Tình hình đất Phú Quốc hiện nay như thế nào trong mùa dịch?

Tình hình đất Phú Quốc hiện nay như thế nào trong mùa dịch?

Đại dịch Covid-19 kéo dài làm cho thị trường bất động sản trên hòn đảo du lịch Phú Quốc (Kiên Giang) trong nhiều năm qua luôn nóng bỏng; nay cũng trở nên nguội lạnh, trầm lắng. Việc nắm bắt tình hình đất Phú Quốc hiện nay là điều hết sức cần thiết; mang lại thêm sự tham khảo cho chính quý nhà đầu tư để có cái nhìn chung nhất về thị trường. Từ đó, đưa ra những quyết định đầu tư mang lại hiệu quả lâu dài.

Tình hình đất Phú Quốc hiện nay như thế nào?

Đất nền Phú Quốc chưa thể “sốt” trở lại

Đầu năm 2021, Phú Quốc lên thành phố, mở ra một tiềm năng phát triển lớn cho khu vực thành phố đảo. Tuy nhiên, giá đất hiện nay lại rơi vào trầm lắng. Nhiều người cho rằng đất Phú Quốc chưa “sốt” vì chờ quy hoạch mới; chờ lệnh phân lô tách thửa dỡ bỏ. Tình hình đất Phú Quốc “đứng hình”; từ sau khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc kiểm tra tình trạng phân lô, bán nền tràn lan tại địa phương này. Thông tin Phú Quốc không trở thành đặc khu đã làm “bong bóng” bất động sản Phú Quốc vỡ toang.

Tình hình đất Phú Quốc hiện nay

Thêm nữa, dưới tác động của đại dịch, thị trường đầu tư cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Mặc dù đã có thông tin chấp thuận chủ trương chấm dứt việc tạm dừng các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc. Nhưng thị trường vẫn chưa có sự chuyển biến rõ rệt. Để thị trường phục hồi và phát triển trở lại sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kiểm soát dịch bệnh, phục hồi dịch vụ du lịch và các quyết định lớn khác. Do đó, nhà đầu tư nên hiểu rằng phải cần thời gian khá dài; để thị trường bất động sản Phú Quốc phục hồi.

Đất Phú Quốc mới nhất: Dịch vụ du lịch không thể diễn ra như bình thường

Với tình hình đất Phú Quốc hiện nay, việc đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc cần có phương án tổng thể, kỹ lưỡng; luôn đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người dân địa phương; và không để lây lan dịch bệnh từ nguồn khách quốc tế ra cộng đồng. Để phòng chống dịch, cần ưu tiên triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân Phú Quốc; thực hiện phân luồng và giám sát khách quốc tế từ khi nhập cảnh và trong suốt thời gian lưu trú, tham quan du lịch. Phải có phương án phòng chống lây nhiễm đối với lực lượng lao động trực tiếp tham gia phục vụ đón khách du lịch quốc tế.

Tình hình đất Phú Quốc hiện nay

Xây dựng và thực hiện công tác truyền thông phù hợp; để tránh gây tâm lý hoang mang cho người dân; cũng như ảnh hưởng đến lượng khách du lịch nội địa đến Phú Quốc. Nên chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan; lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong giai đoạn này. Xây dựng và triển khai phương án xử lý những trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh. Trong đó, có việc đảm bảo địa điểm cách ly cho hành khách bị từ chối nhập cảnh trong khi chờ xuất cảnh.

4 sai lầm của nhà đầu tư tài chính F0

Với tình hình đất Phú Quốc hiện nay, có nên đầu tư?

Sau 2 đợt sốt đất khoảng năm 2015 và 2018 khiến giá đất Phú Quốc tăng cao; nếu có đợt sốt đất sắp tới cũng rất khó làm cho giá đất tăng mạnh. Tình hình đất Phú Quốc hiện nay, những nhà đầu tư không có vốn mạnh, hoàn toàn đi vay; thì buộc phải bán phá giá để thu hồi vốn, trả lãi vay chứ khó mà cầm cự thêm được. Một số chuyên gia cũng cảnh báo khách hàng cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi xuống tiền. Bởi có thể mua phải lô đất nền pháp lý không rõ ràng vì ham giá đang rẻ; dẫn đến “tiền mất – tật mang”.

Tình hình đất Phú Quốc hiện nay

Đầu tư bất động sản, muốn có lãi cao thì vốn phải lớn. Nên không phải ai cũng có nguồn lực tài chính đủ mạnh để theo đuổi. Tính thanh khoản của kênh đầu tư này lại thấp, mất nhiều thời gian để trao đổi và giao dịch mua bán; do có liên quan đến tính sở hữu pháp lý. Giao dịch bất động sản luôn cần thận trọng, tránh nổ bong bóng bất động sản.

Hiện nay, có nhiều phương án đầu tư tốt hơn là ngồi chờ thị trường nhà đất hồi phục trở lại. Trong đó, đầu tư trái phiếu được xem là một kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao bền vững; rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính. Và quan trọng là không hề bị phụ thuộc vào thị trường và tình hình dịch bệnh.

Lời kết

Thực tế, những giao dịch mua bán đất Phú Quốc vẫn được diễn ra. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư không trang bị cho mình đầy đủ kiến thức; thì chắc chắn sẽ xảy ra những hậu quả không đáng có. Hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích, giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về tình hình đất Phú Quốc hiện nay. Từ đó, có những quyết định đầu tư đúng đắn, chính xác và hiệu quả.

>>> TÌM HIỂU THÊM:
Thị trường nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021: mang nặng “sức ép” từ Covid-19
Tình hình bất động sản Hà Nội ra sau hậu Covid 19

đầu tư vset