Tin tức thị trường vàng diễn biến trong và ngoài nước

Tin tức thị trường vàng diễn biến trong và ngoài nước

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào đến thị trường vàng trên toàn Thế giới? Gần đây, thị trường vàng trong nước vừa trải qua một cơn bão giá ngày vía Thần tài. Cùng tìm hiểu tin tức thị trường vàng cập nhật trong bài viết nhé!

Tin tức thị trường vàng: Vàng ở Thế giới “mắc kẹt” vì đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã soi rọi một góc khuất về thị trường kim loại quý mà bình thường chẳng mấy ai chú ý. Đó là việc vận chuyển vàng, bạc và các kim loại khác trên toàn thế giới. Bình thường, việc vận chuyển vàng thỏi trị giá hàng triệu USD trên toàn cầu được thực hiện trên các chuyến bay thương mại. Vàng được đặt trong các hộp, cách vài mét so với hàng ghế của hành khách. Sau đó sẽ được dỡ xuống, chất lên các xe tải bọc thép và chở tới các xưởng chế tác hoặc các hầm chứa.

Thế nhưng việc máy bay không được hoạt động nữa đã tác động lớn đến ngành kinh doanh. Vốn trước đây thường dựa vào giao hàng gần như tức thời. Giá ở một số thị trường trọng điểm có sự chênh lệch lớn. Khi việc đi lại trên toàn cầu bị gián đoạn. Ngành kim loại quý đang vội vã tìm kiếm các giải pháp thay thế để giữ thị trường vận hành ổn định. Đó quả là một cơn đau đầu đối với ngành vận tải thế giới. Ngay cả khi có không gian dư thừa trên máy bay. Các kiện vàng vẫn có thể bị kẹt lại để nhường chỗ cho mặt hàng y tế cần thiết khác.

tin tức thị trường vàng
Tin tức thị trường vàng diễn biến trong và ngoài nước

Việc vận chuyển vàng ra khỏi châu Á đặc biệt khó khăn. Một số khách hàng thông cảm, chấp nhận nhận vàng sau 2 tuần. Nhưng số khác thì không, họ đòi nhận ngay và sẵn sàng trả thêm tiền. Các hãng vốn quen với việc vận chuyển vàng bằng các phương tiện ngoài máy bay giờ cũng phải chấp nhận mức giá đắt đỏ hơn.

>>> Đọc thêm: Cơn bão tăng giá của Bitcoin có phải là bong bóng khổng lồ?

Tin tức thị trường vàng: Việt Nam đổ xô mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng năm nay rơi vào đúng chủ nhật 21/2 nên rất đông khách hàng đến mua vàng cầu may. Dù dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Tại phố vàng ở Hà Nội, khách đến mua vàng từ rất sớm. Thay vì 9h sáng mới giao dịch như thường ngày, thì ngày 21/2 từ 6h, thậm chí có cửa hàng chưa đến 4h đã có khách đến mua vàng.

Những vị khách này đến mua sớm với mong muốn sở hữu vàng may mắn ngay từ sáng sớm của ngày vía Thần Tài. Theo lãnh đạo các công ty kinh doanh vàng. Khách hàng có tâm lý mua vàng để đón lộc cho cả năm nên không để ý đến giá. Đa phần khách mua với số lượng rất ít, chỉ 1-2 chỉ vàng. Trái ngược với mọi năm, giá vàng ngày vía Thần Tài năm nay giảm nhẹ, tùy theo thương hiệu.

tin tức thị trường vàng
Việt Nam đổ xô mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, tại các cửa hàng vàng, nhân viên liên tục nhắc khách hàng khai báo y tế. Rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m. Tuy nhiên, do lượng khách đến mua vàng khá đông nên hầu hết khoảng cách này không được đảm bảo đã hoàn hảo.

Thị trường vàng trong cảnh ốc đảo

Người ta ít bàn về bất động sản, vốn thắng lớn ở vài năm trước. Chẳng mấy ai còn nhắc đến vàng dù giá cả đang thất thường. Nhưng gần đến mùng 10, vàng lại được truyền thông rộn ràng ví như một “ngày mua vàng”. Thật ra, hàng chục năm trước chẳng mấy ai biết đến “ngày mua vàng” sau Tết. Khi đó, tất cả đều lo tiền mất giá, mua vàng chủ yếu là để giữ của.

tin tức thị trường vàng

Chỉ mấy ngày trước và sau Tết, báo chí nói nhiều đến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và Thế giới có lúc lên đến 7 triệu đồng/lượng. Rồi giá vàng thế giới lao dốc nhưng giá vàng trong nước vẫn giữ ở mức cao. Vàng trong nước giờ đây như ốc đảo, không còn “hội nhập” với thế giới như trước. Khi thị trường vàng trong cảnh ốc đảo, biến động giá thường bất lợi cho người mua. Vì chẳng ai biết cung – cầu thật sự của vàng thế nào. Người dân vẫn mua vàng nhưng là vàng trang sức hoặc mua vàng cầu may sau Tết nên không quá nặng nề chuyện lời lỗ. Nếu người mua vàng một ngày nào đó bán được giá hơn, chẳng qua là gặp may.

Lúc này vàng không còn được chọn là kênh đầu tư, nhận định này xem ra cũng có lý. Trên đây là một số tin tức thị trường vàng mới nhất mà tinnongthitruong muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thị trường hơn nhé!

đầu tư vset