốt.

đầu tư chứng khoán

Chiến lược hiệu quả trong đầu tư chứng khoán là tái cân bằng

Việc tái cân bằng phù hợp với những người có nhu cầu đầu tư nhiều tài sản vào những lĩnh vực rủi ro. Chiến lược tái cân bằng được thể hiện như: Nếu nhà đầu tư theo cơ cấu danh mục là 75% cổ phiếu và 25% tài sản an toàn. Nhưng khi ấy, giá chứng khoán sụt 30%, lúc này cổ phiếu chỉ chiếm 68% danh mục của nhà đầu tư. Có thể thấy, phần trăm thấp hơn nhiều so với mục tiêu ban đầu.

Việc tái cân bằng danh mục sau sự suy thoái của thị trường sẽ buộc nhà đầu tư phải mua thêm cổ phiếu để đạt tỷ trọng 75% và nhờ vậy sẽ có lợi nhuận tốt hơn vào cuối năm.

Cập nhật thêm nhiều tin tức thị trường chứng khoán tại tinnongthitruong.net nhé!

đầu tư vset