Tuyển dụng

Tuyển dụng nhân sự là gì? 5 phút chinh phục nhà tuyển dụng thành công

Thống kê cho thấy bạn không có nhiều hơn 5 – 10 phút để tạo ấn tượng ban đầu tích cực với nhà tuyển dụng. Vậy trong 5 phút đó, bạn nên làm gì để “chinh phục” nhà tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì?

Nhìn chung, tuyển dụng nhân sự (nhân lực) là một quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp; và bổ sung lực lượng lao động cần thiết; nhằm thực hiện công việc để đạt mục tiêu của doanh nghiệp.

Một cách cụ thể, khái niệm tuyển dụng nhân sự bao gồm 2 nội dung: 

 • Tuyển mộ: là quá trình thu hút các ứng viên về phía các tổ chức để các nhà tuyển dụng lựa chọn và sàng lọc những người đủ điều kiện vào làm việc tại một vị trí nào đó trong tổ chức.
 • Tuyển chọn: là quá trình đánh giá các ứng viên theo nhiều khía cạnh khác nhau; dựa vào các yêu cầu của công việc; trong số những người đã thu hút qua tuyển mộ.

5 phút “chinh phục” nhà tuyển dụng nhân sự thành công

Tuyển dụng nhân sự

Gây ấn tượng ban đầu thật tốt với nhà tuyển dụng nhân sự

Ấn tượng đầu tiên là điều giữ chân người khác muốn ở lại nói chuyện với bạn. Chỉ cần một cái bắt tay chuyên nghiệp, một nụ cười tươi, một bộ trang phục chỉnh chu và một phong thái chuyên nghiệp đã giúp bạn có một khởi đầu trọn vẹn trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn không thấy thoải mái và hạnh phúc khi gặp nhà tuyển dụng; chắc chắc họ cũng không muốn mời bạn quay lại.

Nghiêm túc lắng nghe

Hãy thể hiện bạn đang nghiêm túc lắng nghe và không bỏ qua bất kỳ một thông tin nào được nhà tuyển dụng cung cấp để có cái nhìn tổng thể về công việc. Nếu nghe không kịp hoặc không rõ, bạn có thể hỏi lại hoặc xin phép được ghi chép vào giấy; thậm chí có thể “phỏng vấn ngược” để nắm sâu thông tin.

Đi thẳng vào vấn đề

Nếu câu hỏi đầu tiên là “ Hãy cho chúng tôi biết về bạn”; thay vì kể dông dài cuộc đời, hãy trả lời một cách ngắn gọn và trực tiếp. Bạn không nên nói những thông tin nhà tuyển dụng không cần thiết phải biết.

Hãy đảm bảo chú ý đến các câu hỏi từ nhà tuyển dụng nhân sự và trả lời chi tiết thể hiện chuyên môn của bạn

Bạn có thể sử dụng chiến thuật “STAR” để có một câu trả lời trọn vẹn. STAR là cách viết tắt của Situation ( tình huống), Task (nhiệm vụ), Action (hành động) và Results (kết quả). Bạn nêu ra một tình huống, mô tả nhiệm vụ bạn cần phải làm; bạn đã có những hoạt động gì để hoàn thành; và cuối cùng mô tả kết quả bạn đã đạt được.

Luôn giữ mình ở thế chủ động

Đừng tỏ ra thiếu tự tin, rụt rè hay sợ sệt. Hãy để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn tự tin vào khả năng của mình; và hoàn toàn xứng đáng, phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển; thậm chí là khao khát có được bạn. Nhà tuyển dụng nhân sự sẽ không thích những người thụ động với suy nghĩ “Làm ơn, xin hãy tuyển tôi!” mà sẽ ấn tượng với kiểu ứng viên “Tôi xứng đáng, bạn nên tuyển tôi!”

Tuyển dụng nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng được coi là “bảo mẫu” của công ty, thực hiện các công việc nhất định thuộc các lĩnh vực về hành chính. Đây là bộ phận gần như không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Công việc chính của nhân viên kinh doanh là cung cấp các giải pháp hoàn thiện và thích hợp cho từng khách hàng; nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Theo đó, một nhân viên kinh doanh cần phải tập trung hướng về mục tiêu, chủ động tìm kiếm và tạo dựng mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh là tìm ra những “bộ máy” giải pháp cho doanh nghiệp để phục vụ khách hàng. Do đó nhà tuyển dụng nhân sự sẽ dựa vào các kỹ năng cần phải có của một nhân viên kinh doanh để quyết định có chọn bạn hay không. Ví dụ như: kỹ năng giao tiếp, thuyết phục; chịu được áp lực cao; kỹ năng thấu hiểu khách hàng; và quan trọng nhất là thấu hiểu chính sản phẩm mình đang chịu trách nhiệm,… Vì vậy, một nhân viên kinh doanh cần trang bị cho mình các kỹ năng cần thiết để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng vị trí mình yêu thích.

Tuyển dụng nhân viên CSKH &TĐV ITP GROUP

ITP tuyển dụng nhân sự nhân viên kinh doanh lương cao

Một nhân viên CSKH & TĐV sẽ làm những gì ở ITP?

Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh đã trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết và đang muốn tìm một vị trí xứng đáng với năng lực của mình, ITP Group đang tìm bạn đó!

Để mở rộng quy mô công ty, phát triển trên nhiều lĩnh vực, Tập đoàn ITP đang cần tuyển nhiều vị trí, trong đó có các vị trí nhân viên kinh doanh. Cụ thể gồm nhân viên Chăm sóc khách hàng và Tổng đài viên. Bạn sẽ:

 • Quản lý các cuộc gọi trên các kênh Omicall – Điện thoại – Zalo, phần mềm ảo
 • Tư vấn thông tin sản phẩm cho khách hàng
 • Xây dựng quan hệ bền vững với khách hàng
 • Giải quyết các vấn đề khiếu nại, thắc mắc của khách hàng: Xác định được nguyên nhân, lựa chọn và đưa ra các giải pháp tốt nhất. Theo dõi, đảm bảo vấn đề được giải quyết
 • Lưu trữ lịch sử các cuộc gọi

Về với ITP bạn được gì?

CHÍNH SÁCH PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC

Thành lập Tập đoàn ITP với mong muốn quy tụ các nhân tài  thật Pro về cùng phát triển 1 hệ thống ứng dụng sẻ kết nối thành công 4 triệu Việt Kiều trên toàn cầu trong 10-20 năm tới

CƠ HỘI THĂNG TIẾN
 • Tận tâm – Nhiệt huyết – Cởi mở – Thân thiện – Làm hết sức – “Quẩy” hết mình
 • Lộ trình thăng tiến dựa trên năng lực
LƯƠNG, THƯỞNG, LỢI NHUẬN
 • Thu nhập không giới hạn
 • Chế độ ưu đãi và Phúc lợi hấp dẫn
 • Đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên môn liên tục
 • Sản phẩm hấp dẫn và cạnh tranh trên thị trường
 • Môi trường làm việc hiệu quả và đoàn kết
 • Lộ trình thăng tiến rộng mở

Chúng tôi luôn mở cửa chào đón những nhân tài mới để cùng phát triển tại ITP. Mong được đồng hành cùng bạn!

Đăng ký ứng tuyển ngay:

  Đính kèm file CV tại đây

  Back to top button