Tin tức quốc tế: Năm mới, quy tắc mới vừa có hiệu lực trên khắp Hoa Kỳ

Tin tức quốc tế: Năm mới, quy tắc mới vừa có hiệu lực trên khắp Hoa Kỳ

Tin tức quốc tế mới của các tiểu bang năm 2021 tập trung vào cải cách cảnh sát và y tế công cộng. Hàng chục luật mới vừa có hiệu lực ở các bang trên khắp đất nước. Khi lịch bắt đầu vào thứ Sáu ngày 1 tháng 1. Ở nhiều bang, luật mới tập trung vào cải cách thực thi pháp luật. Sau nhiều tháng biểu tình trên toàn quốc chống lại sự tàn bạo của cảnh sát trong năm 2020. 

Về kinh doanh và nhà ở

California sẽ yêu cầu các doanh nghiệp có trụ sở tại tiểu bang phải có ít nhất một thành viên trong ban giám đốc của họ là người thiểu số về chủng tộc hoặc giới tính. Các công ty sử dụng 100 nhân viên trở lên phải tiết lộ số liệu thống kê đa dạng cho nhà nước. Georgia sẽ yêu cầu các tác phẩm giải trí xin tín dụng thuế của tiểu bang phải trải qua một cuộc kiểm tra. Chương trình tín dụng thuế gây tranh cãi đã tiêu tốn của tiểu bang gần 900 triệu đô la tiền thuế vào năm 2019.

Tin tức quốc tế

Colorado sẽ cấm chủ nhà từ chối cho thuê nhà ở dựa trên nguồn thu nhập của một người.

Về các tội ác và cần sa

New Hampshire đã mở rộng định nghĩa về tấn công tình dục để bao gồm bất kỳ hành vi quan hệ tình dục nào giữa nhân viên trường học và học sinh từ 13 đến 18 tuổi.

Các bang Arizona, Montana, New Jersey và Nam Dakota đã hợp pháp hóa cần sa để sử dụng giải trí bắt đầu từ năm 2021.

Tin tức quốc tế: Y khoa

California sẽ yêu cầu các doanh nghiệp tiết lộ các trường hợp Covid-19 tiềm ẩn tại nơi làm việc cho các quan chức y tế công cộng trong vòng 48 giờ. Sau khi biết về họ và thông báo cho nhân viên trong vòng một ngày làm việc. New York sẽ yêu cầu tất cả chủ lao động cung cấp chế độ nghỉ ốm có lương, trong khi Connecticut gần đó đã mở rộng chương trình nghỉ phép có lương cho gia đình.

Tin tức quốc tế

Tiểu bang Washington sẽ giới hạn chi phí tự trả để mua insulin, ở mức 100 đô la cho đến cuối năm 2022. Trong khi Connecticut đã thông qua luật yêu cầu các dược sĩ cung cấp nhu cầu y tế liên quan đến bệnh tiểu đường khẩn cấp trong 30 ngày cho các bệnh nhân.

Oklahoma đã chấp thuận mở rộng phúc lợi Medicaid cho những cư dân có thu nhập thấp. Georgia đã thông qua luật hạn chế các hóa đơn y tế bất ngờ cho bệnh nhân bằng cách yêu cầu các công ty bảo hiểm giới hạn phí khám bệnh bên ngoài mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ của cư dân.

Covid – 19 có lây nhiễm qua việc mẹ cho con bú không? 

>>> Đọc thêm: Tổng hợp tin tức trong nước hôm nay

Lương tối thiểu và thuế

Tổng cộng 20 bang sẽ tăng lương tối thiểu vào ngày 1 tháng 1, với các bang khác sẽ tăng lương vào cuối năm. Những người theo chủ nghĩa cấp tiến đã kêu gọi Tổng thống đắc cử Joe Biden tăng mức lương tối thiểu liên bang khi ông vào Nhà Trắng. Mức lương tối thiểu của liên bang đã giữ ở mức $ 7,25 mỗi giờ kể từ năm 2009.

Oklahoma sẽ biến tài sản thuộc sở hữu của một nhà thờ. Miễn là cơ sở giáo dục này cung cấp hướng dẫn cho trẻ em từ mẫu giáo đến trung học được miễn thuế.

Tin tức quốc tế: Cải cách cảnh sát

Một số tiểu bang, bao gồm California, Delaware, Iowa, New York, Oregon và Utah, đã thông qua luật cấm cảnh sát sử dụng các cuộn cảm. Việc sử dụng thành trì trở lại như một vấn đề quốc gia sau cái chết của George Floyd trong trại giam của cảnh sát Minneapolis vào cuối tháng 5.

Tin tức Hoa Kỳ

Georgia đã xác định một tội danh mới được gọi là “đe dọa có động cơ thiên vị” đối với các vụ việc liên quan đến gây tổn hại cho nhân viên tuyến đầu như cảnh sát và nhân viên phản ứng khẩn cấp. Luật đã bị phản đối bởi các nhà hoạt động dân quyền, những người cho rằng đã có đủ biện pháp bảo vệ cho những người phản ứng đầu tiên.

Sức khỏe cộng đồng và an ninh tài chính là mối quan tâm lớn trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Các hành động lập pháp tiếp theo được mong đợi trên cả hai mặt khi năm này tiến triển. 

Theo dõi tinnongthitruong để cập nhật tin tức mới trong và ngoài nước mỗi ngày.

đầu tư vset