Tin tức tổng hợp 24h: Diễn biến chống Covid-19 tại Việt Nam và thế giới

Tin tức tổng hợp 24h về dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới đã có nhiều biến động. Việc thế giới có hơn 85 triệu ca đã khỏi bệnh, số người nhiễm mới ở Mỹ đã xo xu hướng giảm. Hay bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương đã đi vào hoạt động trong ngày 19/2…. Tất cả thông tin sẽ có ở bài viết bên dưới, các bạn theo dõi nhé.

Mỹ tài trợ 4 tỷ USD cho vắc-xin COVAX

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết Tổng thống Joe Biden trong cuộc họp đầu tiên với lãnh đạo các nước G7 ngày (19/2). Trong cuộc họp đã công bố về khoản tiền tài trợ trị giá 2 tỷ USD cho chương trình chia sẻ vắc-xin COVAX. Do WHO đồng dẫn đầu. Mục tiêu chương trình COVAX hướng tới là nhằm đảm bảo nguồn cung vắc-xin phòng dịch Covid-19 được công bằng trên thế giới. 

Tin tức tổng hợp 24h này cho thấy động thái trên của ông Biden là một bước đi trái ngược với Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Khi ông Trump từng dọa rút nước Mỹ khỏi WHO. Với lý do tổ chức này “quá gần gũi với Trung Quốc”.

tin tức tổng hợp 24h

Chương trình COVAX đã đặt mục tiêu cung cấp ít nhất 2 tỷ liều vắc-xin phòng Covid-19 vào cuối năm 2021. Các vắc-xin này sẽ cho khoảng 20% số dân. Thuộc dạng dễ bị tổn thương nhất ở các quốc gia nghèo, có thu nhập thấp. Thực tế chương trình này đang đối mặt với nguy cơ đổ vỡ. Chủ yếu là do vấn đề kinh phí không đủ để thực hiện.

Tin tức tổng hợp 24h – Hơn 85 triệu ca Covid-19 khỏi bệnh trên thế giới

Theo trang Worldometer thống kê, thế giới hiện có hơn 2,45 triệu ca tử vong vì Covid-19. Trong đó có tới hơn 85 triệu trường hợp đã khỏi bệnh. Hai quốc gia Mỹ và Brazil hiện là 2 nước có số ca nhiễm trong ngày cao nhất thế giới. Lần lượt là 58.428 và 51.350. Thế nhưng thời gian gần đây đã giảm hơn so với số liệu ghi nhận một ngày trước đó. Thực tế đã có các nước có số ca nhiễm mới trên 10.000 trong 24h qua. Bao gồm có Ấn Độ, Anh, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, Italia.

Theo hãng tin Reuters, Pakistan sẽ nhận được 2,8 triệu liều vắc-xin phòng dịch AstraZeneca đầu tiên vào tháng 3 sắp tới. Đây cũng được xem là một phần trong chương trình chia sẻ vắc-xin COVAX. Pakistan sẽ tổ chức tiêm chủng cho người bệnh trên 60 tuổi và các nhân viên y tế tuyến đầu.

Tin tức tổng hợp 24h - Hơn 85 triệu ca Covid-19 khỏi bệnh trên thế giới

Hãng tin RT hôm 18/2 đã cho biết nghiên cứu mới được các nhà khoa học từ Đại học New York, Trung tâm Gen New York và Mount Sinal hợp tác thực hiện. Đã tìm thấy đột biến mang tên D614G nằm trên gai protein của chủng mới Covid-19. Xuất xứ từ Anh, Brazil và Nam Phi. Đột biến này có khả năng gia tăng tỷ lệ lây nhiễm lên gấp 8 lần so với chủng cũ. Đây là tin tức tổng hợp 24h được quan tâm nhiều nhất.

>>> Có thể bạn chưa biết: Tin tức trong và ngoài nước: Những điều độc nhất mà chỉ tổng thống Trump mới làm

Tin tức tổng hợp 24h về dịch Covid-19 tại Việt Nam: Thủ đô Hà Nội cần cảnh giác cao trong 14 ngày tới

Các chuyên gia đã khuyến cáo Hà Nội cần cảnh giác cao với Covid-19 trong 14 ngày tới đây. Do người dân từ các vùng nguy cơ đổ về dịp Tết Tân Sửu 2021. Theo đó, Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động quán ăn, trà đá vỉa hè, quán cafe, các quán trong nhà đều buộc giãn cách. Đồng thời tạm dừng tổ chức lễ hội, cấm giao lưu tất niên và hạn chế tụ tập đông người…

Tin tức tổng hợp 24h về dịch Covid-19 tại Việt Nam: Thủ đô Hà Nội cần cảnh giác cao trong 14 ngày tới

Thủ đô cũng theo đó thực hiện xét nghiệm hơn 18.000 người về từ Chí Linh, Hải Dương (từ 1/1) và Quảng Ninh (từ 5/1). Ngoài ra còn xét nghiệm hơn 12.000 nhân viên tại sân bay Nội Bài nhưng đều âm tính. Từ chiều ngày 18/2, Hà Nội đã tiếp tục yêu cầu cách ly tại nhà. Xét nghiệm toàn bộ người dân về từ ổ dịch tại 12 tỉnh, thành phố. Theo các chuyên gia, đây là những biện pháp tương đối mạnh để kiểm soát dịch Covid-19. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận định, Hà Nội là nơi có lượng đi lại rất lớn. Sau Tết người dân các địa phương quay trở lại làm việc rất đông. Thế nên luôn tiềm ẩn nguy cơ có thể bùng dịch lại bất cứ lúc nào.

Bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương đi vào hoạt động trong ngày 19/2

Tin tức tổng hợp 24h vừa qua cho biết Bộ Y tế vừa yêu cầu Hải Dương đưa bệnh viện Dã chiến số 3 đi vào hoạt động ngay ngày 19/2. Việc này nhằm giảm tải cho 2 Bệnh viện dã chiến đang điều trị bệnh nhân Covid-19 trên đại bàn tỉnh. Bệnh viện dã chiến số 3 được đặt tại Trung tâm thực hành thực nghiệm, Đại học Sao đỏ cơ sở 2 (TP. Chí Linh). Với tổng diện tích 5.230m2. Bệnh viện nằm ở vị trí biệt lập, cách xa khu dân cư. Toàn bộ cơ sở vật chất bên trong đều được di chuyển từ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, Đà Nẵng. 

Bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương đi vào hoạt động trong ngày 19/2

Trong vòng 7 ngày, đã có hơn 200 công nhân và các kỹ sư được điều động từ Hà Nội, Đà Nẵng. Với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, cán bộ địa phương làm việc ngày đêm để hoàn thành bệnh viện. Toàn bộ khu vực được lắp sàn mới, sơn mới, lắp đặt vách ngăn. Ngoài ra còn đầu tư xây dựng hệ thống điện nước, camera, phòng vệ sinh, khu xử lý nước thải,…. Theo dõi tinnongthitruong để cập nhật tin tức hay mỗi ngày.

đầu tư vset