Tình hình bất động sản Hà Nội ra sau hậu Covid 19

Tình hình bất động sản Hà Nội ra sau hậu Covid 19

Tình hình bất động sản Hà Nội rơi vào trầm lắng khi dịch Covid-19 tái bùng phát trở lại. Nhiều chủ căn hộ buộc phải bán nhanh để cắt lỗ. Các nhà đầu tư khác tranh thủ bắt đáy thị trường. Bên cạnh đó, bất động sản cho thuê văn phòng lên ngôi. Dự sẽ là điểm sáng thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Nhà đầu tư ráo riết săn nhà giá rẻ

Trước tình hình dịch tái bùng phát trở lại, tại Hà Nội làn sóng rao bán cắt lỗ trở nên mạnh mẽ hơn hơn. Trên những hội nhóm bất động sản, nhóm cộng đồng cư dân. Nhiều chủ nhà rao cắt lỗ lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nắm bắt tình hình đó, nhiều nhà đầu tư ép giá mặc cả vì biết chủ nhà không gồng nỗi lãi suất cần bán gấp. Dù phải chịu lỗ hàng trăm triệu đồng nhưng buộc phải bán. Chị Ngọc Anh (Thanh Xuân – Hà Nội) cho biết: Giá thuê căn hộ giảm mạnh từ 10 triệu đồng/tháng xuống chỉ còn dưới 6 triệu đồng/tháng. Chịu áp lực từ lãi ngân hàng cộng với sức ép dịch bùng phát ngay trước Tết Nguyên Đán. Chị đã đăng bán cắt lỗ ở mức 200 triệu đồng nhưng khách vẫn không mua. Sau khi thương lượng, chị phải bán với khách với giá lỗ đến 300 triệu đồng mới bán được nhà. 

Nhà đầu tư ráo riết săn nhà giá rẻ

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng càng lao đao hơn. Cầm cự suốt hơn 1 năm vì dịch bệnh các nhà đầu tư dần rơi và tuyệt vọng. Nợ đáo hạn ngân hàng đến gần, họ buộc phải rao bán và chịu lỗ lên đến ⅓ giá trị bất động sản.

Mặc khác, nhiều nhà đầu tư đang săn bất động sản chạm đáy cho biết: Luôn giữ sẵn tiền trong tài khoản, chờ giá tốt sẽ chuyển tiền đặt cọc ngay. Anh Sủng cho biết: Dịch kéo dài cả năm 2020, anh đã mua được một số bất động sản giá chạm đáy. Chờ một thời gian nữa khi dịch được khống chế. Bất động sản hồi phục sẽ giúp anh kiếm được kha khá.

Bất động sản Hà Nội đầu tư văn phòng cho thuê cao cấp

Theo giới chuyên gia dự báo: Lĩnh vực bất động sản văn phòng sẽ là tâm điểm phát triển của thị trường trong những năm tới. Theo chia sẻ của chị Nguyệt Minh – giám đốc bộ phận cho thuê của Savills Hà Nội. Nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm các mô hình văn phòng mở. Với thiết kế không gian linh hoạt và hiện đại.

Văn phòng ngày nay, không chỉ là chỗ để ngồi làm việc nữa. Mà đây còn là nơi kết nối và giao lưu giữa nhân viên với nhau; khách hàng với công ty. Một mô trường làm việc tốt giúp tăng hiệu quả làm việc; cải thiện khả năng sáng tạo và nâng tinh thần của nhân viên hơn. 

Bất động sản Hà Nội đầu tư văn phòng cho thuê cao cấp

Đáng chú ý, các công ty công nghệ thông tin từ Ấn Độ cũng đang thể hiện sự quan tâm đến thị trường Hà Nội. Bởi Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng kinh tế tốt trong những năm gần đây. Nguồn lao động trẻ tài năng cao và chi phí thuê lao động cũng rẻ hơn so với các thị trường khác.

Vì thế, các chủ đầu tư cần đẩy mạnh xây dựng các không gian hiện đại. Linh hoạt trong các điều khoản và thời hạn để thu hút khách hàng. Các chủ đầu tư cần chủ động tạo sự khác biệt về dịch vụ tối ưu. Cải thiện các dịch vụ thủ tục nhanh chóng, hợp đồng rõ ràng sẽ có nhiều ưu thế cạnh tranh hơn trong tương lai.

Nhiều dự án bất động sản được tung hàng ở phía Nam Hà Nội

Ở khu vực phía Nam – Hà Nội, một số dự án đang được mở bán như: khu tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp Geleximco Southern Star; chung cư Tecco Diamond; căn hộ chung cư cao cấp Feliz Homes. Với hệ thống hạ tầng đang được xây dựng đổi mới hàng ngày.

Các dự án được kỳ vọng sẽ làm thị trường sôi động trở lại. Thu hút sự quan tâm của khách hàng muốn tìm không gian sống hiện đại thoải mái nhưng lại yên tĩnh và riêng tư giữa lòng thủ đô.

Xem thêm: 

Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả

Thị trường bất động sản 2021: gỡ nút thắt, đón nhiều cửa sáng

đầu tư vset