Tổng hợp tin tức trong nước hôm nay

tin tức trong nước

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là năm 2020 sẽ khép lại, hôm nay là ngày cận kề của cuối năm Canh Tý. Hãy cùng mình tổng hợp một số tin tức trong nước hôm nay nhé!

Tổng hợp tin tức trong nước – Xã hội

Tình hình dịch bệnh Covid:

Về mảng này, nhà nước Việt Nam ta đang ráo riết và đau đầu vì những ca covid trong cộng đồng có dấu hiệu quay lại

Chiều 28-12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM đã họp để thông tin về tình hình dịch mới nhất trên địa bàn TP. Cuộc họp này liên quan đến một người đàn ông 23 tuổi, là bệnh nhân thứ 1.451. Sống ở chung cư trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 5. Người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cùng bệnh nhân 1.440 và bốn người khác qua đường mòn, lối mở.

tin tức trong nước - Tình hình dịch bệnh Covid

Các nhà chức trách trên địa bàn đang ra sức tìm kiếm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, đồng thời cũng phong tỏa khu vực bệnh nhân hay lui tới

Về vấn đề này, nên tăng cường kiểm soát các vấn nạn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tránh các trường hợp xấu xảy ra

Tin tức trong nước hôm nay – Phát triển sau dịch bệnh

“Tư lệnh ngành không được im lặng, phải trực tiếp giải quyết bức xúc của dân” Đó là phát biểu kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương sáng 29/12 hôm nay

Phấn đấu tăng trưởng GDP 6,5% là đích đến của toàn nước chúng ta trong năm sau, tăng trưởng nhanh nhưng bền vững. Chúng ta phải đoàn kết để có thể vực dậy sau một năm kinh tế buồn.

Hướng đến năm 2021, Thủ tướng lưu ý lãnh đạo các bộ ngành, địa phương không được chủ quan, nền kinh tế còn nhiều hạn chế, yếu kém, đất nước còn nhiều khó khăn, thách thức cần vượt qua.

Đối với các địa phương và các tập đoàn kinh tế, Thủ tướng yêu cầu việc làm ngay là “tạo mặt bằng cho phát triển sản xuất và nguồn nhân lực đón bắt dòng đầu tư mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ, có cơ chế chính sách phù hợp thực tiễn, thu hút nhân lực từ các tập đoàn hàng đầu thế giới”.

phát triển tương lai

Kinh tế

Theo tin tức mới nhất hôm nay, thuế thu nhập cá nhân sẽ giảm do nâng mức giảm trừ gia cảnh, vì ảnh hưởng của Covid. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác cũng khiến thuế TNCN giảm là do thiên tai lũ lụt; tình hình biến động về số người và thu nhập của người nộp thuế.

Năm 2020 số thu từ TNCN ở Việt Nam ước đạt hơn 117.334 tỷ đồng, bằng 91,22% dự toán và bằng 105,91% so với cùng kỳ năm 2019. Mặc dù không đạt dự toán được giao, nhưng kết quả trên tăng gần 6% so với cùng kỳ năm 2019.

“Sự tác động của COVID-19 đã ảnh hưởng đến số thu thuế TNCN từ tiền lương tiền công, theo Nghị quyết số 954/UBTVQH14 cũng làm cho số thu từ tiền lương tiền công giảm. Dự kiến, Nghị quyết sẽ làm giảm số thu ngân sách Nhà nước từ thuế TNCN từ tiền lương tiền công năm 2020 khoảng 2.600 tỷ đồng. Điều này khiến tình hình thu thuế TNCN từ tiền lương tiền công gặp nhiều khó khăn”,

Ông Nguyễn Duy Minh Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh, cá nhân (Tổng cục Thuế) cho hay

Kinh tế

Tin tức trong nước hôm nay – Định hướng mục tiêu phát triển năm 2021

Các tư lệnh ngành định hướng về mục tiêu phát triển trong năm 2021. Họ định hướng đây sẽ là cơ hội vàng trong vòng 10 năm tới

“Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các FTA thế hệ mới, cơ cấu dân số vàng, chuyển dịch đầu tư quốc tế… đang là cơ hội vàng cho giai đoạn 10 năm tới của Việt Nam để đạt được những mục tiêu đề ra”, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 sáng 29/12.

Sáng 29/12, tham luận tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, các “Tư lệnh” ngành đã nêu lên nhiều bài học kinh nghiệm trong nỗ lực thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ trong năm 2020. Đây là những bài học quý cho công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu của năm 2021 và các năm tiếp theo.

Vì một tương lai phát triển và phát triển hơn nữa, chúng ta phải cùng nhau cố gắng hết sức nhé!

>>>  Bí quyết kinh doanh thời 4.0 mang lại nhiều tiền

>>> Tin tức thị trường ô tô nổi bật những tháng cuối năm 2020

đầu tư vset