Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Top 5 ý tưởng đầu tư

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Top 5 ý tưởng đầu tư

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không  nên đầu tư gì với số vốn ít? Nhiều người vẫn đang loay hoay có một số vốn ít trong tay thì nên làm gì để sinh lời hiệu quả. Làm giàu từ đầu tư bất động sản là cách giúp nhiều người nhanh chóng gặt hái cơ hội tăng trưởng mạnh cho dòng vốn của mình. Vậy có ít vốn nên đầu tư vào đâu? Hãy cùng Xóm Đầu Tư tìm hiểu các cách thức đầu tư bất động sản với số vốn ít. 

Vốn ít nên đầu tư gì? Thuê nhà và cho thuê lại

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Thuê nhà và cho thuê lại là hình thức được rất nhiều nhà đầu tư vốn ít tham gia. Bên cạnh đó, độ an toàn toàn và hiệu quả từ phương thức này cũng được đánh giá rất cao. Bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ ban đầu để thuê lại một bất động sản, tân trang sửa sang theo mục đích cho thuê của bạn, rồi sau đó tiến hành cho thuê. Nếu doanh thu cho thuê đi vào ổn định trong vào 2-3 tháng sau, bạn sẽ bắt đầu thu hồi được vốn ban đầu. 

Vốn ít nên đầu tư gì? Thuê nhà và cho thuê lại
Vốn ít nên đầu tư gì? Thuê nhà và cho thuê lại

Ở hình thức này, để tăng hiệu quả cao, người đầu tư cần lưu ý một số những kinh nghiệm để lựa chọn chọn cho mình một căn nhà ưng ý nhất:

  • Bạn nên quan sát, tìm hiểu kỹ lưỡng về vị trí căn nhà đó, nên chọn các khu vực dân cư đông đúc, gần trường học hay những khu văn phòng, khu công nghiệp,…
  • Xác định đối tượng cho thuê sẽ là ai, là học sinh sinh viên, là gia đình trẻ hay người đi làm công sở,…
  • Chọn những căn nhà có cấu trúc vững chắc, đơn giản để thuận tiện hơn trong quá trình sửa sang lại theo mục đích sử dụng
  • Lưu ý kiểm tra các vấn đề điện nước, hệ thống thoát nước, internet,…
  • Nên đầu tư sửa sang tân trang trông đẹp hơn, để dễ dàng có người đến thuê lại trong dài hạn.

>>> Xem thêm:  Có nên đầu tư đất thời điểm này  – 3 thời điểm “vàng” trong năm đáng để đầu tư sinh lời

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Chọn đất nền

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không và vốn ít nên đầu tư gì? Đất nền sẽ là cánh cửa cơ hội vô cùng phù hợp với nhà đầu tư ít vốn, bên cạnh đó tính hiệu quả mà phân khúc này đem đến vô cùng cao. Ở phân khúc đất nền thì tùy vào khu vực địa lý bạn chọn ở đâu thì sẽ tương đương với mức giá đất. Để lựa chọn những khu vực sầm uất, đông đúc và phát triển như Hồ Chí Minh hay Hà Nội với số vốn ít là điều không thể. Vậy nên các nhà đầu tư nên chuyển hướng tìm kiếm những mảnh đất tại các tỉnh vùng ven, thì sẽ dễ kiếm được cơ hội tốt hơn. 

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Chọn đất nền
Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Chọn đất nền

Cần chú ý rằng, nên chọn đầu tư về các vùng đang trong kế hoạch xây dựng phát triển, thường thì những khu vực này giá đất còn thấp, tuy nhiên khả năng tăng trưởng trong tương lai rất đáng để kỳ vọng. Với hình thức này người đầu tư nên chủ động tìm kiếm, không nên chạy theo xu hướng đám đông. Và quan trọng hơn hết, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố khác như: vị trí, quy hoạch, kết nối vùng, giao thông,… Một số các khu vực phù hợp với nguồn vốn của nhà đầu tư ít vốn có thể tham khảo: Tây Ninh, Long An, Bình Phước, Lâm Đồng,…

>>> Xem thêm: Mua nhà 0 đồng  – Cơ hội sở hữu nhà mới hay cạm bẫy gánh lãi nợ?

Có ít vốn nên đầu tư vào đâu? Căn hộ chung cư

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không? Căn hộ chung cư cũng là một hình thức rất phù hợp với những người ít vốn. Với hình thức này, người mua có thể mua theo hình thức góp sau đó cho thuê lại để kiếm lời. Đầu tư vào phân khúc căn hộ chung cư nhìn chung sẽ có ít rủi ro, tuy nhiên nguồn lợi sinh lời sẽ không cao như các hình thức khác. Và muốn giữ vững độ ổn định với phân khúc đầu tư này, người đầu tư cần có nghiên cứu, có am hiểu về cách lựa chọn dự án uy tín để đợi giá tăng trưởng về sau. 

Nếu được nhà đầu tư có thể nhờ vả, huy động vốn từ bạn bè, người thân, góp chung để mua đứt tài sản. Sau đó có thể chờ đợi cơ hội lên giá để bán ra kiếm lời cho mình. Để nguồn lời tối đa hiệu quả, cũng như hạn chế được rủi ro thì người đầu tư cần có bỏ ra thời gian để nghiên cứu dự đoán về tiềm năng của dự án đó. 

Mua nhà phố, sửa mới và cho thuê 

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không và nên đầu tư gì với số vốn ít? Đầu tư mua nhà phố cũ, để sửa sang và cho thuê lại cũng là một ý đáng để các nhà đầu tư tham khảo. Phương thức này cũng được đánh giá khá cao về khả năng sinh lời, tuy nhiên người mua cần học hỏi kinh nghiệm và có sự am hiểu tường tận, để lựa chọn được bất động sản nhà phố tiềm năng cho mình. 

Mua nhà phố, sửa mới và cho thuê 
Mua nhà phố, sửa mới và cho thuê

Người đầu tư cần tập trung vào việc nghiên cứu địa điểm đẹp, và các yếu tố hạ tầng xung quanh. Có như vậy chúng ta mới có thể dễ dàng cho thuê lại với mục thuê để kinh doanh hay làm văn phòng. Hình thức cũng hỏi số vốn cao hơn, vậy nên nhà tư có thể huy động vốn từ người thân, góp chung vốn với bạn bè, hay vay ngân hàng. Nếu biết cách hoạch định và có tầm nhìn cho tương lai, chọn ra một quỹ đất có vị trí tốt, đây sẽ là khoản sinh lời ổn định, có đà tăng trưởng mạnh trong tương lai. 

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không: bất động sản tỉnh lẻ

Có ít vốn nên đầu tư vào đâu để phù hợp và sinh lời tốt trong tương lai? Săn đất vùng ven có lẽ sẽ là lựa chọn đúng đắn với những nhà đầu tư có ít vốn. Khi quỹ đất nội thành các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh ngày càng hạn hẹp, cạnh tranh cao và không còn chỗ cho những nhà đầu tư ít vốn, thì lui về vùng ven lại là lựa chọn nên đón đầu của những nhà đầu tư vừa và nhỏ. 

Săn đất vùng ven có lẽ sẽ là lựa chọn đúng đắn với những nhà đầu tư có ít vốn
Săn đất vùng ven có lẽ sẽ là lựa chọn đúng đắn với những nhà đầu tư có ít vốn

Thế mạnh của việc đầu tư đất, hay mua nhà ở các tỉnh vùng ven đang trong đà phát triển được đánh giá rất cao về khả năng sinh lời, mặc dù số vốn bỏ ra không nhiều. Ở đây, người đâu tư cần nghiên cứu và phân tích được tiềm năng năng tăng giá ở khu vực đó ra sao, để rót vốn đúng thời điểm, có như vậy hiệu quả gia tăng dòng vốn mới có hiệu quả. 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua bất động sản  – Cách đầu tư sinh lời cho người mới bắt đầu

Kết luận

Vốn ít nên đầu tư bất động sản không và nên đầu tư gì với số vốn ít? Với 5 hình thức đầu tư phù hợp với những người vốn ít mà chúng tôi gợi ý ở bên trên, hy vọng bạn sẽ có thêm gợi ý hữu ích, và đưa ra quyết định đúng đắn cho mình, để nguồn vốn của bạn trong tương lai sẽ được khai sáng! Ngoài ra, muốn dòng vốn có bến đỗ an toàn, sinh trưởng bền vững, đa dạng hóa danh mục đầu tư tìm đến cho mình các hình thức mới đón đầu xu hướng là không thể thiếu. 

đầu tư vset