Tin tức trong và ngoài nước: Những điều độc nhất mà chỉ tổng thống Trump mới làm

Tin tức trong và ngoài nước: Những điều độc nhất mà chỉ tổng thống Trump mới làm

Tin tức trong và ngoài nước năm 2020, một năm diễn ra nhiều biến động xã hội lẫn chính trị. Sau cuộc diễn biến tranh cử tổng thống Mỹ thứ 46, thế giới chứng kiến nhiều thay đổi và chuẩn bị đón chào vị tổng thống mới. Vào ngày mai 20-1-2021, cũng là thời gian của ông Trump trên cương vị tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ chính thức kết thúc. Cùng nhìn lại dấu ấn và những điều độc nhất mà chỉ tổng thống Trump mới làm nhé.

Tin tức trong và ngoài nước: Tổng thống Trump chỉ nhận lương 1 đô la mỹ một năm

Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố chỉ nhận 1 đô la mỹ mỗi năm cho cương vị chủ nhân Nhà Trắng. Trong cuộc trả lời phỏng vấn chương trình của đài CBS

ông Trump thừa nhận không biết tiền lương của Tổng thống Mỹ là bao nhiêu. Khi được người dẫn chương trình nói mức lương là 400 nghìn đô la Mỹ mỗi năm. Ông Trump vẫn từ chối nhận khoản lương này và nói: “Tôi nghĩ tôi sẽ phải nhận lương để tuân thủ luật pháp của Hoa Kỳ; tôi sẽ nhận 1 đô la mỗi năm”. Đồng thời, ông cũng sẽ không đi nghỉ dài ngày bởi vì có nhiều việc phải làm. 

Trước đó, nước Mỹ cũng đã có 2 vị tổng thống từ chối nhận lương là ông Herbert Hoover và John F. Kennedy. Tất cả tiền lương của họ đều đã tặng cho hoạt động từ thiện.

Ký kết thỏa thuận hòa bình lịch sử giữa Israel và hai quốc gia Ả Rập tại Nhà Trắng

Ký kết thỏa thuận hòa bình lịch sử giữa Israel và hai quốc gia Ả Rập tại Nhà Trắng

Ngày 15/09/2020, tại Nhà Trắng đã diễn ra buổi lễ ký kết long trọng. Hiệp ước thỏa thuận hòa bình giữa Israel và 2 Tiểu Vương Quốc Ả Rập với nội dung công nhận quốc gia Do Thái. Hiệp ước được đúc kết dưới sự bảo trợ của tổng thống thứ 45 của Mỹ Donald Trump. Tại buổi lễ, các vị lãnh đạo của 3 nước cùng với tổng thống Trump đã ký một bản thông cáo chung.

Phát biểu ý kiến tại lễ ký, Ông Trump khẳng định: “Chúng ta ở đây để thay đổi tiến trình lịch sử. Sau nhiều thập kỷ chia rẽ và xung đột. Chúng ta đánh dấu một bình minh của một Trung Đông mới”. Đây được xem là bước tiến lớn hướng tới một tương lai hòa bình, hữu nghị. Ở đó mọi người dân thuộc mọi tín ngưỡng; và nguồn gốc sẽ cùng chung sống với nhau một cách hòa bình và thịnh vượng. 

Ở nhiệm kỳ tổng thống Donald Trump cử tri đi bỏ phiếu cao kỷ lục

Trong khi những năm trước đây, tỷ lệ người dân đi bỏ phiếu ở mức cực kỳ thấp; chỉ khoảng 51% số phiếu hợp lệ do cử tri đi bỏ phiếu. Riêng năm 2020, ở nhiệm kỳ của tổng thống Trump, có khoảng hơn 160 triệu cử tri tham gia bỏ biếu bầu cử hợp lệ; chiếm khoảng 66,7%. Con số này được xem là chiếm tỉ số cao kỷ lục so với các đợt bầu cử trước đó.

Trước đó, cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa kỳ vào năm 2018 cũng chứng kiến con số kỷ lục cử tri đi bầu. Lý giải cho điều này là do những quan điểm của ông Trump là yếu tố thúc đẩy cử tri. Nhiệm kỳ của tổng thống Donald Trump đã thúc đẩy số cử tri đi bầu cao kỷ lục trong lịch sử. Đồng thời, số tiền được quyên góp cho các chiến dịch chính trị cũng cao kỷ lục so với trước đây.

Ở nhiệm kỳ tổng thống Donald Trump cử tri đi bỏ phiếu cao kỷ lục

Tin tức trong và ngoài nước: Số tiền gây quỹ cao kỷ lục

Cảm xúc mạnh mẽ đối với Tổng thống Donald Trump cũng thúc đẩy các khoản quyên góp kỷ lục cho các ứng cử viên chính trị. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử liên bang: tính đến ngày 30-11-2020; số tiền được huy động bầu cử lên đến 24 tỉ đô la Mỹ. Cao gần gấp 3 lần so với đợt bầu cử năm 2016 chỉ đạt hơn 9 tỷ đô la.

Ông Donald Trump là vị tổng thống Mỹ đầu tiên đến Việt Nam 2 lần trong 1 nhiệm kỳ

Trong nhiệm kỳ làm tổng thống Mỹ 4 năm, ông Donald Trump đã đến thăm Việt Nam 2 lần. Đó là ngày 11 đến 12-11-2017, ông Trump đến Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017. Và lần thứ 2 ông Trump đến Việt Nam là ngày 27-2-2019; tham dự Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên – Hoa Kỳ lần thứ 2 tại Hà Nội. Tại đây, tổng thống Donald Trump đã gặp Chủ tịch Bắc Triều Tiên ông Kim Jong-un. Tiếp theo đó là buổi hội đàm với Tổng thống Donald Trump do Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tiếp.

Tổng thống đầu tiên bị khóa các tài khoản hàng loạt trên mạng xã hội

Tin tức trong và ngoài nước: ngày 9-1-2021 vừa qua, mạng xã hội Twitter đã tuyên bố khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân @realDonaldTrump của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tiếp theo đó, Facebook, Instagram, Snapchat, Twitch cũng đều tuyên bố dừng hoạt động tài khoản của ông Trump; ít nhất cho tới khi hoàn tất chuyển giao quyền lực. Gần đây nhất, Youtube cũng tuyên bố ngừng hoạt động tài khoản của ông Trump. Bởi lý do ông Trump đã vi phạm quy định của mạng xã hội và kích động các hành vi bạo lực.

>>> Đọc thêm: Tin tức quốc tế: Năm mới, quy tắc mới vừa có hiệu lực trên khắp Hoa Kỳ

đầu tư vset