Tin tức quốc tế mới nhất

Tin tức quốc tế mới nhất

Tin tức quốc tế mới nhất những ngày qua có gì hot? Cùng tìm hiểu ngay những tin tức mới về kinh tế, kinh doanh thế giới qua bài viết này nhé!

Trung Quốc bị tố điều máy bay áp sát Đài Loan 380 lần trong năm 2020

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan khẳng định các máy bay chiến đấu, ném bom và do thám của Trung Quốc xâm nhập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) ở phía tây nam Đài Loan 380 lần trong năm 2020.

“Điều này gây ra mối đe dọa cho an ninh của chúng tôi và khu vực”, phát ngôn viên Đài Loan nói.

tin tức quốc tế mới nhất

Theo ông Sử, máy bay Trung Quốc nhắm vào khu vực này “để kiểm tra phản ứng của quân đội chúng tôi; để gây áp lực lên lực lượng phòng không của chúng tôi”.

Động thái trên diễn ra giữa lúc Viện Nghiên cứu phòng vệ và an ninh của Đài Loan cảnh báo trong một báo cáo thường niên về Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Rằng “mối đe dọa từ quân đội Trung Quốc ở mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tên lửa ở eo biển Đài Loan năm 1996”.

Vào năm 1996, Trung Quốc bắn tên lửa vào eo biển Đài Loan; nhằm ngăn cản cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử chọn lãnh đạo của Đài Loan. Vụ việc khiến Mỹ điều các tàu chiến đến khu vực này, theo AFP.

Tin tức quốc tế mới: Kim Jong-un thừa nhận thất bại kinh tế, sẽ thực hiện bước “đại nhảy vọt”

Lãnh đạo Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên thừa nhận không đạt mục tiêu phát triển kinh tế trong kỳ đại hội đảng đầu tiên sau gần 5 năm.

“Chiến lược phát triển kinh tế 5 năm kết thúc hồi năm ngoái. Nhưng kết quả tại nhiều khu vực không đạt được như mục tiêu của chúng ta”, ông Kim nói.

tin tức quốc tế mới nhất

Nhà lãnh đạo gọi giai đoạn vừa qua là thời kỳ chưa có tiền lệ; khó khăn bậc nhất trong lịch sử Triều Tiên. Khi mà các thách thức trong và ngoài nước gây tổn hại đến quá trình phát triển.

Ông Kim tuyên bố đảng Lao động Triều Tiên sẽ thăm dò những con đường mới để thực hiện bước “đại nhảy vọt”. Đồng thời nhấn mạnh con đường nhanh nhất và chắc chắn nhất để đối phó những thách thực hiện tại là nỗ lực hết sức; từ đó tăng cường sức mạnh và năng lực tự chủ.

Tổng thống Trump kêu gọi người biểu tình đến sớm và đông đảo vào ngày phán quyết

Hãng AFP ngày 6.1 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng ông sẽ phát biểu trước người biểu tình tại Washington; kêu gọi mọi người phản đối việc chứng nhận chiến thắng của đối thủ Dân chủ Joe Biden.

“Tôi sẽ phát biểu tại cuộc biểu tình Cứu nước Mỹ ở công viên Ellipse vào lúc 11 giờ. Hãy đến sớm! Những đám đông lớn!”, ông kêu gọi trên Twitter.

Giờ phát biểu dự kiến của ông  diễn ra chỉ 2 giờ trước khi quốc hội đếm phiếu đại cử tri.

Dự kiến Tổng thống tân cử Joe Biden cũngsẽ phát biểu vào ngày 6.1 tại quê nhà ở Delaware; sau cuộc gặp với các cố vấn kinh tế.

Trước khả năng xảy ra biểu tình lớn; nhiều khu vực tại Washington được che chắn; với các cửa hàng đóng cửa do đại dịch Covid-19 và lo ngại bạo lực.

Phó Tổng thống Mike Pence sẽ chủ trì phiên họp lưỡng viện để chứng nhận kết quả; sau khi ông Biden giành 306 phiếu đại cử tri còn Tổng thống Trump được 232 phiếu.

Tin tức quốc tế mới: Tỷ phú Jack Ma không mất tích, ông chỉ tạm ẩn mình

Sau khi nhiều báo đài đặt nghi vấn về tung tích của tỷ phú Jack Ma. Đài CNBC của Mỹ bất ngờ dẫn nguồn tin khẳng định nhà sáng lập Alibaba không phải mất tích.

Ông chỉ im hơi lặng tiếng sau khi lên tiếng chỉ trích cơ chế quản lý tài chính của Trung Quốc tại một diễn đàn vào cuối tháng 10.2020.

Nhà phân tích thị trường Jeffrey Halley của hãng Oanda tranh luận rằng “không có chứng cứ cho thấy ông Jack Ma bị bắt; và chẳng có lý do nào để bắt ông ấy cả”.

Thay vào đó, ông Halley cho rằng tỷ phú Trung Quốc tự chọn cách ẩn dật; không có hành động gì trong khi chờ những người làm việc cho ông dàn xếp mọi chuyện với giới hữu trách Trung Quốc để đạt được kết quả ổn thỏa nhất.

>>> Đọc thêm: Năm mới, quy tắc mới vừa có hiệu lực trên khắp Hoa Kỳ

đầu tư vset