Tin tức chứng khoán: Thị trường chứng khoán ra sao khi chứng kiến phiên giảm mạnh?

Tin tức chứng khoán: Thị trường chứng khoán ra sao khi chứng kiến phiên giảm mạnh?

Tin tức chứng khoán ngày 19/1/2021, chứng kiến phiên giảm sâu kỷ lục của các loại cổ phiếu. Cả thị trường chìm trong sắc đỏ. Các nhà đầu tư hoảng loạn bán tháo, đẩy vốn hóa sàn bay gần 10 tỷ USD. Cùng điểm lại những tin tức chứng khoán nổi bật ngày qua nhé.

Tin tức chứng khoán trong nước Vn-index thanh khoản kỷ lục trên 20.000 tỷ

Ngày 19/1/2021 chứng kiến một ngày sụt giảm kỷ luật trên thị trường chứng khoán Việt Nam hơn 60.94 điểm ~ 5.11%. Các nhà đầu tư liên tục đặt lệnh bán chốt lời; chỉ số chứng khoán không ngừng rung lắc và giảm điểm mạnh. Cả thị trường thanh khoản hơn 19,905 tỷ đồng chỉ trong phiên giao dịch buổi sáng.

Hàng loạt nhóm cổ phiếu các ngành tài chính – ngân hàng, bất động sản, công nghệ thông tin, chứng khoán, bảo hiểm, vật liệu xây dựng, buôn bán… Với các cổ phiếu điển hình của Vietcombank (VCB), BIDV (BID), Vietinbank (CTG); Vingroup (VIC), Vinhomes (VHM), PetroVietnam Gas (GAS); Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR), Tập đoàn Hòa Phát (HPG); Vinamilk (VNM), Masan (MSN)…liên tục rớt giá mạnh. Ngược lại, một số cổ phiếu vẫn giữ sắc xanh và tăng giá trần như Garmex Sài Gòn (GMC); Quốc tế Hoàng Gia (RIC); Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SGT),…

Tin tức chứng khoán trong nước Vn-index thanh khoản kỷ lục trên 20.000 tỷ

Chốt phiên giao dịch cuối ngày, thị trường chứng khoán Việt Nam đạt thanh khoản hơn 25.800 tỷ đồng. Giá trị khớp lệnh hơn 23.1 tỷ đồng, đạt xấp xỉ 1 tỷ USD. Kết quả này đã xác lập lập phiên giao dịch khớp lệnh tỷ USD trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Trái phiếu doanh nghiệp là gì? Rủi ro hay cơ hội cho nhà đầu tư? 

Vì sao chứng khoán giảm mạnh nhất lịch sử?

Nhà đầu tư F0 – mới tham gia đầu tư dễ bị tác động bởi hiệu ứng Domino

Tin tức chứng khoán: Chốt phiên giao dịch hôm nay đã ghi nhận hàng loạt kỷ lục được phá của thị trường chứng khoán Việt Nam kể từ năm 2020 đến nay. Một trong những nguyên nhân được các chuyên gia cho rằng: là do đà tăng kéo dài trong thời gian qua; tỷ lệ đòn bẩy lớn. Vì thế, khi có sự tác động lực bán chốt lời từ các nhà đầu tư thâm niên tạo thành hiệu ứng domino. Làm cho các nhà đầu tư F0 còn non kinh nghiệm lẫn kiến thức dễ bị ảnh hưởng tâm lý đám đông. Rủ nhau bán tháo để chốt lời nhanh.

Theo chia sẻ của ông Huỳnh Vân Khôi – GĐKD Hội sở Chứng khoán ACB: Việc thị trường điều chỉnh là cần thiết và được dự báo từ trước. Tuy nhiên, nhịp tăng những ngày qua quá nhanh cộng với không có những quãng nghỉ tạo nền giá mới. Vì thế, khi giá giảm sẽ phải giảm rất sâu. 

Nhà đầu tư F0 - mới tham gia đầu tư dễ bị tác động bởi hiệu ứng Domino

XEM THÊM: Kiếm tiền tại nhà (P5): Cuộc chạy đua giữa Cổ phiếu và Trái phiếu

Thị trường cần một nhịp rung để thu hút lượng tiền đổ vào đầu tư

Ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc công ty Chứng khoán KB Việt Nam chia sẻ: thị trường tăng nóng trước đó khiến tỷ lệ đòn bẩy bị đẩy lên quá cao; và nhiều công ty chứng khoán bị cạn nguồn cho vay. Điều này là tín hiệu thể hiện phần lớn dòng tiền đã giải ngân; và cần một lực tác động để giảm bớt lượng cổ phiếu nắm giữ. Từ đó, thu thu hút các dòng tiền khác tiếp tục đầu tư vào thị trường tạo đà tăng mới.

Các nhà đầu tư chứng khoán cần làm gì sau phiên giảm kỷ lục vừa qua?

Theo chia sẻ từ các chuyên gia: Các nhà đầu tư ngắn hạn nên bán cổ phiếu tăng xấp xỉ hoặc vượt kỳ vọng. Còn vị thế dài hạn có thể nắm giữ và mua thêm chờ cơ hội chốt lời trong tương lai. Bởi bản chất của phiên chốt lời ngày 19/1 là để lượng cổ phiếu nhà đầu tư cầm quá lâu được rũ bớt. Tạo cơ hội cho nguồn tiền mới tham gia vào thị trường. Hướng đến đầu tư chứng khoán thời gian trung và dài hạn.

Các chuyên gia cũng nhận định: Những ai đã bán thì có thể hối hận, khi thị trường bình ổn. Và thành công lớn sẽ dành cho những người bản lĩnh, chấp nhận rủi ro.

Đầu tư vào trái phiếu Vset Group để có cái tết ấm no

Đầu tư trái phiếu Tập đoàn Vset, chỉ với vốn 5 triệu không cần kinh nghiệm cũng không mất nhiều thời gian.

Bạn sẽ được những gì?

Lãi suất nhận thực 60,90%/36 tháng: có nghĩa là tổng số tiền nhận được sau khi hết kỳ hạn 36 tháng là: 7.250.000 đồng cả vốn và lãi.

Nhận lãi trực tiếp vào tài khoản ATM: Tiền lãi sẽ gửi trực tiếp vào tài khoản bạn đã đăng ký trong hợp đồng mỗi tháng.

Đảm bảo tính pháp lý và minh bạch: Tập đoàn Vset công khai báo cáo tài chính hàng năm đảm quyền lợi cho các nhà đầu tư.

Với rủi ro thấp, khả năng bảo toàn vốn cao, cộng thêm tính thanh khoản tốt. Các nhà đầu tư không cần nhiều kinh nghiệm cũng có thể tham gia đầu tư sinh lời. Vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm để đặt niềm tin và đầu tư phiếu nhé.

Đầu tư vào trái phiếu Vset Group để có cái tết ấm no

VsetGroup

THAM KHẢO VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY    Nội dung câu hỏi của bạn

    error: Content is protected !!